2!37 – Chào Khóa Mới

14:03 17/10/2010

Một lời chào ấn tượng và ý nghĩa từ sinh viên các khóa của Học viện Ngoại giao (HVNG) đã được gửi tới các tân sinh viên K37 vào tối ngày 16/10/2010 vừa qua. Đó chính là đêm Gala sôi động, trẻ trung, đầy màu sắc – đêm Gala “2!37” nằm trong chuỗi sự kiện Chào Khóa Mới được diễn ra thường niên đón chào những tân sinh viên của HVNG.

anh1

Tiết mục hát múa tập thể của sinh viên CĐ01

Chương trình có sự có mặt của Phó Giám đốc Học viện - thầy Ngô Duy Ngọ, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao - cô Đỗ Tư Hiền, các cán bộ, giảng viên, cùng toàn thể sinh viên HVNG mà đặc biệt là tất cả các bạn tân sinh viên K37. Thầy Ngô Duy Ngọ đã có đôi lời tâm sự với các bạn tân sinh viên cũng như sinh viên toàn Học viện. Thầy đã chia sẻ với các bạn về môi trường học tập của HVNG và mong muốn các bạn sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những sinh viên xuất sắc, những nhà ngoại giao tài ba trong tương lai.

Tối ngày 16/10, Hội trường A được trang hoàng rực rỡ cùng với ánh đèn sân khấu làm cho không khí nóng lên ngay từ những màn biểu diễn đầu tiên. Sau màn nhảy popping của một tốp nam sinh viên và bài hát “Gửi làn gió” của bạn Nguyễn Thùy Linh đến từ lớp TT37 là một video clip rất thú vị và hài hước với cái tên “Đó là sinh viên” do chính các bạn sinh viên HVNG dàn dựng và thực hiện đã thu hút sự chú ý của tất cả các bạn sinh viên đang có mặt tại đêm Gala. Một chút dí dỏm, một chút nghịch ngợm, một chút gì đó rất “sinh viên”, đoạn phim ngắn này đã giới thiệu về một góc nhỏ trong cuộc sống thường ngày của các bạn sinh viên, rất gần gũi và thực tế.

anh2

Sinh viên Ngoại giao với những gương mặt năng động sáng tạo

Góp mặt với đêm Gala còn có điệu múa “Xuân về” mượt mà, duyên dáng của Á khôi HVNG Nguyễn Hương Quỳnh, bên cạnh đó là các tiết mục khiêu vũ ấn tượng, lôi cuốn của CLB Khiêu vũ DDC, màn nhảy hiphop mạnh mẽ của các cô gái đến từ CLB hiphop của Học viện. Đan xen là những hình ảnh về các hoạt động của sinh viên Học viện trong năm học vừa qua như Hoạt động tình nguyện, Tiếp sức mùa thi 2010, Mùa hè xanh… được tổng hợp lại trong một đoạn video ngắn, phần nào đã giới thiệu tới các bạn tân sinh viên về các hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên HVNG.

Chương trình được xây dựng từ những tiết mục được đầu tư hết sức công phu, các tiết mục đó đều do chính các tân sinh viên K37 biểu diễn, từ những bài hát tình yêu nhẹ nhàng sâu lắng, những bài hát nồng nàn về Hà Nội dưới tiết trời thu, đến những tiết mục freedance sôi động khiến cả khán phòng như nổ tung bởi tiếng reo hò cổ vũ của những cổ động viên cuồng nhiệt đến từ tất cả các khoa. Hâm nóng thêm bầu không khí của chương trình là phần biểu diễn của sinh viên Tằng Quốc Anh – với tiết mục “Bản sắc Việt Nam” do chính bạn sáng tác, được các bạn rất ưa thích, đó cũng là một lời chào thân ái tới bè bạn quốc tế đến với Việt Nam trong dịp Đại lễ vừa qua. Tiết mục để lại ấn tượng nhất “Chuyện của Hoàng Anh” – một vở nhạc kịch kể về câu chuyện của cô bé Hoàng Anh – nhân vật chính với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của lứa tuổi đầy ước mơ và hoài bão. Cùng với lối diễn xuất thông minh, dí dỏm, sáng tạo và diễn cảm, nhóm diễn viên đã mang đến cho khán giả những sự hồi hộp, lôi cuốn và những tiến cười giòn giã.

anh3

Tiết mục Nhạc kịch được sinh viên dàn dựng công phu

Đêm Gala cũng là đêm kết thúc chuỗi sự kiện Chào Khóa Mới. Với những nội dung: Cuộc thi “Hùng biện” và cuộc thi “Vẽ tranh” về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, các gian hàng, hoạt động tập thể - Flashmod, hoạt động tình nguyện… Thầy Ngô Duy Ngọ đã thay mặt Ban Giám đốc Học viện trao các phần quà dành cho các đội thắng cuộc. Thầy cũng đã trao phần quà cho bạn Ngụy Hải An – Imiss tài năng Thăng Long Hà Nội 2010 – Khóa trưởng Chính trị quốc tế và Ngoại giao K36 – một cô bé năng động, đáng yêu, học giỏi và đầy nhiệt huyết.

anh4

Thầy Ngô Duy Ngọ trao giấy khen và quà cho sinh viên đạt giải

Chương trình chào khóa mới được tổ chức hàng năm do các anh chị khóa trên (mà cụ thể là những bạn sinh viên K36) biên soạn và dàn dựng. Các công tác chuẩn bị (trang trí, đạo cụ sân khấu, chạy thử chương trình…) được các bạn chuẩn bị rất kỹ. Bên cạnh đó Ban Tổ chức cũng hết sức chú trọng đến việc đảm bảo an ninh cho chương trình diễn ra tốt đẹp.

anh5

Hội trường A đêm “2!37”

Chương trình khép lại với ca khúc “Sát cánh bên nhau” do tập thể Ban Tổ chức chương trình, các diễn viên và tất cả các bạn sinh viên đến tham dự biểu diễn. Chương trình Chào Khóa Mới sẽ còn tiếp tục, hy vọng rằng, sẽ có nhiều sáng tạo, mới lạ, những tài năng mới, những diễn viên mới đầy ước mơ, hy vọng và hoài bão, những tân sinh viên của HVNG.

Nguyễn Trọng Hải & Đào Thu Hằng