Cuộc thi Mô phỏng Ngoại giao DAV

01:54 07/02/2018

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Học viện Ngoại giao và Trung tâm Hoa Kỳ (TTHK), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, cuộc thi Mô phỏng Ngoại giao DAV lần đầu tiên được Khoa tiếng Anh, Học viện Ngoại giao và TTHK phối hợp tổ chức tại Học viện Ngoại giao. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 26/01/2018 và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên Học viện.

Chương trình Mô phỏng Ngoại giao là một trong những chương trình giáo dục của Trung tâm Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm giới thiệu tới sinh viên về ngoại giao Hoa Kỳ. Chương trình là những bài tập cho phép sinh viên trải nghiệm làm những nhà ngoại giao để thực hành giải quyết các vấn đề ngoại giao phức tạp. Cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng ngoại giao thông qua các kịch bản đã và đang diễn ra trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thể hiện mối quan tâm về các vấn đề toàn cầu, đẩy mạnh kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề, đề xuất giải pháp và đưa ra những lập luận sâu sắc đối với các vấn đề ngoại giao.

Cuộc thi gồm 8 mùa giải và mùa đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 8/2/2018.