FOIE Tournament của Khoa Kinh tế quốc tế

FOIE Tournament – sự kiện thường niên của Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Được tổ chức vào tháng 4 năm 2018, mùa thứ 5 FOIE Tournament đã để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên và giáo viên sau gần 2 tháng đồng hành.

Với mục đích tạo nên các hoạt động ngoại khóa tích cực, gắn kết từng cá nhân, xây dựng sức mạnh tập thể và vẫn mang đậm bản sắc Kinh tế, FOIE Tournament 2018 với chủ đề “Keep Changing” đã mang đến cho sinh viên khoa một hướng đi hoàn toàn mới so với những năm trước: Sinh viên khởi nghiệp. Xuất hiện lần đầu tiên tại Học viện, với mục tiêu lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến các bạn sinh viên, cuộc thi “Sinh viên Khởi nghiệp” chính là cơ hội để các bạn được thể hiện những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo và thiết thực.

Ngày 29/3, buổi tọa đàm “Xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp” đánh dấu sự mở màn FOIE Tournament 2018. Các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, nhận tư vấn và lời khuyên hữu ích về khởi nghiệp từ diễn giả khách mời Trương Mạnh Quân – Founder & CEO của BEEKETING. Đồng thời, buổi tọa đàm cũng đưa các bạn đến gần hơn với cuộc thi “Sinh viên Khởi nghiệp”.

<Quang cảnh buổi tọa đàm “Xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp>

Ngày 14/4, Top 07 đội thi “Sinh viên khởi nghiệp” tham gia ngày hội tư vấn, nhận được những chia sẻ, ý kiến đóng góp quý báu của thầy cô giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế để hoàn thiện đề án dự thi.

Chung kết FOIE Tournament 2018, diễn ra từ 14h00 ngày 21/4/2018, đã có nhiều khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ. Chương trình vinh dự được đón tiếp sự xuất hiện của những vị khách mời vô cùng đặc biệt trong Hội đồng giám khảo: Đại sứ Phương Công Trọng – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Hợp tác Việt Nam – Châu Phi; Ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Chủ tịch Công ty Bất động sản Hải Phát; Ông Từ Hoàng Thái – Trưởng phòng Kinh doanh Thương mại Điện tử FPT Retail. Tại đây, top 07 đội thi đã đem đến phần thuyết trình tự tin, chuyên nghiệp với những ý tưởng khởi nghiệp hết sức ấn tượng. Kết thúc phần thi, Hội đồng giám khảo đã đưa ra lựa chọn ra đội thi JIT giành giải quán quân “Sinh viên khởi nghiệp 2018”.

Bên cạnh cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp”, Hội thi âm nhạc đã diễn ra hết sức sôi động với sự tham gia của tất cả các lớp trong Khoa Kinh tế Quốc tế.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC