Giao lưu với đoàn Viện Quan hệ Quốc tế (IFA) Lào (22/9 – 24/9/2010)

02:43 06/10/2010

Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 9 năm 2010, Đoàn cán bộ Viện Quan hệ Quốc tế Lào do bà Malayvieng Sakonhninhom - Viện trưởng, làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Đoàn đã có buổi chào xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại trụ sở Bộ Ngoại giao – số 1 Tôn Thất Đàm và chào xã giao Giám đốc Học viện Dương Văn Quảng tại Học viện Ngoại giao.

Trong 3 ngày làm việc tại Học viện, đoàn Viện Quan hệ Quốc tế Lào và Học viện Ngoại giao đã có những buổi trao đổi học thuật về các vấn đề cùng quan tâm như hợp tác sông Mekong, vấn đề Biển Đông, quan hệ Việt – Lào, công tác Ngoại vụ địa phương và Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ…

Hai bên nhất trí về việc thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi học thuật sâu sắc giữa hai Viện - DAV và IFA - về các vấn đề sông Mekong, Biển Đông cũng như về tình hình quốc tế và khu vực.

Chuyến thăm và làm việc với Học viện Ngoại giao Việt Nam của Viện Quan hệ Quốc tế Lào đã kết thúc tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Viện Nghiên cứu Chiến lược nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung nhằm tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết với các trường Đại học, Viện Nghiên cứu của các nước trong khu vực cũng như trên thế giới, đồng thời giúp các cán bộ nghiên cứu có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về các vấn đề cùng quan tâm.