Học viện Ngoại giao và Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair ký Ý định thư hợp tác

11:28 08/12/2023

Chiều ngày 4/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, đã diễn ra lễ ký Ý định thư hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Viện đổi mới toàn cầu Tony Blair.

Lễ ký Ý định thư hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Viện đổi mới toàn cầu Tony Blair. (Ảnh: Nguyễn Hồng TG&VN)

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt và Giám đốc Quản lý toàn cầu Michael Mc Nair chứng kiến lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, ông Michael Mc Nair đã giới thiệu về Viện Đổi mới Toàn cầu Tony Blair – cơ quan tư vấn uy tín của nhiều chính phủ về các vấn đề quản trị, nhất là trong các lĩnh vực chính sách công nghệ, đổi mới sáng tạo. Hiện nay, Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair có hàng chục văn phòng với hơn 800 nhân viên trên khắp thế giới.

Giám đốc quản lý toàn cầu Michael Mc Nair đánh giá cao những thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong việc duy trì đà tăng trưởng nhanh và bền vững trong hơn 1 thập kỷ qua và nhấn mạnh, Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair sẽ có những đóng góp thiết thực hỗ trợ cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực trong tương lai như ngoại giao số, ngoại giao kinh tế…

Hoan nghênh ông Michael McNair và thành viên Viện Đổi mới Toàn cầu Tony Blair thăm Việt Nam và tham gia Lễ ký Ý định thư hợp tác với Học viện Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tin tưởng, việc Ý định thư được ký hôm nay là bước khởi đầu quan trọng, tạo đà cho các hoạt động hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair trong tương lai.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt khẳng định, Việt Nam đều đánh giá cao và ủng hộ hoạt động của Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair cũng như cá nhân ông Tony Blair tại Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng TG&VN)

Hoan nghênh các đề xuất hỗ trợ cho Học viện Ngoại giao như đã nêu trong Ý định thư, cũng như việc hỗ trợ nâng cao, đưa hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế là một lĩnh vực mới và rất thiết thực, Thứ trưởng đề nghị Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair giúp tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam ở khu vực Trung Đông, từ đó, góp phần xúc tiến hơn nữa các hoạt động đầu tư của Trung Đông vào Việt Nam.

Thứ trưởng tin rằng, với mạng lưới văn phòng và quan hệ rộng lớn, Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair có thể đóng vai trò một kênh quan trọng giúp cho Bộ Ngoại giao kết nối đúng tới các đối tác cần thiết, hỗ trợ cho công tác của Bộ Ngoại giao.

Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair là tổ chức tư vấn chính sách do cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Tony Blair thành lập năm 2016. Viện Đổi mới toàn cầu Tony Blair chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược, các giải pháp chính sách và kiến thức chuyên ngành trên các lĩnh vực biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế, quản trị... Khách hàng của Viện bao gồm các nhà lãnh đạo, các chính phủ và tổ chức quốc tế.

Một số dự án nổi bật của bao gồm: hỗ trợ xây dựng Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, hỗ trợ thành lập Quỹ Bảo lãnh châu Phi của Ngân hàng Phát triển châu Phi, cải thiện giáo dục và chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển.

Tác giả: Minh Nhật
Báo Thế giới và Việt Nam (baoquocte.vn)

Cùng chuyên mục