Hội sách DAV “The hunt 2017” – Hội sách sinh viên, lan tỏa cộng đồng

Chương trình Hội sách DAV “The Hunt 2017” là bước tiếp nối thành công sau sự kiện “Sách và văn hóa đọc DAV 2014, 2015, 2016” – một hoạt động thường niên  của Thư viện Học viện Ngoại giao (HVNG), do Câu lạc bộ (CLB) Bạn yêu sách DAV trực tiếp thực hiện, nhằm mang lại sân chơi bổ ích nhưng không kém phần độc đáo, sáng tạo và lan tỏa, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên HVNG nói riêng và học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung. Chương trình diễn ra trong ngày 14/4/2017 vừa qua tại HVNG.

Một góc của Hội sách DAV “The Hunt 2017”

Chương trình xây dựng dưới hình thức “đi săn” – săn sách, săn trò chơi, săn quà tặng,… ngay từ đầu đã mang lại sự gần gũi nhưng cũng để lại ấn tượng mới mẻ, tò mò cho  những người tham dự.

      Săn sách

Chương trình năm nay với nhiều hoạt động đổi mới, trong đó “Hội chợ sách” là tâm điểm và  hoàn toàn phi lợi nhuận. Các cuốn sách đến từ những nhà sách lớn như Nhã Nam, Alpha, Thái Hà, TGM, Yolo, AZ… giảm tới 30-40% thu hút đông đảo các bạn sinh viên và thầy cô giáo.

Hội sách nhân được sự quan tâm của các bạn sinh viên và cá các thầy cô giáo

      Săn trò chơi

Cùng với hoạt động bán sách, “The hunt 2017” còn là cơ hội để bạn bè khắp nơi có thể chia sẻ những cuốn sách hay thông qua cuộc thi Giới thiệu sách Flash Intro Offline tại sự kiện và cuộc thi Flash Intro Online diễn ra trước đó trên fanpage sự kiện.

Chuỗi các hoạt động như Cuộc đua kì thú Amazing Race, Rung chuông vàng mang đến sân chơi độc đáo, náo nhiệt, là nơi để các thí sinh tham dự thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình về các tác giả, tác phẩm,…. ở nhiều thể loại sách.

 

Rung chuông vàng nhận được sự hào hứng của các bạn tham dự

      Săn quà tặng

Thông qua các trò chơi này, các bạn nhận tiền mặt và các voucher mua sách tại The Hunt trị giá 50.000 – 200.000 VNĐ, giấy chứng nhận, học bổng từ nhà tài trợ TGM trị giá 1.000.000 VNĐ, các gói học bổng từ trung tâm tiếng Nhật Mina, tiếng Trung Cầm Xu cùng nhiều cuốn sách và phần quà khác.

Sự kiện chỉ diễn ra duy nhất một ngày nhưng là kết quả chuẩn bị trong hơn 2 tháng qua của thành viên CLB Bạn yêu sách dưới sự dẫn dắt của Thư viện HVNG. Dẫu thực hiện bởi những bạn sinh viên còn rất trẻ nhưng đều là những bạn đầy nhiệt huyết và nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc đọc sách. Chương trình đã gửi gắm những giá trị nhân văn, ý nghĩa thiết thực, với hy vọng có thể góp sức nhỏ vào công cuộc nâng cao văn hóa đọc trong thế hệ thanh niên Việt Nam.

Bài: Nguyễn Thị Linh Chi

Ảnh: Đỗ Hân, Nguyễn Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC