• Khoa chính trị quốc tế và ngoại giao

Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao

11:00 22/01/2019

I. THÔNG TIN CỦA KHOA CHÍNH TRỊ QUỐC TẾ & NGOẠI GIAO

• Địa chỉ: Tầng 6, Toà D, Học viện Ngoại Giao, 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Ban chủ nhiệm Khoa:
    • Phụ trách Khoa: TS. Vũ Lê Thái Hoàng
      • Email: vulethaihoang@gmail.com
    • Phó Trưởng khoa: PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh
      • Email: hanhnt@dav.edu.vn
    • Phó Trưởng khoa: TS. Lê Thị Ngọc Hân
      • Email: lengochan53@gmail.com

II. Các kênh giao tiếp của Khoa CTQT & NG:

III. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao chính thức được thành lập theo Quyết định số 1403/QĐ của Bộ Ngoại giao ký ngày 12 tháng 9 năm 1998, nhưng được coi có lịch sử từ năm 1959 cùng với sự ra đời của Trường Ngoại giao - tiền thân của Học viện Ngoại giao ngày nay, và với sự hình thành của hai bộ môn Sử Quan hệ quốc tế và Chính sách đối ngoại Việt nam từ thời điểm đó. Trải qua quá trình hình thành và phát triển cùng với sự phát triển của Học viện, Khoa đã không ngừng nỗ lực để lớn mạnh, giữ vững vai trò là đơn vị đào tạo cán bộ làm công tác QHQT và ngoại giao uy tín nhất trong cả nước. Khoa hiện sở hữu đội ngũ giảng viên cơ hữu chất lượng, được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến, đồng thời được sự hợp tác giảng dạy của nhiều chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực QHQT và ngoại giao là các Đại sứ, các cán bộ ngoại giao kỳ cựu, và các cán bộ nghiên cứu nhiều kinh nghiệm tại nhiều cơ sở nghiên cứu trong và ngoài nước.

IV. Chương trình đào tạo:

• Cử nhân Quan hệ quốc tế, hệ Tiêu chuẩn.
  • Cử nhân Quan hệ quốc tế, hệ Chất lượng cao.

V. Cơ hội nghề nghiệp

Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau.

• Cán bộ Ngoại giao - Bộ Ngoại giao
  • Giảng viên, Nghiên cứu viên về lĩnh vực Chính trị quốc tế, Quan hệ quốc tế và Ngoại giao tại các trường Đại học, Học viện, các Viện và các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên Quan hệ quốc tế/Hợp tác quốc tế tại các phòng ban Quan hệ quốc tế/Hợp tác quốc tế của các cơ quan Bộ, Ngành từ Trung ương đến địa phương.
  • Các vị trí việc làm về ngôn ngữ, như Biên, Phiên dịch tại các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan nước ngoài và tổ chức quốc tế (do thế mạnh về ngôn ngữ, kết hợp với kiến thức về Chính trị, quan hệ quốc tế và ngoại giao)
  • Cán bộ chương trình, dự án của các Tổ chức quốc tế.
  • Chuyên viên trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông, quan hệ công chúng, kinh doanh, nhân sự… của các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

VI. Đội ngũ cán bộ giảng viên

VI. Ảnh nhân sự Khoa CTQT & NG