Lớp học Kỹ năng tham gia hội nghị, hội thảo quốc tế

Khoa tiếng Pháp đã tổ chức lớp học về Kỹ năng tham gia hội nghị, hội thảo quốc tế dành cho sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4. Mục đích của lớp học là tạo điều kiện cho sinh viên nắm được cách tổ chức cũng như quy trình diễn ra hội nghị quốc tế; cách soạn thảo các bài phát biểu thông thường trong hội nghị, hội thảo quốc tế; quan trọng hơn là rèn luyện cho sinh viên khả năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình trước hội nghị, hội thảo.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, lớp học đã có 02 buổi chuẩn bị với những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất. Lớp học có 01 ngày thực hiện mô phỏng hội nghị quốc tế. Các sinh viên chia thành 06 nhóm, tượng trưng cho 06 quốc gia (giả tưởng). Dựa trên việc phân chia đó, các sinh viên tự đặt tên cho quốc gia của mình bằng cách ghép các tên quốc gia thật với nhau, tưởng tượng ra các thông tin cơ bản về quốc gia đó. Sau đó, chia 05 ủy ban gồm 06 thành viên từ mỗi nước tham gia thảo luận về các chủ đề liên quan tới Biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trong quá trình học, GS. Maro-line Moreau, ĐH Mons-Hainaut (Bỉ) đã tận tình hường dẫn và chỉ bảo các sinh viên thực hiện các kỹ năng một cách chính xác nhất.

lop-hoc-ky-nang-tham-gia-hoi-nghi-hoi-thao-quoc-te

GS. Moreau hướng dẫn sinh viên thực hành

Lớp học đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên năm 3 và năm 4 có được những kỹ năng và kiến thức cơ bản, từ đó rút ra những bài học bổ ích, giúp các sinh viên bước đầu làm quen và nắm bắt dần với cách thức tổ chức và quy trình diễn ra hội nghị, hội thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC