Sách Nam Á - Thái Bình Dương tháng 8-2014

04:33 18/08/2014

1.

Nghich ly An DoNghịch lý Ấn Độ: Bất chấp thần thánh Ấn Độ trỗi dậy / Edward Luce. - H. : Tri thức, 2013. – 362 tr. ; 24 cm

Cuốn sách là một cái nhìn sinh động, chiếu rọi vào những thế lực định hình Ấn Độ khi nước này cố cân bằng truyền thống ương ngạnh của quá khứ với một hiện tại hiện đại hóa thất thường. Tác giả đã miêu tả hai đảng chính của Ấn Độ kích động căng thẳng đẳng cấp và tôn giáo để thắng cử như thế nào. Ông truy nguyên những mớ quan hệ giữa triều đại Nehru-Gandhi và sự tiến triển của cuộc thí nghiệm lớn nhất thế giới trong chế độ dân chủ đại diện. Và ông phát hiện ra rằng cuộc cách mạng công nghệ của Ấn Độ bị gièm pha là sự đe dọa đối với sự thịnh vượng của nước Mỹ, chỉ có vai trò nhỏ bé trong nền kinh tế Ấn Độ.

SĐKCB: CA-V.1518 đến 1522

2.

An Do su troi day cua mot cuong quocẤn Độ sự trỗi dậy của một cường quốc / Tarun Das, Colette Mathur, Frank – Jurgen Richter. - H. : Từ điển bách khoa , 2013. – 319 tr. ; 21 cm.

Cuốn sách trình bày ý kiến của các tác giả về tiềm năng và bước đi cần thiết để Ấn Độ có thể đạt được mức tăng trưởng 8% hàng năm vào thập kỷ tới. Mục đích của cuốn sách là đem đến cho độc giả cái nhìn về viễn cảnh tương lai đầy hứa hẹn của Ấn Độ. Triển vọng phía trước của Ấn Độ là hết sức lạc quan. Tuy nhiên, cũng như mọi cuộc hành trình khác, con đường mở ra cho Ấn Độ không thoát khỏi những thách thức, trở ngại nhưng những hậu duệ của Thánh Gandhi đã sẵn sàng cho cuộc hành trình đầy chông gai nhưng cũng hứa hẹn rất nhiều điều kỳ diệu.

SĐKCB: CA-V.1711 đến 1715

 

3.

ASEAN trong chinh sach huong dong cua An DoASEAN trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ / Võ Xuân Vinh. - H. : Khoa học xã hội , 2013. – 348 tr. ; 21 cm.

Nội dung của cuốn sách gồm ba chương. Chương 1: Chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Chương 2: Vai trò của ASEAN trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Chương 3: Tác động của chính sách hướng Đông đối với Ấn Độ, ASEAN và quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.

SĐKCB: CA-V.1701 đến 1710

Cùng chuyên mục