Danh sách Sinh viên Ngoại giao và cơ hội thực tập tại các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao

13:00 11/11/2021

Trong Chương trình thực tập vừa qua, 13 bạn sinh viên xuất sắc của Học viện Ngoại giao đã được lựa chọn thực tập tại Vụ Kinh tế đa phương, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế và Vụ Thi đua - khen thưởng và Truyền thông ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao.

Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương là cơ quan chủ lực trong thúc đẩy công tác hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp tích cực triển khai trụ cột Ngoại giao kinh tế và là một trong những đơn vị đa phương đóng góp rất tích cực, hiệu quả trong triển khai mảng ngoại giao đa phương.

Ủy ban Biên giới Quốc gia là cơ quan cấp tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế là cơ quan nghiên cứu luật pháp quốc tế. Công tác vận dụng luật pháp quốc tế luôn được Vụ thúc đẩy gắn liền với nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và cả nước trong từng thời kỳ, đóng góp vào thành tích rực rỡ của ngành Ngoại giao.

Vụ Thi đua - khen thưởng và Truyền thông ngoại giao là đơn vị có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thực hiện thống nhất quản lý và chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao theo quy định của pháp luật; tổ chức nghiên cứu, tổng kết, biên tập, xuất bản và phổ biến tài liệu về lịch sử ngoại giao Việt Nam;...

Hy vọng rằng kỳ thực tập sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thiết thực và giá trị, phục vụ thật tốt cho quá trình học tập và làm việc.