Danh sách Sinh viên Ngoại giao và trải nghiệm thực tập tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao và Viện Biển Đông - Học viện Ngoại giao

16:00 15/10/2021

Học kỳ I năm học 2021 - 2022 vừa qua, 21 bạn sinh viên Học viện Ngoại giao đã xuất sắc được lựa chọn trong đợt tuyển dụng thực tập sinh tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao và Viện Biển Đông.

Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao được thành lập năm 2008, ra đời với mục tiêu và tầm nhìn trở thành cơ quan nghiên cứu chiến lược chuyên trách (think tank) của Bộ Ngoại giao, có uy tín trong nước và quốc tế.

Viện Biển Đông chính thức được thành lập như một viện nghiên cứu trực thuộc Học viện Ngoại giao, với một trong những nhiệm vụ chính đó là thúc đẩy phát triển Biển Đông trên khía cạnh chính trị - an ninh, pháp lý.

Tại Viện Nghiên cứu chiến lược Ngoại giao, các bạn sinh viên được tuyển vào 03 vị trí thực tập, bao gồm ​​Trung tâm Khu vực và Chính sách đối ngoại, Trung tâm An ninh Phát triển và Trung tâm Nước lớn. Tại đây, các bạn thực tập sinh có cơ hội học hỏi về các đề tài, chuyên đề nghiên cứu cũng như chiến lược, chính sách bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông.

Tại Viện Biển Đông, các bạn sinh viên được tuyển vào 06 vị trí thực tập, bao gồm Nhóm Đông Nam Á, Nhóm Pháp lý, Nhóm Trung cường, Trung tâm Thông tin và Dữ liệu, Nhóm Trung Quốc và Quỹ FESS. Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với tri thức và thông tin - tư liệu trong và ngoài nước, phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện.

Hy vọng rằng kỳ thực tập sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thiết thực và giá trị, phục vụ thật tốt cho quá trình học tập và làm việc.