Thông báo tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Quan hệ Quốc tế năm 2015

12:00 04/05/2015

HỌC VIỆN NGOẠI GIAO
       HỘI ĐỒNG TS LT TỪ CĐ LÊN ĐH NĂM 2015
                             ———————-

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TỪ CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC
NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ NĂM 2015

Học viện Ngoại giao thông báo về tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Quan hệ quốc tế năm 2015 như sau:

I. Chỉ tiêu đào tạo: 30 sinh viên/Khoá

II. Tổ chức đào tạo: Đào tạo chính quy theo hình thức học tập trung liên tục, đào tạo theo học chế tín chỉ. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đại học chính quy.

III. Đối tượng dự thi: Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy ngành Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao

IV. Hình thức dự thi: Có 02 hình thức dự thi:

1. Hình thức 1: Tham dự kỳ thi do Học viện Ngoại giao tổ chức.

- Các môn thi: 03 môn:

+ Môn 1: Lịch sử Quan hệ quốc tế hiện đại

+ Môn 2: Tiếng Anh chuyên ngành, gồm các kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc hiểu - Dịch

+ Môn 3: Chính sách đối ngoại Việt Nam II

- Hồ sơ dự thi: Theo mẫu quy định của Học viện, bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi theo đúng mẫu qui định của Học viện (có dán ảnh).

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng.

+ Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng.

+ 02 ảnh mầu chụp theo cỡ 4 x 6 cm để trong phong bì ghi rõ họ, tên

+ 2 phong bì có dán tem, ghi rõ tên địa chỉ người nhận.

Tất cả các văn bản trên đựng trong một phong bì kích thước 23x33 cm, ngoài bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, danh mục hồ sơ dự thi. Thí sinh phải kê khai chính xác và nộp đủ các giấy tờ qui định trong hồ sơ dự thi.

- Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và dự thi:

+ Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ: Từ ngày 15/05 đến 01/06 năm 2015, tại Phòng Đào tạo, Học viện Ngoại giao (Phòng 201, nhà 3 tầng), 69 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội; ĐT: 04-38344540 (máy lẻ 2201).

+ Thời gian, địa điểm thi: ngày 30 và 31 tháng 07 năm 2015, tại Học viện Ngoại giao (sẽ ghi cụ thể trong Giấy báo dự thi).

- Xác định thí sinh trúng tuyển: Thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10 (riêng môn Tiếng Anh thêm điều kiện là không có kỹ năng nào đạt điểm dưới 5). Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và chỉ tiêu tuyển sinh, Học viện tổ chức xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với tuyển sinh liên thông chính quy.

2. Hình thức 2: Tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì.

- Các môn thi: Các môn thuộc Khối thi D1 (Toán, Tiếng Anh, Văn) hoặc Khối A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh).

- Hồ sơ dự thi: Theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và dự thi: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi THPT quốc gia.

- Xác định thí sinh trúng tuyển: Thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng của thí sinh hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và chỉ tiêu tuyển sinh, Học viện tổ chức xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Không bảo lưu kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong xét tuyển thí sinh liên thông.

Lưu ý: Thí sinh có thể lựa chọn dự thi theo một trong hai hình thức trên, hoặc dự thi theo cả hai hình thức.

V. Đăng ký xét tuyển: Sau khi có kết quả dự thi, thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển. Thời gian: từ ngày 10-25/08/2015, tại Phòng Đào tạo - Học viện Ngoại giao (Phòng 201, nhà 3 tầng), 69 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội; ĐT: 04-38344540 (máy lẻ 2201).

VI. Thông tin liên hệ: Phòng Đào tạo - Học viện Ngoại giao (Phòng 201, nhà 3 tầng); 69 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội; ĐT: 04-38344540 (máy lẻ 2201).