Thư chào mừng của Giám đốc Học viện

Chào mừng quý vị và các bạn đến với Học viện Ngoại giao.

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, với những nỗ lực không ngừng, Trường Đại học Ngoại giao trước đây và Học viện Ngoại giao ngày nay đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào.

Trong lĩnh vực đào tạo, Học viện Ngoại giao triển khai nhiều chương trình đào tạo về quan hệ quốc tế với xu hướng đào tạo đa ngành từ bậc đại học (chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao, đào tạo liên kết với nước ngoài) cho đến bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngoại giao luôn được đánh giá cao bởi trình độ ngoại ngữ, chuyên môn và khả năng thích ứng nhanh với môi trường công việc đa dạng và bối cảnh toàn cầu hóa.

Hàng năm, Học viện Ngoại giao tổ chức hàng trăm khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức đối ngoại cho cán bộ các Bộ/Ngành và địa phương, góp phần nâng cao kỹ năng, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ đối ngoại của Việt Nam trong bối cảnh đất nước ta đang chủ động tích cực triển khai chiến lược hội nhập quốc tế sâu rộng.

Với bề dày trong công tác nghiên cứu cộng với việc triển khai có hiệu quả quan hệ hợp tác quốc tế với trên 80 viện nghiên cứu và trường đại học trong và ngoài nước, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao và Viện Biển Đông tiếp tục là các cơ quan nghiên cứu, tham mưu hàng đầu về chính sách đối ngoại và đã đưa Học viện Ngoại giao trở thành một trong những cơ quan tư vấn chính sáchcó uy tín ở Việt Nam và khu vực.

Hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019), tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên/học viên đang cố gắng phấn đấu xây dựng “ngôi nhà chung” Học viện Ngoại giao trở thành một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng, và hợp tác quốc tế hàng đầu trên lĩnh vực quan hệ quốc tế và ngoại giao của Việt Nam và trong khu vực.

Trân trọng.

PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng