Tọa đàm với Tiến sỹ Lý Thành

Ngày 27/2 vừa qua, Viện Nghiên cứu Chiến lược (NCCL) đã tổ chức buổi tọa đàm với Tiến sỹ Lý Thành (Cheng Li) – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Viện Brookings (Washington D.C), đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về quan hệ Mỹ – Trung.

Tham gia buổi Tọa đàm có sự tham dự của cán bộ Viện NCCL, đại diện các đơn vị trong và ngoài Bộ Ngoại giao. Là một học giả nổi tiếng chuyên nghiên cứu về chính trị Trung Quốc và quan hệ Mỹ – Trung, TS. Lý Thành đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu có giá trị về các đề tài nói trên. Ngoài ra, ông đã từng tham dự nhiều buổi nói chuyện, tọa đàm, phỏng vấn trên các kênh truyền hình và nhiều tạp chí có uy tín, được giới học giả ở Mỹ và trên thế giới đánh giá cao.

tslt-01

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

 

Trong buổi tọa đàm tại Học viện Ngoại giao, TS. Lý Thành đã trình bày tham luận về tình hình chính trị nội bộ, cũng như những nhân tố kinh tế – xã hội có tác động tới đường lối phát triển của Trung Quốc trong giai đoạn chuyển giao thế hệ lãnh đạo cấp cao tại Đại hội XVIII. Sau bài tham luận, các đại biểu tiếp tục trao đổi ý kiến, nhận định về triển vọng chính sách đối nội và đối ngoại của Trung Quốc sau Đại hội XVIII.

tslt-02

Trao đổi tại buổi Tọa đàm

 

Cuộc tọa đàm đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, vừa mang tính học thuật, vừa có ý nghĩa thực tiễn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC