Hoa khôi ngoại giao – Miss DAV 2018 trở lại: Mới lạ, ấn tượng và bứt phá

Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2018 là cuộc thi dành riêng cho các bạn sinh viên của Học viện Ngoại Giao, được tổ chức hai năm một lần, nhằm tôn vinh tài năng, trí tuệ cũng như nét duyên dáng và cả sự cá tính - những nhân tố làm nên bản sắc của sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam: “Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn".

Tiếp nối thành công của các cuộc thi trước, Hoa khôi Ngoại giao – MISS DAV 2018 trở lại với chủ đề “Confidence Cherishes Beauty – Tự tin nâng tầm vẻ đẹp”, hứa hẹn sẽ là một sân chơi mới mẻ, lành mạnh, mở ra cơ hội cho các nữ sinh viên Học viện Ngoại Giao nói riêng và sinh viên toàn Học viện nói chung được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức xã hội, khẳng định phong cách, thể hiện tài năng, cá tính, trí tuệ và rèn luyện kỹ năng mềm.

Giống như các mùa thi trước, Hoa khôi Ngoại giao 2018 diễn ra với ba vòng thi chính: Sơ khảo, Bán kết và Chung kết. Tại Vòng Sơ khảo, các thí sinh đã thực hiện bài trắc nghiệm kiến thức xã hội – một trong những điểm đặc biệt của Hoa khôi Ngoại giao so với các cuộc thi tài năng – sắc đẹp khác của các trường bạn. Các thí sinh cũng đã có cơ hội giới thiệu và thể hiện cá tính, quan điểm của bản thân thông qua phần trả lời câu hỏi ứng xử từ Ban Giám khảo. 18 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Bán kết.

Hoa khôi Ngoại giao 2018 trở lại với chủ đề “Confidence Cherishes Beauty – Tự tin nâng tầm vẻ đẹp”.

Vòng Bán kết diễn ra với hai nội dung thi chính: thi Ảnh và thi Tài năng. Các thí sinh đã thực hiện ba bộ ảnh: bộ ảnh đồng phục Học viện, bộ ảnh áo dài truyền thống và bộ ảnh thể hiện cá tính.

Nữ sinh Ngoại giao duyên dáng trong bộ ảnh đồng phục Học viện…

…và thướt tha trong tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Bộ ảnh cá tính Top 18 được thực hiện theo phong cách street-style.

Tại đêm thi Tài năng, thật bất ngờ khi TOP 18 Hoa khôi Ngoại giao 2018 đã tái hiện thành công nhiều giá trị văn hoá dân tộc khi trình diễn các thể loại ca trù, chầu văn, múa dân gian, đàn tranh,... trên sân khấu Bán kết Miss DAV. Bên cạnh đó, nhiều tài năng độc đáo khác như kịch hình thể, múa đương đại, nhảy hiện đại, múa lụa, ảo thuật cũng được các thí sinh mạnh dạn lựa chọn và biểu diễn. 5 tiết mục ấn tượng nhất được lựa chọn dưới đây sẽ tiếp tục trình diễn tại đêm chung kết và trên cơ sở đó, Ban giám khảo sẽ tìm ra Hoa khôi Tài năng của cuộc thi năm nay.

 Thí sinh Hoàng Lê Mỹ Uyên xuất sắc tái hiện di sản văn hoá phi vật thể của thế giới - ca trù - tại sân khấu Bán kết Tài năng thông qua “Hồng hồng tuyết tuyết”.

Tiết mục múa đương đại “Đào liễu” của thí sinh Trần Hồng Hạnh.

 Thí sinh Trần Huyền Trang tái hiện nỗi đau của người mẹ mất con trong hình thức biểu diễn mới lạ: kịch hình thể.

 

 Tiết mục chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” được Ngô Nhật Lệ xuất sắc thể hiện trên sân khấu Bán kết Miss DAV.

Thí sinh Nguyễn Minh Châu với tiết mục kết hợp hát, múa và nhảy hiện đại.

Bên cạnh 5 tiết mục xuất sắc nhất trên, các thí sinh khác của TOP 18 cũng đã có phần thi tài năng vô cùng ấn tượng, được đánh giá là có chiều sâu về ý tưởng lẫn độ công phu trong dàn dựng, biểu diễn.

Phùng Hồng Ngọc duyên dáng trong màn trình diễn đàn tranh “Bèo dạt mây trôi”.

Thí sinh Trương Hồng Giang với màn múa lụa được đánh giá cao về cả ý tưởng lẫn biên đạo.

Hoàng Hà Thu tạo nhiều bất ngờ cho khán giả với màn trình diễn ảo thuật vô cùng thú vị.

Điểm đặc biệt của phần thi Tài năng MISS DAV 2018 chính là kể từ năm nay, phần thi Tài năng của TOP 18 MISS DAV càng trở nên ý nghĩa hơn khi các thí sinh có thể cùng nhau gây dựng một Quỹ từ thiện - hoạt động cộng đồng, mang tên chương trình “HOA KHÔI HỌC VIỆN NGOẠI GIAO”. Về hình thức gây quỹ, với mỗi vé tham dự đêm Bán kết Tài năng, khán giả sẽ đóng góp 50.000 đ vào Quỹ, giúp các thí sinh Hoa khôi Học viện Ngoại giao có thể lên ý tưởng và tổ chức, thực hiện các hoạt động thiện nguyện xuyên suốt chương trình. Sau đó, ngay cả khi các thí sinh đã hoàn thành cuộc thi hay ra trường, đi làm, họ vẫn có thể tiếp tục đóng góp cho Quỹ mang tên mình - để các thế hệ thí sinh Hoa khôi Học viện Ngoại giao tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện các công việc, hoạt động từ thiện - cộng đồng ý nghĩa. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng từ phía sinh viên trong Học viện cũng như quý khán giả theo dõi và yêu thích chương trình Hoa khôi Ngoại giao.

Có thể nói, Vòng Bán kết đã kết thúc thành công tốt đẹp khi lựa chọn được 12 gương mặt tài sắc, xứng đáng đại diện cho nữ sinh viên Học viện Ngoại giao bước tiếp vào Chung kết năm nay. Vòng Chung kết diễn ra với các hoạt động chính sau đây: chương trình thiện nguyện, thi hùng biện (tìm ra Hoa khôi Trí tuệ) và thi trình diễn, ứng xử tại đêm Chung kết. Tại đêm Chung kết, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trang phục áo dài, trang phục sáng tạo theo chủ đề và trang phục dạ hội. Sau nội dung thi này, TOP 8 được tìm ra để bước vào phần thi ứng xử bằng Tiếng Việt. 5 thí sinh có câu trả lời xuất sắc nhất sẽ được gọi tên và tranh tài tại phần thi cuối cùng để tìm ra ngôi vị Hoa khôi Ngoại giao 2018: phần thi ứng xử bằng tiếng Anh.

Hoa khôi Ngoại giao 2016 – Ngô Khánh Linh chiến thắng thuyết phục với phần trả lời ứng xử xuất sắc.

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động nổi bật của Vòng Chung kết năm nay chính là phần thi trang phục sáng tạo theo chủ đề “Văn hóa và nét đẹp di sản, con người các địa phương trong thời kỳ hội nhập” nhằm truyền tải vẻ đẹp cũng như những giá trị văn hóa truyền thống của các địa phương tới bạn bè, công chúng quốc tế. Đây cũng là một cơ hội để các thí sinh Hoa khôi Ngoại giao 2018 nói riêng và thanh niên, sinh viên Ngoại giao nói chung tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về văn hóa, truyền thống và lịch sử của các địa phương đặc trưng của các vùng miền Bắc - Trung - Nam.

Đặc biệt, buổi gặp gỡ và thống nhất hợp tác giữa BTC Chương trình Hoa khôi Ngoại giao - MISS DAV 2018 với Lãnh đạo 12 Sở Ngoại vụ địa phương (Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bạc Liêu) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 11/4/2018 vừa qua.

Buổi gặp gỡ và thống nhất hợp tác giữa BTC cuộc thi với Lãnh đạo 12 Sở Ngoại vụ địa phương.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng năm “Văn hóa và nét đẹp di sản, con người địa phương trong thời kỳ hội nhập”, vừa qua, TOP 12 Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2018 đã có buổi tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) - di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Trở lại với cố đô, các thí sinh đã có cơ hội được tìm hiểu lịch sử và văn hóa của tỉnh Ninh Bình cũng như giao lưu với Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh.Tại di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới Tràng An, TOP 12 cũng đã thực hiện bộ ảnh áo dài cách tân với mục đích tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc nhưng cũng không quên thể hiện sức sống hiện đại và sự năng động của tuổi trẻ trên nền cảnh đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

TOP 12 Hoa khôi Ngoại giao 2018.

Cũng trong chuyến đi này, 12 thí sinh đã cùng nhau thực hiện một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa. Năm nay, điểm đến của Miss DAV 2018 là Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình - nơi tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn không nơi nương tựa và người khuyết tật, mất sức lao động. Với hoạt động thiện nguyện này, TOP 12 Miss DAV 2018 mong muốn được góp sức, động viên giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các bạn sinh viên trẻ, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc. Bằng hoạt động gây quỹ trong đêm Bán kết, BTC Hoa khôi Ngoại giao 2018 đã gửi đến trung tâm món quà ý nghĩa, tuy không quá lớn về vật chất nhưng chứa đầy tình cảm yêu thương, quan tâm với mong muốn giúp trung tâm ngày một phát triển, hoàn thiện, là nơi nương tựa, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trên địa bản tỉnh Ninh Bình.

TOP 12 và BTC cuộc thi với hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình.

Hoa khôi Ngoại giao 2018 đang tiến tới những chặng đường cuối cùng trên hành trình tìm ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi, đại diện cho sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và sự tự tin của nữ sinh Ngoại giao nói riêng và toàn thể sinh viên Học viện nói chung. Đêm Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 5/5/2018 với sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt cũng như những màn trình diễn, những phần thi hấp dẫn, hồi hộp và gay cấn của TOP 12. Thông tin chi tiết và cập nhật, xin vui lòng truy cập Fanpage chính thức của cuộc thi: https://www.facebook.com/hoakhoingoaigiao ./.

Tin tức Xem tất cả

Đối tác chiến lược

noi that 190 - noi that fami

Diễn đàn đại sứ: Đại sứ Indonesia tại Việt Nam nói chuyện với cán bộ và sinh viên Học viện

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 07/05/2019, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Những phát triển mới trong quan hệ Indonesia – Việt Nam: song phương, trong khuôn khổ ASEAN và đa phương”. Đại diện ...

Sinh viên Ngoại Giao tìm hiểu về “Nền công nghiệp sáng tạo nghệ thuật”

 Sáng 24/4/2019, Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao đã chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm về “Nền công nghiệp sáng tạo Văn hóa đúng nghĩa tại Việt Nam” với sự tham dự của khách mời đặc biệt, Đạo diễn Việt Tú cùng hàng trăm sinh viên Ngoại giao. <Toàn cảnh buổi Hội thảo&g...

Hai bài đăng của Khoa Kinh tế Quốc tế trên tạp chí Research Policy và Area Development Policy

Vừa qua, sau quá trình kiểm duyệt (peer review) gắt gao, bài nghiên cứu với chủ đề: ”Less than expected – The minor role of MNEs in upgrading domestic suppliers – the case of Vietnam” do tác giả TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nghiên cứu cùng GS. TS...

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh – The E-FACE 2019

Trải qua nhiều vòng thi hết sức hấp dẫn, Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh – The E-FACE 2019 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm truyền thống Khoa tiếng Anh đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào tối ngày 19/4/2019 tại Hội trường A, Học viện Ngoại ...

Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi ASEAN 2020 SIMULATION

Chiều ngày 20/04/2019, Học viện Ngoại giao phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer Stiftung, Đức (KAS) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho Cuộc thi ASEAN 2020 SIMULATION. Hoạt động diễn ra dưới sự điều hành và hướng dẫn của Ông Oliver Wiechmann, chuyên gia của Tổ chức Crisis Management for ...

SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC DAV 2019 – Rewrite The Stars 2019 - Viết lại cái kết cho một cuốn sách bạn yêu thích

Chương trình “Sách và văn hóa đọc DAV” là  hoạt động thường niên do Thư viện Học viện Ngoại giao (HVNG) tổ chức và Câu lạc bộ (CLB) Bạn yêu sách DAV trực tiếp thực hiện, nhằm mang lại sân chơi bổ ích, độc đáo, sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng sinh viên ...

The E-FACE 2019 - Cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện của Khoa tiếng Anh

Trong khuôn khổ chương trình hướng đến kỷ niệm 60 năm truyền thống Khoa tiếng Anh, chiều ngày 5/4, tại hội trường A, Học viện Ngoại giao, vòng Bán kết The E-FACE: Cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện của Khoa tiếng Anh đã được tổ chức thành công cùng với 8 thí sinh xuất sắc bước tiế...

Sinh viên Học viện Ngoại giao khám phá di sản văn hoá miền Trung

Từ ngày 28/3 đến ngày 31/3/2019 vừa qua, sinh viên khoá 42 của Học viện đã được tham gia chuỗi hoạt động khám phá con đường di sản miền Trung với nhiều nét văn hoá đặc trưng tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.   Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Học viện Ngoại giao đã có cơ hội...

Hội thảo quốc tế: “Việt Nam tham gia Hội đồng Bảo an: Đối tác vì một nền hoà bình bền vững"

Ngày 2/4/2019 tại khách sạn Sheraton, Hà Nội, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Quỹ Konrad-Adenauer-Foundation (KAS) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Việt Nam tham gia Hội đồng Bảo an: Đối tác vì một nền hoà bình bền vững”. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá cơ chế hoạt động ...

Nói chuyện chuyên đề tại Trung tâm văn hoá Hoa Kỳ - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Chiều thứ Sáu, ngày 15/3/2019, tập thể lớp TA43C – Học viện Ngoại giao đã có buổi nói chuyện chuyên đề tại Trung tâm Văn hoá Hoa Kỳ thuộc Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đây là một hoạt động ngoại khoá do giáo viên chủ nhiệm Ngô Diễm Hằng đứng ra tổ chức dành cho các sinh viên năm th...

0123456789

Các website liên kết

Mạng
xã hội
Facebook Twitter Google + Youtube