Hoa khôi ngoại giao – Miss DAV 2018 trở lại: Mới lạ, ấn tượng và bứt phá

Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2018 là cuộc thi dành riêng cho các bạn sinh viên của Học viện Ngoại Giao, được tổ chức hai năm một lần, nhằm tôn vinh tài năng, trí tuệ cũng như nét duyên dáng và cả sự cá tính - những nhân tố làm nên bản sắc của sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam: “Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn".

Tiếp nối thành công của các cuộc thi trước, Hoa khôi Ngoại giao – MISS DAV 2018 trở lại với chủ đề “Confidence Cherishes Beauty – Tự tin nâng tầm vẻ đẹp”, hứa hẹn sẽ là một sân chơi mới mẻ, lành mạnh, mở ra cơ hội cho các nữ sinh viên Học viện Ngoại Giao nói riêng và sinh viên toàn Học viện nói chung được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức xã hội, khẳng định phong cách, thể hiện tài năng, cá tính, trí tuệ và rèn luyện kỹ năng mềm.

Giống như các mùa thi trước, Hoa khôi Ngoại giao 2018 diễn ra với ba vòng thi chính: Sơ khảo, Bán kết và Chung kết. Tại Vòng Sơ khảo, các thí sinh đã thực hiện bài trắc nghiệm kiến thức xã hội – một trong những điểm đặc biệt của Hoa khôi Ngoại giao so với các cuộc thi tài năng – sắc đẹp khác của các trường bạn. Các thí sinh cũng đã có cơ hội giới thiệu và thể hiện cá tính, quan điểm của bản thân thông qua phần trả lời câu hỏi ứng xử từ Ban Giám khảo. 18 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Bán kết.

Hoa khôi Ngoại giao 2018 trở lại với chủ đề “Confidence Cherishes Beauty – Tự tin nâng tầm vẻ đẹp”.

Vòng Bán kết diễn ra với hai nội dung thi chính: thi Ảnh và thi Tài năng. Các thí sinh đã thực hiện ba bộ ảnh: bộ ảnh đồng phục Học viện, bộ ảnh áo dài truyền thống và bộ ảnh thể hiện cá tính.

Nữ sinh Ngoại giao duyên dáng trong bộ ảnh đồng phục Học viện…

…và thướt tha trong tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Bộ ảnh cá tính Top 18 được thực hiện theo phong cách street-style.

Tại đêm thi Tài năng, thật bất ngờ khi TOP 18 Hoa khôi Ngoại giao 2018 đã tái hiện thành công nhiều giá trị văn hoá dân tộc khi trình diễn các thể loại ca trù, chầu văn, múa dân gian, đàn tranh,... trên sân khấu Bán kết Miss DAV. Bên cạnh đó, nhiều tài năng độc đáo khác như kịch hình thể, múa đương đại, nhảy hiện đại, múa lụa, ảo thuật cũng được các thí sinh mạnh dạn lựa chọn và biểu diễn. 5 tiết mục ấn tượng nhất được lựa chọn dưới đây sẽ tiếp tục trình diễn tại đêm chung kết và trên cơ sở đó, Ban giám khảo sẽ tìm ra Hoa khôi Tài năng của cuộc thi năm nay.

 Thí sinh Hoàng Lê Mỹ Uyên xuất sắc tái hiện di sản văn hoá phi vật thể của thế giới - ca trù - tại sân khấu Bán kết Tài năng thông qua “Hồng hồng tuyết tuyết”.

Tiết mục múa đương đại “Đào liễu” của thí sinh Trần Hồng Hạnh.

 Thí sinh Trần Huyền Trang tái hiện nỗi đau của người mẹ mất con trong hình thức biểu diễn mới lạ: kịch hình thể.

 

 Tiết mục chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” được Ngô Nhật Lệ xuất sắc thể hiện trên sân khấu Bán kết Miss DAV.

Thí sinh Nguyễn Minh Châu với tiết mục kết hợp hát, múa và nhảy hiện đại.

Bên cạnh 5 tiết mục xuất sắc nhất trên, các thí sinh khác của TOP 18 cũng đã có phần thi tài năng vô cùng ấn tượng, được đánh giá là có chiều sâu về ý tưởng lẫn độ công phu trong dàn dựng, biểu diễn.

Phùng Hồng Ngọc duyên dáng trong màn trình diễn đàn tranh “Bèo dạt mây trôi”.

Thí sinh Trương Hồng Giang với màn múa lụa được đánh giá cao về cả ý tưởng lẫn biên đạo.

Hoàng Hà Thu tạo nhiều bất ngờ cho khán giả với màn trình diễn ảo thuật vô cùng thú vị.

Điểm đặc biệt của phần thi Tài năng MISS DAV 2018 chính là kể từ năm nay, phần thi Tài năng của TOP 18 MISS DAV càng trở nên ý nghĩa hơn khi các thí sinh có thể cùng nhau gây dựng một Quỹ từ thiện - hoạt động cộng đồng, mang tên chương trình “HOA KHÔI HỌC VIỆN NGOẠI GIAO”. Về hình thức gây quỹ, với mỗi vé tham dự đêm Bán kết Tài năng, khán giả sẽ đóng góp 50.000 đ vào Quỹ, giúp các thí sinh Hoa khôi Học viện Ngoại giao có thể lên ý tưởng và tổ chức, thực hiện các hoạt động thiện nguyện xuyên suốt chương trình. Sau đó, ngay cả khi các thí sinh đã hoàn thành cuộc thi hay ra trường, đi làm, họ vẫn có thể tiếp tục đóng góp cho Quỹ mang tên mình - để các thế hệ thí sinh Hoa khôi Học viện Ngoại giao tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện các công việc, hoạt động từ thiện - cộng đồng ý nghĩa. Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng từ phía sinh viên trong Học viện cũng như quý khán giả theo dõi và yêu thích chương trình Hoa khôi Ngoại giao.

Có thể nói, Vòng Bán kết đã kết thúc thành công tốt đẹp khi lựa chọn được 12 gương mặt tài sắc, xứng đáng đại diện cho nữ sinh viên Học viện Ngoại giao bước tiếp vào Chung kết năm nay. Vòng Chung kết diễn ra với các hoạt động chính sau đây: chương trình thiện nguyện, thi hùng biện (tìm ra Hoa khôi Trí tuệ) và thi trình diễn, ứng xử tại đêm Chung kết. Tại đêm Chung kết, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trang phục áo dài, trang phục sáng tạo theo chủ đề và trang phục dạ hội. Sau nội dung thi này, TOP 8 được tìm ra để bước vào phần thi ứng xử bằng Tiếng Việt. 5 thí sinh có câu trả lời xuất sắc nhất sẽ được gọi tên và tranh tài tại phần thi cuối cùng để tìm ra ngôi vị Hoa khôi Ngoại giao 2018: phần thi ứng xử bằng tiếng Anh.

Hoa khôi Ngoại giao 2016 – Ngô Khánh Linh chiến thắng thuyết phục với phần trả lời ứng xử xuất sắc.

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động nổi bật của Vòng Chung kết năm nay chính là phần thi trang phục sáng tạo theo chủ đề “Văn hóa và nét đẹp di sản, con người các địa phương trong thời kỳ hội nhập” nhằm truyền tải vẻ đẹp cũng như những giá trị văn hóa truyền thống của các địa phương tới bạn bè, công chúng quốc tế. Đây cũng là một cơ hội để các thí sinh Hoa khôi Ngoại giao 2018 nói riêng và thanh niên, sinh viên Ngoại giao nói chung tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về văn hóa, truyền thống và lịch sử của các địa phương đặc trưng của các vùng miền Bắc - Trung - Nam.

Đặc biệt, buổi gặp gỡ và thống nhất hợp tác giữa BTC Chương trình Hoa khôi Ngoại giao - MISS DAV 2018 với Lãnh đạo 12 Sở Ngoại vụ địa phương (Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bạc Liêu) đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 11/4/2018 vừa qua.

Buổi gặp gỡ và thống nhất hợp tác giữa BTC cuộc thi với Lãnh đạo 12 Sở Ngoại vụ địa phương.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng năm “Văn hóa và nét đẹp di sản, con người địa phương trong thời kỳ hội nhập”, vừa qua, TOP 12 Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2018 đã có buổi tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) - di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Trở lại với cố đô, các thí sinh đã có cơ hội được tìm hiểu lịch sử và văn hóa của tỉnh Ninh Bình cũng như giao lưu với Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh.Tại di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới Tràng An, TOP 12 cũng đã thực hiện bộ ảnh áo dài cách tân với mục đích tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc nhưng cũng không quên thể hiện sức sống hiện đại và sự năng động của tuổi trẻ trên nền cảnh đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

TOP 12 Hoa khôi Ngoại giao 2018.

Cũng trong chuyến đi này, 12 thí sinh đã cùng nhau thực hiện một chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa. Năm nay, điểm đến của Miss DAV 2018 là Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình - nơi tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn không nơi nương tựa và người khuyết tật, mất sức lao động. Với hoạt động thiện nguyện này, TOP 12 Miss DAV 2018 mong muốn được góp sức, động viên giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các bạn sinh viên trẻ, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc. Bằng hoạt động gây quỹ trong đêm Bán kết, BTC Hoa khôi Ngoại giao 2018 đã gửi đến trung tâm món quà ý nghĩa, tuy không quá lớn về vật chất nhưng chứa đầy tình cảm yêu thương, quan tâm với mong muốn giúp trung tâm ngày một phát triển, hoàn thiện, là nơi nương tựa, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trên địa bản tỉnh Ninh Bình.

TOP 12 và BTC cuộc thi với hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình.

Hoa khôi Ngoại giao 2018 đang tiến tới những chặng đường cuối cùng trên hành trình tìm ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi, đại diện cho sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và sự tự tin của nữ sinh Ngoại giao nói riêng và toàn thể sinh viên Học viện nói chung. Đêm Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 5/5/2018 với sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt cũng như những màn trình diễn, những phần thi hấp dẫn, hồi hộp và gay cấn của TOP 12. Thông tin chi tiết và cập nhật, xin vui lòng truy cập Fanpage chính thức của cuộc thi: https://www.facebook.com/hoakhoingoaigiao ./.

Tin tức Xem tất cả

Đối tác chiến lược

noi that 190 - noi that fami

Diễn đàn Đại sứ Học viện Ngoại giao: Đại sứ Israel trao đổi với sinh viên và cán bộ Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, sáng ngày 09/01/2019, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Nghiên cứu so sánh về hành vi của các siêu cường ở hai khu vực Trung Đông và Đông Nam Á”. Trước buổi nói chuyện với si...

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao

Ngày 19/12, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo đã có chuyến ghé thăm Học viện Ngoại giao để cùng giao lưu, trò chuyện với gần 200 em sinh viên.  Trước buổi nói chuyện với sinh viên, Chủ tịch Shii Kazuo cùng Phó Gi...

Hội thảo Học bổng du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand

Khoa Tiếng Anh phối hợp cùng IDP Việt Nam tổ chức Hội thảo Học bổng du học. Sáng nay (19/12), tại Học viện Ngoại giao, Khoa Tiếng Anh đã phối hợp với IDP Việt Nam tổ chức Hội thảo Học bổng du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand với sự tham gia của các giảng viên Khoa Tiếng Anh, si...

Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức FOIE Connection

            Ngày 15/12/2018, Khoa KTQT đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa một số cựu sinh viên của khoa với sinh viên các khóa 42, 43, 44.             Mục đích cuộc gặp mặt là  giúp cho những sinh viên đang học tập tại Học viện có thêm thông tin về định hướng nghề nghiệp, có thêm kinh ngh...

Trao đổi học thuật với GS người Bỉ Sven Biscop

Ngày 03/12/2018, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện ngoại giao đã có buổi trao đổi với Giáo sư người Bỉ Sven Biscop. Tham gia hoạt động này còn có sự góp mặt của Phó Đại sứ Bỉ tại Hà Nội và các cán bộ nghiên cứu, giảng viên các khoa của Học viện Ngoại giao. Tiến sĩ Trần Việt Thái ...

Chương trình “Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi”

Ngày 27/11/2018, khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao đã phối hợp cùng chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại Thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi”. Tới tham gia chương trình có các đ/c lãnh đạo Bảo hiểm tiền gửi Việt Na...

Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Trao Học bổng Reamey 2018

Sáng nay (20/11), trong không khí rộn ràng và thật nhiều cảm xúc của những ngày cuối tháng 11, Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại Giao đã long trọng tổ chức Lễ tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và Lễ trao học bổng Reamey 2018. Tại lễ kỷ niệm năm nay, Khoa...

Sinh viên Học viện Ngoại giao tham quan, tìm hiểu và giao lưu tại Nhà Xanh – Liên Hợp Quốc

Chiều thứ Sáu ngày 2/11/2018, dưới sự tổ chức của Khoa Tiếng Anh, giáo viên chủ nhiệm Ngô Diễm Hằng và anh Võ Tuấn Sơn – cựu sinh viên khoá 40 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tập thể TA43C Học viện Ngoại giao đã có chuyến đi tham quan ngoại khoá và giao lưu tại Nhà Xanh – Liên Hợp Quốc (...

Tọa đàm với Đoàn Hiệp hội Ngoại giao Công chúng Trung Quốc

Ngày 14/11/2018, Viện nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao – Học viện Ngoại giao tổ chức tọa đàm với Đoàn Hiệp hội Ngoại giao Công chúng Trung Quốc do ông Lan Lập Tuấn làm trưởng đoàn. Thành phần tham dự gồm các Nghiên cứu viên, giảng viên thuộc Viện nghiên cứu Chiến lược, Viện Biển Đôn...

NCS Bounsavang Xayasane bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

Sáng ngày 10/11/2018, tại Học viện Ngoại giao, nghiên cứu sinh (NCS) Bounsavang Xayasane đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện chuyên ngành Quan hệ quốc tế, mã số 9.31.02.06 với đề tài “Quá trình hình thành và phát triển quan hệ đặc biệt với Việt Nam trong chính sách đối n...

0123456789

Các website liên kết

Mạng
xã hội
Facebook Twitter Google + Youtube