CUỘC THI “VIỆT NAM CISG PRE-MOOT 2019”

“Vietnam International Commercial Arbitration Moot” là cuộc thi bắt nguồn từ cuộc thi Moot Arbitration với chủ đề CISG. Trên thế giới, có nhiều cuộc thi Moot với chủ đề về CISG như cuộc thi Vismoot ở Vienna, Vismoot ở Hong Kong hay Pre-moot ở Malaysia, v.v...đều được tổ chức rất thành công và nhận đuợc sự đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn về Luật hàng đầu thế giới cũng nhu nhận đuợc hàng nghìn đơn đăng kí từ các thí sinh.

Cuộc thi “Việt Nam CISG Pre-Moot 2019” do Trường Đại học Ngoại thương (FTU)  hợp tác với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Hội luật Quốc tế Việt Nam (VSIL) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế (VBLC) tổ chức. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên luật Việt Nam rèn luyện kiến thức và kỹ năng hành nghề Luật.

Năm nay là năm đầu tiên Cuộc thi CISG Pre-Moot được tổ chức tại Việt Nam, thu hút được 30 đội thi đến từ các trường đại học và chuyên ngành Luật trên cả nước. Dưới hình thức phiên trọng tài giả định (Moot Arbitration) dựa trên tình huống tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được tìm hiểu không chỉ về các quy định và cách áp dụng CISG trong thực tiễn giải quyết tranh chấp mà còn được thực hành tranh tụng bằng tiếng Anh trước các hội đồng trọng tài bao gồm các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế.

Sau hơn 3 tháng triển khai, cuộc thi đã tìm ra được 12 đội thi xuất sắc nhất đến từ 8 trường đại học trên toàn quốc gồm Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế quốc dân,Trường ĐH Kinh tế-Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện ngoại giao bước vào vòng thi Tranh tụng. Trong ngày 02 tháng 03 năm 2019, các đội chơi đã mang tới những cuộc so tài cân sức, không chỉ cho thấy nền tảng kiến thức pháp lý tốt mà còn cả bản lĩnh và kỹ năng tranh tụng bằng tiếng Anh. Qua đó tìm ra 02 đại diện xuất sắc bước vào vòng chung kết là 2 đội DAV Vis East Team 2019 và DAV Vis 2019.

BTC cuộc thi trao quà lưu niệm cho các Giám khảo

Vòng chung kết và lễ trao giải được tổ chức với quy mô lớn tại Hội trường VJCC, Trường Đại học Ngoại thương vào chiều chủ nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2019. Tới tham dự trận chung kết, về phía khách mời có các luật sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật thương mại quốc tế. Bên cạnh đó là đại diện ban tổ chức: PGS TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS. Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Lan Dung, Tổng Thư ký – Hội luật quốc tế Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Học viện Ngoại giao; TS Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Tổng Thư ký Hội Luật quốc tế Việt Nam; Ông Vũ Ánh  Dương – Phó Chủ tịch VIAC; Ông Phan Trọng Đạt- Phó Tổng thư ký VIAC; Bà Đinh Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch VBLC; TS. Phạm Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo FTU; PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng – Trưởng Khoa Luật và TS. Hà Công Anh Bảo – Phó Trưởng khoa Luật Trường Đại học Ngoại thương. Và sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tới cuộc thi.

Sau gần 2 giờ đồng hồ tranh tụng quyết liệt, hai đội thi đã thể hiện lập luận sắc bén, bản lĩnh tự tin, mang tới một trận chung kết có chất lượng chuyên môn cao và hấp dẫn tới những phút cuối cùng. Kết quả chung cuộc, đội DAV Vis East Team 2019 đã giành chiến thắng sát sao. Với sứ mệnh là tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu, áp dụng CISG và nâng cao khả năng tranh tụng bằng tiếng Anh, Cuộc thi Việt Nam CISG Pre-Moot sẽ tiếp tục được tổ chức hàng năm.

Đại diện BTC trao giải cho đội đạt giải nhất và nhì

Thông tin về cuộc thi được truyền thông rộng rãi:

1. Truyền hình Hà Nội, bản tin chiều 4/3 (xem từ phút thứ 4:22): http://hanoitv.vn/ban-tin-thoi-su-15h-ngay-04032019-v109846…

2. Truyền hình Hà Nội, bản tin tiếng Anh tối 4/3 (xem từ phút thứ 7:26): http://hanoitv.vn/hanoitv-news-04032019-ban-tin-tieng-anh-v…

3. Báo Dân trí:
https://dantri.com.vn/…/hoc-vien-ngoai-giao-chien-thang-tro…

Thông tin chi tiết về toàn bộ tiến trình cuộc thi, các vòng thi, ảnh các đội chơi, ảnh các chuyên gia, các đại biểu tham dự Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và trao giải được cập nhật trên fanpage của cuộc thi: https://www.facebook.com/VN.CISGMoot/

Lễ ký kết Văn kiện ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Viện nghiên cứu Chính sách châu Âu và An ninh Áo

Ngày 5/3/2019 tại Dinh thự của Đại sứ Cộng hoà Áo tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết văn kiện ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện Ngoại giao (DAV) và Viện nghiên cứu Chính sách Châu Âu và an ninh Áo (AIES).

TS Phạm Lan Dung, Phó Giám đốc DAV và TS Fasslabend, Chủ tịch AIES đại diện cho hai cơ quan nghiên cứu tham gia Lễ ký kết.

TS  Phạm Lan Dung, Đại sứ Cộng hoà Áo Thomas Schuller-Goetzburg và TS Fasslabend, Chủ tịch AIES có bài phát biểu cho buổi lễ.

Lễ ký kết văn kiện ghi nhớ về hợp tác đánh dấu mốc phát triển quan trọng của hai cơ quan nghiên cứu và tham mưu chính sách nhằm tạo ra khuôn khổ thúc đẩy trao đổi, hợp tác giữa các học giả, sinh viên đến từ hai phía.

Theo TS. Phạm Lan Dung, việc ký kết văn kiện ghi nhớ về hợp tác mới chỉ là bước khởi đầu. DAV và AIEScần đầu tư và nỗ lực hơn nữa nhằm hiện thực hoá và phát triển thực chất mối quan hệ đối tác.

PGS. TS Phạm Lan Dung và TS Fasslabend, Chủ tịch AIES tiến hành ký kết bản hiệp ước.

Theo TS Phạm Lan Dung, mộ trong những ưu tiên hàng đầu của Học viện Ngoại giao là mở rộng hợp tác quốc tế trong trao đổi và nghiên cứu nhằm làm tốt công tác giảng dạy,nghiên cứu và phục vụ tham mưu chính sách cho Chính phủ Việt Nam.

Tham gia Lễ ký kết còn có đại diện của các cán bộ nghiên cứu của Học viện Ngoại giao và Viện nghiên cứu chính sách châu Âu và An ninh của Áo.

AIES là viện nghiên cứu chính trị quốc tế và chính sách hội nhập uy tín hàng đầu tại Áo và Châu Âu. Trong hai mươi năm hoạt động, AIES công bố nhiều báo cáo, nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề khác nhau liên quan đến Liên minh châu Âu và tiến trình hội nhập giữa các thành viên.

Việc mở rộng hợp tác với DAV cho thấy AIES sẽ quan tâm nhiều hơn đến khu vực châu Á, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. TS. Fasslabend cho rằng châu Âu cần chú ý hơn đến châu Á – Thái BÌnh Dương, đặc biệt là Đông Nam Á, bởi đây là khu vực phát triển năng động và đang trở thành một trung tâm mới trong nền chính trị quốc tế đương đại.

Việc thiết lập quan hệ đối tác giữa hai cơ quan góp phần hoàn thiện hơn nữa mối quan hệ bền chặt và toàn diện hơn nữa giữa hai quốc gia Việt Nam và Áo.

Tham gia buổi ký kết còn có đại diện của Bộ Ngoại giao, Viện Nghiên cứu Lập pháp Quốc hội và  sinh viên của Học viện Ngoại giao

TS Phạm Lan Dung tin rằng quan hệ giữa DAV và AIES, cũng như quan hệ Việt-Áo sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hồng Ngọc

Ảnh: Lê Khánh Linh

HỘI THẢO VIỆT – NGA VỀ “HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG MỘT THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG”

Ngày 2526/2/2019,Học viện Ngoại giao phối hợp với Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai tổ chức Hội thảo Việt - Nga với chủ đề: "Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động"tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt – Nga và hướng tới 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước 1950-2020. Đây là hoạt động có sự phối hợp tổ chức của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Rosneft (nhà tài trợ).

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, chào mừng sự hiện diện của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov, cho rằng điều này không chỉ nói lên tầm quan trọng của hội thảo mà còn khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và Liên bang Nga đang tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ.

Quan hệ giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay được thử thách bởi thời gian, luôn nồng ấm, tin cậy, bền vững bất chấp những thách thức và thăng trầm của lịch sử.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, hiện nay mối quan hệ chính trị giữa hai nước có độ tin cậy cao, quan hệ kinh tế - thương mại ngày càng đi vào chiều sâu, hợp tác an ninh - quốc phòng chặt chẽ và sự hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo ngày càng mở rộng.

Chia sẻ những đánh giá về tình hình thế giới nhiều biến động hiện nay, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ hy vọng rằng tại hội thảo các học giả và chuyên gia có uy tín của hai nước sẽ cùng nhau làm rõ những đặc điểm tình hình, những nét nổi bật trong bối cảnh quốc tế đang thay đổi sâu sắc hiện nay, đánh giá đúng các thời cơ và thách thức mới đặt ra cho quan hệ song phương giữa hai nước, từ đó đưa ra các khuyến nghị chính sách cho hai chính phủ Việt Nam và Nga.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, trên nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp hiện nay, Việt Nam và Liên bang Nga hoàn toàn có thể cùng nhau tận dụng những cơ hội, vượt qua các thách thức của một thế giới biến động để tiếp tục đưa quan hệ lên những tầm cao mới, vì lợi ích của hai nước nói riêng và của khu vực và thế giới nói chung.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov

Chia sẻ quan điểm nhất trí với ý kiến của lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Sergey Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới biến động phức tạp, mối quan hệ giữa Nga và ASEAN có vai trò rất quan trọng trong nỗ lực đối phó với sự thay đổi của tình hình. Hai bên trên cơ sở mối quan tâm chung cần tiếp tục nỗ lực xây dựng cơ chế hợp tác kinh tế và an ninh nhằm tìm ra giải pháp cho hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới. Liên bang Nga là một thành viên không tách rời của châu Á-Thái Bình Dương và luôn quan tâm đến vấn đề tăng cường hợp tác với các nước thành viên trong khu vực, đặc biệt là Việt Nam, trong các vấn đề chống khủng bố, chống di cư bất hợp pháp, an ninh mạng, y tế…

Khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Nga - Việt Nam, Bộ trưởng Sergey Lavrov nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam ngày càng gắn bó chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực như quân sự, quốc phòng, kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch và còn rất nhiều triển vọng trong thời gian tới.

Các diễn giả là các chuyên gia, học giả thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu và đại diện một số Bộ, ngành của Việt Nam đã tập trung thảo luận về các nội dung: Vấn đề an ninh ở khu vực châu Á: Thách thức và cơ hội; Hợp tác đa phương tại châu Á và lục địa Á-Âu; Triển vọng quan hệ Việt Nam - Nga sau năm 2019. Tại hội thảo các chuyên gia, học giả Việt Nam và Nga đã trao đổi sâu rộng về tình hình an ninh, các cơ chế đa phương tại khu vực và hợp tác song phương Việt Nam - Liên bang Nga dưới nhiều góc độ khác nhau nhằm đưa ra những đánh giá về triển vọng và kiến nghị phương hướng thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt - Nga trong tình hình mới./.

Toàn cảnh hội thảo

DIỄN ĐÀN ĐẠI SỨ THÁNG 2/2019: Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam nói chuyện với cán bộ và sinh viên Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 20/02/2019, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Chính sách của UNESCO về di sản thế giới và phát triển bền vững và những thách thức cho Việt Nam trong quá trình bảo tồn di sản”. 

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam tới trao đổi với sinh viên và cán bộ Học viện (ảnh: HTQT)

Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao Lê Hải Bình đã chủ trì buổi nói chuyện. Thành phần tham dự gồm: bà Phạm Thị Thanh Hường, Trưởng Ban Văn hóa của UNESCO tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Dung, Thư ký của Trưởng Đại diện, TS. Nguyễn Phú Tân Hương, Phó Trưởng Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao cùng một số cán bộ Viện Nghiên cứu biển Đông và Viện Nghiên cứu chiến lược Ngoại giao và 50 sinh viên hệ Cử nhân của Học viện.

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Michael Croft khẳng định: Nói đến UNESCO, mọi người thường nghĩ ngay đến văn hóa và bảo tồn di sản thiên nhiên. Tuy vậy, UNESCO ngày nay không chỉ tập trung vào những khía cạnh này. Nhiệm vụ chung trong Chiến lược Quốc gia của UNESCO tại Việt Nam là hỗ trợ Chính phủ đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thông qua các lĩnh vực sau của tổ chức: giáo dục, khoa học, văn hóa, truyền thông và thông tin.

Toàn cảnh buổi nói chuyện. (ảnh: Báo TG&VN)

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam nhấn mạnh chính những di sản văn hóa phi vật thể (những điệu nhảy, bài hát, thơ ca…) góp phần tạo nên “bản sắc”người Việt Nam. Việc bảo tồn văn hóa phi vật thể đòi hỏi sự tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, đặc biệt cần sự chung tay của thế hệ trẻ. Các di sản văn hóa thế giới là một phần của “sức mạnh mềm” mỗi quốc gia sở hữu. Trong suốt chiều dài lịch sử, Việt Nam đã nhiều lần thành công với việc phát huy ngoại giao văn hóa khi phải đương đầu với những kẻ thù mạnh hơn. Sức mạnh mềm của Việt Nam được lan tỏa thông qua hàng triệu du khách đến Việt Nam hàng năm và cộng đồng mạng. Hiện nay, Việt Nam đang có cơ hội để nâng cao vị thế quốc gia và thay đổi hình ảnh từ một đất nước nổi tiếng với những cuộc chiến tranh sang một quốc gia vì hòa bình

Ông Michael Croft trao đổi qua lại với sinh viên và cán bộ Học viện với tinh thần thiện chí và giản dị (ảnh: HTQT)

Sau khi hoàn thành phần thuyết trình, Trưởng Đại diện đã trả lời nhiều câu hỏi từ các sinh viên và cán bộ, liên quan đến chủ đề chính nêu trên. Buổi nói chuyện kéo dài hai tiếng kết thúc trong không khí hữu nghị, đem lại nhiều cảm hứng và kiến thức mới cho sinh viên và cán bộ trẻ của Học viện.

Trưởng đại diện UNESCO Michael Croft chụp ảnh lưu niệm với sinh viên và cán bộ Học viện. (ảnh: báo TG&VN)

Khoa Luật Quốc tế tham dự cuộc họp của các chủ biên cuốn “Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại châu Á” tại Seoul, Hàn Quốc

Từ ngày 24/1/2019 đến ngày 27/1/2019, đại diện Học viện Ngoại giao, bà Trịnh Hải Yến, Phó trưởng Khoa Luật Quốc tế tham dự cuộc họp của các chủ biên cuốn “Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại châu Á” tại Seoul, Hàn Quốc. Cuộc họp này quy tụ các Chủ biên đại diện cho các quốc gia tại Châu Á tham gia biên soạn cuốn Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại châu Á dự kiến xuất bản vào năm 2020. Bà Trịnh Hải Yến là chủ biên chương về Việt Nam trong cuốn sách này với chủ đề giới thiệu chung về Việt Nam và luật quốc tế như luật đầu tư quốc tế, luật thương mại quốc tế, giải quyết tranh chấp biên giới – lãnh thổ, biển…

Chủ trì cuộc họp là ông Soekwoo Lee, Tổng biên tập cuốn “Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại Châu Á”. Buổi làm việc, tập trung vào những nội dung trao dổi xoay quanh các vấn đề áp dụng thực tiễn luật quốc tế trên lãnh thổ của 14 nước tham gia cuộc hội đàm. Nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Bangladesh đã giới thiệu hơn 100 mục từ đóng góp cho cuốn bách khoa toàn thư trên. Các mục từ được thảo luận chi tiết liên quan tới nhân quyền, điều ước quốc tế, thương mại đầu tư và quan hệ quốc tế tại Hàn Quốc nói riêng và các nước tham gia khác nói chung. Các học giả của các trường đại học luật Hàn Quốc đã trình bày các mục từ điển về nhiều vấn đề như quan hệ Hàn – Nhật, luật biển, luật pháp quốc gia, đầu tư và môi trường, người tị nạn và an ninh khi vực.

Việt Nam cũng là một quốc gia tích cực trong việc sử dụng và xây dựng luật quốc tế. Vì vậy trong cuộc hội đàm bà Trịnh Hải Yến đã trình bày việc xây dựng các mục từ về  các thực tiễn của Việt Nam liên quan tới điều ước quốc tế trong hệ thống pháp luật Việt Nam, lãnh thổ, biển cả, chủ quyền hải đảo luật ngoại giao – lãnh sự, hiệp định thương mại tự do FTA, hiệp định đầu tư quốc tế, việc giải quyết tranh chấp trong khuôn khổ WTO, giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và Nhà nước.

Đây là một cuộc họp hiệu quả và thành công vì các chủ biên đã thống nhất được cách thực triển khai cuốn Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại châu Á. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản bởi Nhà xuất bản Brill trong năm 2020.

Tác giả: Tuấn Hiệp

Tin tức Xem tất cả

Đối tác chiến lược

noi that 190 - noi that fami

CUỘC THI “VIỆT NAM CISG PRE-MOOT 2019”

“Vietnam International Commercial Arbitration Moot” là cuộc thi bắt nguồn từ cuộc thi Moot Arbitration với chủ đề CISG. Trên thế giới, có nhiều cuộc thi Moot với chủ đề về CISG như cuộc thi Vismoot ở Vienna, Vismoot ở Hong Kong hay Pre-moot ở Malaysia, v.v...đều được tổ chức rất thành...

Lễ ký kết Văn kiện ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Viện nghiên cứu Chính sách châu Âu và An ninh Áo

Ngày 5/3/2019 tại Dinh thự của Đại sứ Cộng hoà Áo tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết văn kiện ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện Ngoại giao (DAV) và Viện nghiên cứu Chính sách Châu Âu và an ninh Áo (AIES). TS Phạm Lan Dung, Phó Giám đốc DAV và TS Fasslabend, Chủ tịch AIES đại diện cho ...

HỘI THẢO VIỆT – NGA VỀ “HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG MỘT THẾ GIỚI BIẾN ĐỘNG”

Ngày 25 – 26/2/2019,Học viện Ngoại giao phối hợp với Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai tổ chức Hội thảo Việt - Nga với chủ đề: "Hợp tác quốc tế trong một thế giới biến động"tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga, được tổ chức nh...

DIỄN ĐÀN ĐẠI SỨ THÁNG 2/2019: Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam nói chuyện với cán bộ và sinh viên Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, chiều ngày 20/02/2019, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Chính sách của UNESCO về di sản thế giới và phát triển bền vững và những thách thức cho Việt Nam trong quá ...

Khoa Luật Quốc tế tham dự cuộc họp của các chủ biên cuốn “Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại châu Á” tại Seoul, Hàn Quốc

Từ ngày 24/1/2019 đến ngày 27/1/2019, đại diện Học viện Ngoại giao, bà Trịnh Hải Yến, Phó trưởng Khoa Luật Quốc tế tham dự cuộc họp của các chủ biên cuốn “Bách khoa Toàn thư về Công pháp quốc tế tại châu Á” tại Seoul, Hàn Quốc. Cuộc họp này quy tụ các Chủ biên đại diện cho các quốc ...

Trao đổi học thuật với GS người Mỹ Sam Potolicchio

     Sáng ngày 24/01/2019, Giáo sư Sam Potolicchio, Giám đốc Giáo dục Toàn cầu của trường Đại học Georgetown – Mỹ, đã có buổi trao đổi học thuật với các cán bộ nghiên cứu, giảng viên và sinh viên của Học viện Ngoại giao. Chủ đề của buổi trao đổi là “Sự thay đổi của bộ mặt chính trị:...

DIỄN ĐÀN ĐẠI SỨ THÁNG 1/2019: Đại sứ Israel trao đổi với sinh viên và cán bộ Học viện Ngoại giao

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, sáng ngày 09/01/2019, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Nghiên cứu so sánh về hành vi của các siêu cường ở hai khu vực Trung Đông và Đông Nam Á”. Trước buổi nói chuyện với si...

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao

Ngày 19/12, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo đã có chuyến ghé thăm Học viện Ngoại giao để cùng giao lưu, trò chuyện với gần 200 em sinh viên.  Trước buổi nói chuyện với sinh viên, Chủ tịch Shii Kazuo cùng Phó Gi...

Hội thảo Học bổng du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand

Khoa Tiếng Anh phối hợp cùng IDP Việt Nam tổ chức Hội thảo Học bổng du học. Sáng nay (19/12), tại Học viện Ngoại giao, Khoa Tiếng Anh đã phối hợp với IDP Việt Nam tổ chức Hội thảo Học bổng du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand với sự tham gia của các giảng viên Khoa Tiếng Anh, si...

Khoa Kinh tế Quốc tế tổ chức FOIE Connection

            Ngày 15/12/2018, Khoa KTQT đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa một số cựu sinh viên của khoa với sinh viên các khóa 42, 43, 44.             Mục đích cuộc gặp mặt là  giúp cho những sinh viên đang học tập tại Học viện có thêm thông tin về định hướng nghề nghiệp, có thêm kinh ngh...

0123456789

Các website liên kết

Mạng
xã hội
Facebook Twitter Google + Youtube