Xóm chạy thận 2016 – sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

 Khép lại chặng đường gần một tháng lên kế hoạch và thực hiện, Chương trình Giúp đỡ bệnh nhân Xóm chạy thận 2016 do CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao tổ chức cùng với sự giúp sức của các CLB đến từ các trường đại học khác (CLB Tình nguyện ĐH Luật, CLB Mùa hè xanh Hà Nội, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh Học viện Hành chính Quốc gia) đã để lại nhiều bài học và trải nghiệm đáng quí cho sinh viên Ngoại giao chúng tôi.

Anh1 edited

Đại diện các bên tham gia buổi trao quà ở xóm chạy thận

Một sáng chủ nhật ý nghĩa

Gác lại những công việc của riêng mình, 9h sáng ngày chủ nhật 24/04/2016, đoàn Thanh niên tình nguyện Học viện Ngoại Giao và các bên tham gia đã khởi hành về phía con đường Lê Thanh Nghị, nơi xóm trọ của những bệnh nhân chạy thận nằm lặng lẽ trong con hẻm nhỏ. Những gì chúng tôi mang theo chỉ là chai dầu, gói muối, bánh xà phòng nhưng đằng sau đó là tất cả cảm thông và yêu thương, là mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cuộc sống cho những người bệnh mệt mỏi, thiếu thốn. Trời càng về trưa nắng càng gắt, nhưng khi chúng tôi đến nơi là hình ảnh hàng người dài ngồi đợi chờ dưới bóng râm của những mái hiên chỉ đủ che nửa đầu, khiến chúng tôi nghẹn đi vì xúc động. Có lẽ, đó là lời cảm ơn chân thành nhất mà chúng tôi nhận được.

Anh2 edited

Hàng dài bệnh nhân tham gia buổi trao quà

Buổi trao quà diễn ra ấm áp với những lời chia sẻ chân tình từ các bạn tình nguyện viên, những lời cảm ơn từ bệnh nhân và người nhà, khiến chúng tôi quên đi hết khó khăn trong một tháng vừa qua.

Anh3 edited

Những suất quà được tình nguyện viên trao tận tay người bệnh

Những nỗ lực thầm lặng

Để có được thành công của Chương trình, có lẽ phải nhắc đến quá trình hoạt động hăng say, nhiệt tình của tất cả tình nguyện viên đến từ các CLB, Ban tổ chức, đặc biệt là CLB Tình nguyện Học viện Ngoại Giao. Những chuyến đi thực tế, đến tận nơi để thăm hỏi và động viên bệnh nhân vào ngày cuối tuần hay những buổi cùng nhau làm các món đồ thủ công, đi du ca ở Hồ Gươm và nỗ lực xin tài trợ từ những nhà hảo tâm, các doanh nghiệp… là những hành động đẹp, đầy ý nghĩa. Đặc biệt, thông qua việc phân loại, thu gom phế liệu, rác tái chế để gây quỹ, hoạt động “3s cho điều lớn lao” nằm trong khuôn khổ Chương trình đã tạo được những hiệu ứng tích cực. Hoạt động này được nhiều sinh viên và thầy cô ủng hộ. Số tiền thu về từ hoạt động này tuy nhỏ nhưng ý nghĩa và ảnh hưởng của nó thật sự đáng ghi nhận. Tất cả đã cùng nỗ lực vì ước mong phần nào có thể chia sẻ nỗi đau, gánh nặng cho những cuộc đời khốn khổ. Từng ánh mắt, nụ cười, sự biết ơn và trân trọng của những bệnh nhân chạy thận kia – đối với chúng tôi – đó là những điều đáng quý nhất trong đời sinh viên làm tình nguyện.

Anh4 edited

Các tình nguyện viên cùng nhau làm những món đồ handmade gây quỹ

Anh5 edited

Những hành động đẹp trong “3s cho điều lớn lao”

Chương trình Giúp đỡ bệnh nhân xóm Chạy thận khép lại, nhưng những bài học và trải nghiệm để lại cho chúng tôi là còn mãi. Xin chân thành gửi lời cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Chương trình. Chúng tôi hi vọng sẽ luôn được là cầu nối giữa những tấm lòng, giữa những nhà hảo tâm và những con người bất hạnh.

Bài viết: Anh Tú
Ảnh: CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC