20.10 - Tặng nữ sinh Ngoại giao!!!

07:13 20/10/2010

Ngày 20.10.2010 năm nay thật đặc biệt, thật đẹp, thật vẹn toàn của ngày tròn, tháng tròn tạo nên một năm đầy ý nghĩa. Chẳng bao giờ ta có thể gặp lại một ngày độc đáo như thế lần nữa bởi khi thời gian qua sẽ không bao giờ quay trở lại. Đã quá đặc biệt như vậy nhưng ngày 20-10 còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc bởi đó chính là ngày dành cho phái đẹp Việt Nam “nghìn năm hương sắc” .

Trong cái ngày đặc biệt này, tôi bỗng nhận ra biết bao niềm vui ẩn chứa trong mỗi dáng hình yêu thương tôi gặp trên đường phố. 20/10 là ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam, ngày mà tất cả những bà, những mẹ, những người phụ nữ ta yêu được tôn vinh và toả sáng. Ngày 20-10 theo cả vào trong những gương mặt xinh tươi, thấp thoáng trong những bông hoa rực rỡ sắc màu về trên khắp phố phường, những ngả đường, những hàng cây và những nụ cười trìu mến. Không khí trên giảng đường của Học viện hôm nay cũng thật khác lạ. Những nụ cười xinh tươi của các thiếu nữ xen giữa tiếng hát, tiếng chuyện trò như để làm duyên, đã vô tình làm tim ai xao xuyến. Những khuôn mặt rạng rỡ bừng lên trong ánh mắt, nụ cười làm cho ta chợt nhận thấy tuổi thanh xuân và tình yêu thật đẹp và thật đáng trân trọng biết bao. Mỗi phụ nữ đều ẩn chứa trong mình một vè đẹp tinh khôi và quyến rũ. Khác với một vùng trời phái đẹp của các trường Đại học trong cả nước, nữ sinh Ngoại giao từ lâu vốn đã nổi tiếng bởi tài năng, duyên dáng và sự thanh lịch. Sự khéo léo trong cách ứng xử cùng với sự tự tin năng động, nữ sinh ngoại giao đã chứng tỏ được năng lực của mình trên rất nhiều phương diện. Đã có rất nhiều cuộc thi Hoa hậu nối tiếng mà chủ nhân của chiếc Vương miện chính là hoa khôi Ngoại giao, những MC xinh đẹp trên truyền hình, những diễn viên, ca sỹ nổi tiếng là sinh viên Học viện. Không thể phủ nhận, sự thành công vượt bậc của nữ sinh Ngoại giao khi ngày hôm nay đã có rất nhiều người trong số họ thành công trong các hoạt động chính trị và ngoại giao quốc tế.

20.10 là ngày để cuộc sống tôn vinh phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ sinh Ngoại giao nói riêng bằng tất cả những gì yêu thương nhất. Nữ sinh tuy nhỏ bé, nữ tính nhưng thiếu họ ta không thể sống nổi. Tặng tình yêu bao la này đến những nữ giảng viên, những cô giáo thân yêu của chúng ta… Tặng những nữ sinh ngoại giao duyên dáng, xinh tươi bằng tất cả những ước ao, chờ đợi. Một nụ cười xinh, một mái tóc hiền…Họ là tất cả của yêu thương, của vẻ đẹp và của niềm tin vào phụ nữ Việt Nam sẽ thành công và toả sáng.

20.10 cùng ngợi ca nữ sinh Ngoại giao duyên dáng, tài năng như “sắc biển, hương sen, tâm hồn Việt” của Việt Nam mến yêu !!!

20.10- Thu Hà Nội, thấp thoáng những bóng hồng trên phố…

Nguyễn Hà Ngọc Anh