“30 năm Việt-Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ” - Sự kiện tiêu biểu tháng 5 của Học viện Ngoại giao

14:00 31/05/2022

Ngày 21/05 vừa qua, sự kiện “30 năm Việt-Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ” đã được tổ chức tại Học viện Ngoại giao. Sự kiện đã thu hút đông đảo người tham gia, là một hoạt động bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện.

“30 năm Việt-Hàn: Những nét đẹp gặp gỡ” là sự kiện lần đầu được tổ chức bởi Ban Đào tạo Học viện Ngoại giao, phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Học viện Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Đặc biệt, sự kiện vinh dự nhận được sự tài trợ từ Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) và Tổng cục du lịch Hàn Quốc.

Hoạt động trong chương trình bao gồm Cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc” được diễn ra từ ngày 4/4 đến 21/5, và Ngày hội văn hóa Hàn Quốc diễn ra vào sáng ngày 21/5 tại Học viện Ngoại giao. “Ngày hội văn hóa Hàn Quốc” diễn ra tại sảnh tòa nhà D, Học viện Ngoại giao. Mỗi gian hàng trong ngày hội đem đến một nét đẹp khác nhau của văn hóa đất nước Hàn Quốc như du lịch, ẩm thực, trang phục, trò chơi dân gian hay nền công nghiệp giải trí K-pop. Tại các gian hàng, người tham gia đều được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Gian hàng ẩm thực với các món ăn Hàn Quốc được chính người Hàn chế biến.
Góc K-pop trưng bày nhiều album, hình ảnh của các thần tượng, thu hút nhiều bạn đến chụp hình check-in.
Những sản phẩm quà tặng giới thiệu về du lịch Hàn Quốc đến từ Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.
Khu vực trò chơi dân gian Hàn Quốc với những phần quà hấp dẫn.
Người tham dự có thể được thử khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc - Hanbok.

“Ngày hội văn hóa Hàn Quốc” mở cửa tự do cho người tham dự. Vì vậy, không chỉ có sinh viên Học viện Ngoại giao tham dự mà ngày hội cũng đón nhận rất nhiều các bạn trẻ ngoài trường và cả những vị phụ huynh cùng các em nhỏ đến tham quan, trải nghiệm không gian văn hóa Hàn Quốc ngay tại Học viện

Ngày hội đã thu hút không chỉ các bạn sinh viên mà còn là những em nhỏ cùng các bậc phụ huynh đến tham quan.
Rất nhiều các bạn trẻ yêu thích Hàn Quốc đã đến và check-in tại Ngày hội.

Cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc” là sân chơi dành riêng cho các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao, được phát động từ đầu tháng 4 năm 2022. Cuộc thi gồm 2 bảng thi: Bảng A - Bảng thi Học thuật và Bảng B - Bảng thi Tài năng. Trong suốt 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo từ các bạn sinh viên Học viện, với những bài thi vô cùng chất lượng đến từ Bảng A và những phần trình diễn ấn tượng ở Bảng B. Sau khi trải qua vòng sơ khảo vào ngày 7/5, BTC cuộc thi đã chọn ra mỗi bảng 8 đội thi và cá nhân xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết, được diễn ra vào tối ngày 21/5 vừa qua.

Đêm chung kết của cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc” được tổ chức vào tối cùng ngày (21/05).

Đêm chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc” được tổ chức trong Hội trường A của Học viện Ngoại giao. Buổi chung kết có sự hiện diện của lãnh đạo Học viện Ngoại giao và các đơn vị trực thuộc; ông Choi Jae Jin, Trưởng Đại diện Quỹ Hàn Quốc-Korea Foundation; bà Lee Yoon Ha, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Lee Eun Jung, Giám đốc Korea IT Cooperation Center….

Đêm chung kết vinh dự được đón mời sự hiện diện của các khách mời đến từ các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đội thi và cá nhân đến từ 2 bảng thi đã trình bày phần thi của mình một cách xuất sắc, mang đến nhiều ấn tượng khách mời Hàn Quốc về hình ảnh sinh viên Ngoại giao năng động. Chung cuộc, giải Nhất Bảng A thuộc về đội thi U.ta.pil và giải Nhất Bảng B đã thuộc về đội UNCIRCLE.

Đội thi U.ta.pil đạt giải Nhất bảng A - bảng thi học thuật.
Đội thi UNCIRCLE đạt giải Nhất bảng B - bảng thi tài năng.

Sự kiện lần này là một hoạt động, một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao, là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm và nâng cao hiểu biết, nhận thức về đất nước Hàn Quốc cũng như thúc đẩy hoạt động dạy - học tiếng Hàn tại Học viện. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động rất đáng được quan tâm trong giai đoạn tuyển sinh của Học viện hiện nay, khi trong năm 2022, Học viện Ngoại giao sẽ tuyển sinh ngành mới: Châu Á - Thái Bình Dương học, trong đó có chuyên ngành Hàn Quốc học. Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng sẽ trở thành điểm nhấn tiêu biểu trong số các hoạt động của Học viện và có thể được tổ chức thường niên trong tương lai.

Lê Mỹ Hân; Ảnh: BTT CLB Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc