Áo xanh tiếp sức mùa thi 2010

04:02 13/07/2010

Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên của sinh viên các trường đại học. Trong những ngày thi đại học diễn ra, hàng ngàn sinh viên đã cùng góp sức mình để giúp cho kì thi của thế hệ tiếp nối diễn ra suôn sẻ. Công việc của hàng ngàn tình nguyện viên có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giải quyết ách tắc giao thông, chỉ dẫn đường cho các thí sinh và phụ huynh, trông giữ đồ, giúp các thí sinh bớt hoang mang, an tâm làm bài thi để có thể đạt được kết quả cao nhất. Hòa chung với không khí thi đại học của cả nước, tình nguyện viên Học viện Ngoại giao cũng đã ra quân với 80 sinh viên và đạt được những kết quả đáng tự hào trong đợt tiếp sức mùa thi năm nay.

anh0TNVDAV

Sinh viên tình nguyện tập trung từ sáng sớm

Ngay từ tháng 5, Ban tuyên truyền của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã sớm phát động phong trào kêu gọi các tình nguyện viên. Các sinh viên trong trường đã đăng kí hết sức nhiệt tình và sau đó đã được phỏng vấn vào ngày 13/06. Kết quả là 80 tình nguyện viên nhiệt tình và nhanh nhẹn nhất đã được chọn để giúp tiếp sức cho các thí sinh và phụ huynh trong đợt thi đại học năm 2010. Đoàn Thanh niên Học viện cũng tiến hành tập hợp các tình nguyện viên để phân công nhiệm vụ vào ngày 25/6 và tiến hành tập huấn vào ngày 1/7. Dưới sự điều hành của Đoàn Thanh niên, các tình nguyện viên được chia thành ba phân đội, gồm có: Đội Giao thông, Đội Trông giữ đồ và Đội chỉ đường.

anh1TNVDAV

Họp bàn phương án tránh tắc đường

Đội giao thông có nhiệm vụ phân làn đường và nhắc nhở các phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định, bảo đảm cho đường phố luôn được thông thoáng, tránh ách tắc trước và sau giờ thi. Đội trông giữ đồ có nhiệm vụ trông giữ đồ đạc cho các bạn thí sinh, giúp các thí sinh yên tâm không phải mang vác nặng nề, lo mất cắp cũng như vi phạm quy chế thi. Đội chỉ đường giúp hướng dẫn các bạn thí sinh tìm đường giúp các sĩ tử khỏi hoang mang trong những ngày đầu tiên.

anh2TNVDAV

Phân công công việc

Các đội tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” của Học viện Ngoại giao năm nay đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc vị trí của Học viện Ngoại giao rất gần với Đại học Ngoại Thương, Đại học Luật, Học viện Hành chính Quốc gia đã tăng thêm khó khăn cho đội tiếp sức mùa thi của trường, khi mà khối lượng người tham gia giao thông trên tuyến đường đến địa điểm thi là rất lớn và con đường thì quá nhỏ hẹp. Tuy nhiên trước cổng Học viện Ngoại giao, ngay cả khi đông nhất cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc. Chỉ trong vòng 30 phút sau khi các thí sinh nộp bài thi và ra về, tình trạng giao thông tại khu vực trước cổng trường đã hoàn toàn trở lại bình thường.

anh3TNVDAV

Sinh viên tình nguyện làm việc hết mình để giúp đỡ các thí sinh tự tin làm bài tốt.

Một trong những điểm nổi bật tại điểm thi Học viện Ngoại giao là có nơi trông giữ đồ đạc trong nhà cho thí sinh. Phiếu gửi đồ được in số trên giấy bìa rất cẩn thận và các thí sinh không phải chờ đợi quá lâu để gửi đồ, nhờ sự phân công công việc hết sức khoa học và hiệu quả của đội tình nguyện viên.

anh4TNVDAV

Thời tiết nắng nóng không ngăn cản được lòng nhiệt tình của các tình nguyện viên

Ngoài ra, các tình nguyện viên của Đội chỉ đường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với nụ cười niềm nở và lời chúc các em thi tốt.

Với những gì mà các sinh viên tình nguyện của Học viện Ngoại giao đã thể hiện trong mùa thi năm nay thì dường như cái nóng bức, sự vất vả của các thí sinh dự thi và phụ huynh đã giảm đi đáng kể. Những "Áo xanh", đại diện cho Sinh viên Học viện Ngoại giao luôn là một tập thể đoàn kết, hiểu nhau và luôn giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Với khát khao, mong muốn được cống hiến, họ đã góp phần tạo nên một mùa thi thắng lợi.

anh5TNVDAV

Đội sinh viên tình nguyện Học viện Ngoại giao mùa thi 2010

Các tờ báo trong nước cũng đưa tin về đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của Học viện Ngoại giao với nhiều lời khen ngợi: