Ban Đối ngoại Trung ương Đảng tuyển dụng công chức 2021

14:00 26/12/2021

I. CHỈ TIÊU

Ban Đối ngoại Trung ương Đảng tổ chức thi tuyển 05 chuyên viên nghiên cứu đối ngoại:

Chuyên ngành chuyên môn

Theo ngoại ngữ

Quan hệ quốc tế

1 Anh, 1 Pháp, 1 Hàn, 1 Nhật

Luật quốc tế

1 Anh

Ghi chú: Tổ chức thi chuyên ngành Luật quốc tế khi có đủ số lượng thí sinh bảo đảm cạnh tranh. Trường hợp không đủ số lượng để tổ chức thi hoặc qua kỳ thi không có thí sinh đạt kết quả thì chỉ tiêu này chuyển cho chuyên ngành Quan hệ quốc tế.

II. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức, đồng thời đáp ứng các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Quốc tế học, Luật (ưu tiên Luật quốc tế), Kinh tế quốc tế; không quá 35 tuổi (tính đến 01/5/2022).

- Bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị để làm công tác đối ngoại; sức khỏe tốt, ngoại hình phù hợp (nam 1m65 trở lên, nữ 1m55 trở lên); không nói ngọng, nói lắp. Ưu tiên người có kinh nghiệm về lĩnh vực đối ngoại.

- Chứng chỉ ngoại ngữ còn thời hạn theo quy định đến ngày nộp hồ sơ:

+ Ngoại ngữ chính là tiếng Anh: Chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6,5 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 87 điểm trở lên.

+ Ngoại ngữ chính là tiếng Pháp: Chứng chỉ DELF B2 từ 65 điểm trở lên hoặc DALF C1 từ 50 điểm trở lên.

+ Ngoại ngữ khác: không yêu cầu bắt buộc.

III. NỘI DUNG THI

1. Vòng 1: Thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung (3 môn)

- Kiến thức chung (trắc nghiệm trên giấy, 60 phút): Kiểm tra kiến thức về hệ thống chính trị; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Ban Đối ngoại Trung ương.

- Tin học văn phòng (trắc nghiệm trên giấy, 30 phút).

- Ngoại ngữ (trắc nghiệm trên giấy, 30 phút): Trình độ bậc 3/6 Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GDĐT (tương đương B1 châu Âu).

- Các trường hợp được miễn thi:

+ Tin học: Có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan đến tin học, công nghệ thông tin.

+ Ngoại ngữ: một trong các trường hợp: (i) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ; (ii) Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc các cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam; (iii) Dự thi vị trí yêu cầu ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp đã nộp chứng chỉ quốc tế theo yêu cầu dự tuyển.

Nguyên tắc xét: Đạt 50% điểm cho từng môn thi được dự thi Vòng 2.

2. Vòng 2: Đánh giá năng lực chuyên môn và phẩm chất cá nhân

- Hình thức thi: Viết và phỏng vấn.

- Nội dung thi gồm 2 phần:

+ Phần I: Thi viết chuyên ngành với 2 bài viết (180 phút/bài) gồm Môn chuyên môn phù hợp vị trí dự tuyển và Môn Ngoại ngữ chuyên ngành.

Thí sinh đạt từ 50% điểm trở lên của từng bài thi và mỗi nội dung thi đủ điều kiện dự thi Phần II.

+ Phần II: Phỏng vấn (30 phút) kiểm tra kiến thức chung, tình hình trong nước, quốc tế; kiến thức chuyên ngành; kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng mềm… bằng tiếng Việt và ngoại ngữ chuyên ngành.

Tổng điểm vòng 2 là điều kiện được xem xét để tuyển dụng.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI TUYỂN DỰ KIẾN

1. Thời gian:

1.1. Nhận hồ sơ, thu lệ phí thi; sơ tuyển: 7/1/2022.

1.2. Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1: 11/1/2021 (đăng trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Ban Đối ngoại Trung ương tại www.bdntw.org.vn).

1.3. Tổ chức gặp mặt thí sinh để thông tin, hướng dẫn về kỳ thi; phát thẻ dự thi: 13/1/2022.

1.4. Thi Vòng 1: 22/1/2022.

1.5. Công bố kết quả Vòng 1 và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 2: 27/1/2022.

1.6. Thi Vòng 2, phần I (viết): 19/2/2022.

1.7. Công bố kết quả phần I, Vòng 2 và danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi phần II, Vòng 2: trước ngày 10/3/2022.

1.8. Thi Vòng 2, phần II: 26-27/3/2022.

1.9. Thông báo kết quả tuyển dụng: Tháng 4/2022.

2. Địa điểm: Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

V. HỒ SƠ DỰ TUYỂN VÀ PHÍ THI TUYỂN

1. Hồ sơ dự tuyển:

Bước 1: Thí sinh khai thông tin trực tuyến tại https://bitly.com.vn/igiq9i từ ngày 7/12/2021-6/1/2022. Thí sinh sử dụng 1 tài khoản google hoặc địa chỉ gmail để đăng ký dự tuyển và nhận thông tin trong suốt kỳ thi.

Bước 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Ban Đối ngoại Trung ương Đảng vào ngày 7/1/2022 (sáng từ 8 giờ 30-11 giờ , chiều từ 14 giờ - 16 giờ 30) gồm:

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu đăng tại Trang Thông tin điện tử tổng hợp www.bdntw.org.vn).

- Sơ yếu lý lịch có dán ảnh cỡ 4x6cm và dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- Bản sao (không yêu cầu chứng thực): giấy khai sinh; chứng minh nhân dân/căn cước công dân; văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm bậc đại học trở lên; các bằng khen, giải thưởng, giấy chứng nhận thành tích (nếu có).

Trường hợp thí sinh tốt nghiệp đại học trở lên ở nước ngoài hoặc các chương trình liên kết với nước ngoài tại Việt Nam phải có Giấy chứng nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (có thể nộp sau khi trúng tuyển).

- Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

- 03 ảnh 3x4 chụp trong 6 tháng gần nhất.

2. Phí dự tuyển: 500.000 đồng/hồ sơ (thực hiện theo Thông tư 228/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính).

Lưu ý: Không hoàn trả hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển.

3. Địa điểm nộp hồ sơ

Ban Đối ngoại Trung ương Đảng

Địa chỉ: Số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 080.44297 / 024.38231647 (giờ hành chính từ thứ 2-thứ 6 hằng tuần).

Trang Thông tin điện tử tổng hợp: www.bdntw.org.vn.

Email: vutochuccanbo.bdntw@gmail.com.