Ban giám đốc Học viện Ngoại giao trao giấy khen cho sinh viên Khoa Luật Quốc tế tham gia các cuộc thi Diễn án Luật Quốc tế trong năm 2010 và 2011

03:56 06/04/2011

Đại diện cho Việt Nam tham gia vào các cuộc thi Diễn án Luật quốc tế lớn trên thế giới đã trở thành một hoạt động thường niên của sinh viên khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao. Các cuộc thi liên quan tới nhiều vấn đề hiện vẫn gây nhiều tranh cãi của Luật Quốc tế như: Công pháp quốc tế, Luật WTO, Luật môi trường quốc tế, Trọng tài thương mại quốc tế… giúp sinh viên có cơ hội được áp dụng những kiến thức cơ bản học được cũng như tiếp cận những kiến thức mới để đưa ra hướng giải quyết tranh chấp. Mặc dù mới chỉ tham gia các cuộc thi quốc tế lớn trong một vài năm trở lại đây, nhưng các đội thi của Học viện Ngoại giao đã ngày càng đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Tháng 7 năm 2010, đội thi Học viện Ngoại giao tham gia cuộc thi Diễn án luật quốc tế châu Á – Asia Cup 2010 tại Tokyo – Nhật Bản đã dành được giải nhì trong vòng thi viết và đứng thứ ba chung cuộc.

Tháng 3 năm 2011, đội thi tham gia cuộc thi Diễn án luật WTO tại Đài Loan vòng loại châu Á - Thái Bình Dương đã dành được giải ba cho bản tranh tụng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội thi tham gia các cuộc thi khác sắp được tổ chức như cuộc thi Diễn án luật môi trường quốc tế, Trọng tài thương mại quốc tế… cũng được hy vọng sẽ đạt được thành tích cao.

Để ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của các sinh viên tham gia vào các cuộc thi này, chiều ngày 25 tháng 3 năm 2011 vừa qua, Ban giám đốc Học viện Ngoại giao đã tổ chức trao giấy khen cho các sinh viên khoa Luật Quốc tế từng tham gia các cuộc thi Diễn án Luật quốc tế được tổ chức trong năm 2010 và 2011.

Đến dự buổi khen thưởng có thầy Ngô Duy Ngọ - phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đại diện Phòng Đào tạo Học viện Ngoại giao, các thầy cô của khoa Luật Quốc tế cùng tất cả các sinh viên đã tham gia vào các cuộc thi Diễn án Luật Quốc tế trong năm 2010 và 2011.

ban-giam-doc-hoc-vien-ngoai-giao-trao-giay-khen-cho-sinh-vien-khoa-luat-quoc-pic01

Thầy Ngô Duy Ngọ với đội ASIA CUP

ban-giam-doc-hoc-vien-ngoai-giao-trao-giay-khen-cho-sinh-vien-khoa-luat-quoc-pic02

Thầy Ngô Duy Ngọ với đội WTO

Buổi khen thưởng đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám đốc Học viện tới các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời đã góp phần khích lệ quyết tâm nâng cao kiến thức về luật quốc tế cũng như khả năng tranh tụng bằng tiếng Anh của sinh viên khoa Luật Quốc tế.

ban-giam-doc-hoc-vien-ngoai-giao-trao-giay-khen-cho-sinh-vien-khoa-luat-quoc-pic03

Tất cả các đội thi

Hy vọng rằng trong tương lai, các sinh viên khoa Luật Quốc tế vẫn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tham gia các cuộc thi Diễn án luật quốc tế và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.