Bán kết Miss DAV 2012 – Trước giờ G

11:30 15/03/2012

Sau một thời gian chờ đợi, vòng thi bán kết Miss DAV 2012 sẽ diễn ra vào hồi 13h30 ngày 17/03/2012 tại hội trường A Học viện Ngoại giao. Vòng bán kết này quy tụ hơn 19 bạn nữ sinh đến từ các khoa khác nhau trong trường. Khâu chuẩn bị của ban tổ chức cũng đang được hoàn thành. Về phía ban giám khảo đã sẵn sàng để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Vậy Ai sẽ đoạt chiếc vương miện? Ai sẽ trở thành Miss Ngoại giao 2012?

Trước vòng bán kết, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh một số thí sinh về cảm xúc và sự chuẩn bị của bản thân như thế nào.

Bạn Vũ Đoàn Minh Thúy - sinh viên lớp LQT37B, đến từ Hà Nội đã chia sẽ với chúng tôi một chút suy nghĩ của bạn trước khi bước vào vòng bán kết “Thúy cảm thấy có một chút lo lắng, hồi hộp nhưng nhờ sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và thầy cô đã giúp Thúy thêm tự tin hơn để bước vào vòng bán kết”. Khi được hỏi theo bạn thì Miss Ngoại giao có gì khác với Miss của trường khác thì bạn đã cho chúng tôi một câu trả lời rất bất ngờ: “Theo Thúy thì sẽ có sự khác nhau giữa Miss Ngoại giao và Miss của trường khác. Miss Ngoại giao như con chim Phượng Hoàng, có chút gì đó mềm mại, nữ tính của con gái, vừa mang sự mạnh mẽ, sắc sảo như loài chim huyền thoại.” Qua cuộc thi này, cô bạn muốn khẳng định bản thân, muốn cải thiện sự tự tin trong mình, và muốn làm một điều gì thật đặc biệt khi bước vào tuổi 20.

Có một sự đổi mới trong cuộc thi năm nay đó chính là phần thi kiến thức chuyên ngành quan hệ quốc tế và ngoại ngữ. Đây là một bước đột phá, nhằm tìm kiếm gương mặt Hoa khôi thật sự xứng đáng, có sự hiểu biết nhất định về kiến thức đặc thù của ngành ngoại giao, cũng như có khả năng sự dụng ngoại ngữ thành thạo.

Đến từ khoa Chính trị 36, Nguyễn Huỳnh Thúy Hằng là cái tên được biết đến rất nhiều trong Học viện, là MC của rất nhiều chương trình, một sinh viên năng động, duyên dáng. Với phong cách nói chuyện rất cuốn hút, Hằng đã chia sẽ một số suy nghĩ trước khi bước vào vòng bán kết. Hằng đánh giá cao khâu tổ chức của cuộc thi năm nay PR rất mạnh, và đã bảo vệ được hình ảnh cho các thí sinh tham gia. Theo chúng tôi được biết, Hằng là thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng thi sơ loại. Khi được hỏi về bí quyết để đạt được điều đó, Hằng chia sẽ: “Bí quyết ở đây chính là sự tự tin của bản thân, sự chuẩn bị cho phần thi và quan trọng nhất là những gì mình làm là phải xuất phát từ trái tim”.

Không chỉ thí sinh mà có rất nhiều sinh viên trong Học viện rất quan tâm đến cuộc thi. Bạn P.Thảo lớp TT37B cho rằng: “Cuộc thi sẽ mang lại cho tất cả mọi người về cái nhìn mới về sinh viên Ngoại giao. Không biết ai sẽ đăng quang, thật sự rất hồi hộp.”

Chúc tất cả 19 thí sinh sẽ có một bán kết thành công. Còn chúng ta hãy cùng đếm ngược để chào đón Miss Ngoại giao 2012, vào đêm chung kết 19h ngày 7 tháng 4 tới.