Bế giảng khoá bồi dưỡng phương pháp và kỹ năng công tác đối ngoại năm 2016

13:00 28/06/2017

Tham dự Lễ bế giảng có ông Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga; Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và toàn thể các học viên.

Lớp học kéo dài từ ngày 28/9 - 14/10 với chương trình tập trung vào 5 nhóm phương pháp và kỹ năng quan trọng nhất đối với cán bộ ngoại giao: Thuyết trình và chủ trì hội nghị; Phương pháp nghiên cứu quan hệ quốc tế; Kỹ năng xử lý động thái; Kỹ năng đàm phán và Kỹ năng làm báo cáo.

Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - cũng là giảng viên chính của khóa học cho rằng, việc tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các đơn vị là một sáng kiến tốt của Bộ Ngoại giao trong công tác đào tạo cán bộ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan khẳng định, các giảng viên của khóa học như: Thứ trưởng Ngoại Giao Đặng Đình Quý, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Thủ trưởng các đơn vị, các cựu Đại sứ đã nghỉ hưu là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác đối ngoại. Các vấn đề trong khóa học phong phú đã giúp các học viên sắp xếp lại được những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho mỗi vị trí trong công tác của mình.

Ông Vũ Khoan cho rằng, kiến thức như bể rộng, việc cần thiết của mỗi cán bộ là cần phải học, luôn luôn phải học hỏi để có thể đi kịp thời đại khi đất nước ngày càng phát triển và thay đổi.

Cho rằng, khóa học tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các học viên đã tham gia đầy đủ, ông Vũ Khoan đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên. Ông cũng mong muốn, sau khóa học này, thủ trưởng các đơn vị trong Bộ Ngoại giao sẽ có các hình thức điều động công tác cán bộ hợp lý để các cán bộ có thể sử dụng kiến thức thu lượm được, chỉ đạo và thực hiện tốt công việc, giúp các hoạt động của Bộ ngày càng chính quy, hiện đại. 

Cùng chuyên mục