BẾ GIẢNG KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG CHUYÊN SÂU VỀ HỘI NHẬP VÀ KỸ NĂNG ĐỐI NGOẠI DÀNH CHO CÁC ĐỒNG CHÍ VỤ TRƯỞNG

16:00 22/09/2017

Ngày 22/09, Trung tâm FOSET đã tổ chức lễ bế giảng Khóa Bồi dưỡng chuyên sâu về Hội nhập quốc tế và Kỹ năng đối ngoại dành cho các Vụ trưởng các Bộ, ngành. Tham dự bế giảng có Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý; Giám đốc Trung tâm FOSET Phạm Lan Dung; cùng đông đảo các học viên của khóa bồi dưỡng.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Đặng Đình Quý đã chủ trì buổi tọa đàm về hội nhập quốc tế và kỹ năng đối ngoại, tổng kết khóa học, giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của các học viên và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thứ trưởng Đặng Đình Quý đánh giá cao các học viên đã dành thời gian để tham gia khóa bồi dưỡng. Thứ trưởng khẳng định, những Khóa bồi dưỡng như thế này sẽ là cơ hội cho những người có liên quan tìm hiểu tình hình, cũng như công cuộc hội nhập quốc tế và kỹ năng đối ngoại. Thứ trưởng mong muốn, Trung tâm FOSET sẽ tiếp tục có thêm những khóa bồi dưỡng như thế này dành cho các cán bộ khác muốn tìm hiểu về hội nhập quốc tế và kỹ năng đối ngoại. Đồng thời, qua các khóa học, các học viên sẽ tham gia đóng góp xây dựng ý kiến vào chương trình giảng dạy để Trung tâm FOSET có thể mời được những diễn giả có chuyên môn cao, giúp việc bồi dưỡng được nâng cao hiệu quả.

Theo Giám đốc Trung tâm FOSET Phạm Lan Dung, đơn vị trực tiếp tổ chức khóa học cho biết, khóa học diễn ra liên tục trong 3 ngày nhưng có sự tham dự của các cán bộ là Lãnh đạo cấp Vụ của các Bộ, ngành là một nỗ lực rất lớn của các học viên và các cơ quan, bộ, ngành. 

Điều này cho thấy tầm quan trọng của công tác đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay ở tất cả các bộ ngành nào và ở tất cả các cấp. Bên cạnh đó những khóa học này không chỉ giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cho các học viên mà còn giúp các học viên tăng cường giao lưu, tạo mạng lưới giữa các công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế.

Khóa Bồi dường có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà ngoại giao, các chuyên gia và giảng viên kỳ cựu, tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong công tác đối ngoại như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Đặng Đình Quý, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga...

Khóa Bồi dưỡng diễn ra từ ngày 20 - 22/9 với sự tham gia của các cán bộ là Cục trưởng, Vụ trưởng, Viện trưởng và lãnh đạo cấp Vụ của các Bộ, Ban, ngành Trung ương. Khóa học nhằm thực hiện "Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế" và đây là Khóa bồi dưỡng chuyên sâu đầu tiên dành cho lãnh đạo cấp Vụ của các Bộ/ngành trong khuôn khổ Đề án.

FOSET