BỘ NGOẠI GIAO TỔ CHỨC SỰ KIỆN “CON ĐƯỜNG NGOẠI GIAO - MOFA OPEN DAY 2020”

16:32 03/11/2020

Sáng ngày 31/10/2020, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao, số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020” do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện quảng bá chính thức, độc lập và theo hướng chuyên nghiệp với mục đích tạo ra diễn đàn chia sẻ, giải đáp giữa người tham dự với một số đại diện cán bộ ngoại giao trẻ tiêu biểu nhằm giới thiệu về Bộ Ngoại giao, các cơ hội việc làm, “chuyện nghề - chuyện nghiệp”, cùng một số thông tin liên quan tới kỳ thi tuyển dụng của Bộ Ngoại giao.

Tham gia sự kiện “Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020” có đại diện của tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và gần 400 sinh viên, thanh niên trẻ tiềm năng tham dự trực tiếp.

TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao là khách mời đặc biệt của sự kiện.

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Ngoại giao đại diện Vụ TCCB tham dự sự kiện và trực tiếp trả lời các câu hỏi của người tham dự

Đại biểu đại diện các đơn vị: Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia, Học viện Ngoại giao tham dự sự kiện.

Tại phiên mở đầu chương trình, các diễn giả đã có những chia sẻ thực chất, cởi mở liên quan tới con đường làm việc và phát triển tại Bộ Ngoại giao. Các bạn trẻ tham dự đã có cơ hội tìm hiểu về những nét đặc thù của vị trí công việc tại Bộ, cùng với đó là những tố chất và kỹ năng cần có ở một cán bộ ngoại giao.

Các diễn giả tham dự sự kiện

Các diễn giả khách mời đều là các cán bộ ngoại giao trẻ, cùng thảo luận về những chủ đề gần với sự quan tâm, đam mê của người trẻ như: lý do chọn ngành ngoại giao, những thuận lợi, khó khăn và trải nghiệm thực tế khi được trực tiếp tham gia vào các sự kiện quốc tế lớn, trọng đại của đất nước…Phiên trao đổi thứ hai mang tên: “Ngoại giao bốn phương, tôi đã chọn Ngoại giao, còn bạn?”, các bạn sinh viên, thanh niên đã có cơ hội hiểu thêm về hành trình bén duyên với công việc hiện tại của các cán bộ ngoại giao trẻ trong và ngoài nước. Theo các diễn giả, các vị trí công việc tại Bộ Ngoại giao đều mang đến cơ hội và trải nghiệm quý giá để phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện, cũng như trong việc cống hiến cho sự nghiệp đối ngoại của nước nhà.Tại phiên cuối với chủ đề: “Làm thế nào để trở thành cán bộ ngoại giao?”, các ứng viên đã có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp và nhận về những chia sẻ thiết thực, cởi mở từ các diễn giả về quy trình, hành trang cùng các thông tin liên quan tới kỳ tuyển dụng công chức 2020 của Bộ Ngoại giao.

Các bạn trẻ tham gia sự kiện và đặt câu hỏi trực tiếp dành cho các diễn giả

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức sự kiện với hình thức mở trên cơ sở thúc đẩy tính ứng dụng trong thời đại công nghệ số với gần 20.000 khán giả theo dõi trực tuyến, góp phần cải thiện tối đa chất lượng nhân lực thi tuyển vào máy nòng cốt của ngành Ngoại giao.

Đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Ngoại giao giới thiệu về công tác tuyển dụng của Bộ Ngoại giao và chỉ tiêu tuyển dụng năm 2020.

Sự kiện đã diễn ra thành công trong khí sôi nổi, thực chất và cởi mở. Các ứng viên tiềm năng đã có cơ hội tìm hiểu thêm về những đặc thù của Ngành, cùng với đó là những cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển vào Bộ Ngoại giao Việt Nam. Hy vọng rằng trong kỳ tuyển dụng sắp tới, Bộ Ngoại giao sẽ thu hút được nguồn nhân lực có chất lượng cao; bổ sung vào bộ máy, tiếp nối và phát huy mạnh mẽ những thành tựu vẻ vang của ngành Ngoại giao Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Thông tin thêm về hoạt động tuyển dụng của Bộ Ngoại giao năm 2020, các bạn quan tâm có thể tham khảo tại:

- Đầu mối liên hệ: Phòng Đào tạo và Tuyển dụng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao. Số điện thoại: (024).3799.2407/2408/2412/2374; Fax: (024).3799.2315; Email: daotao@mofa.gov.vn.
- Các cá nhân quan tâm tới chương trình có thể tham khảo thông tin và đăng ký trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao, Mục Tuyển dụng 2020 www.mofa.gov.vn/tuyendung
Bài và ảnh: Ban Truyền thông - Đoàn Thanh  niên Học viện Ngoại giao