BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN TẠI RẠP CHIẾU PHIM CỦA SINH VIÊN TRUYỀN THÔNG

12:00 27/10/2020

Ngay trong ngày học chính thức đầu tiên tại Học viện Ngoại giao (26/10/2020), tân sinh viên khóa 47 các lớp chất lượng cao khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại (K47 hệ CLC khoa TT&VHĐN) đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động ngoại khóa và đi thực tế đầu tiên tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Không đơn thuần chỉ để bổ trợ cho các môn học trên lớp, buổi trải nghiệm còn là cơ hội quý giá để xóa tan khoảng cách giữa các bạn tân sinh viên – những người sẽ đồng hành cùng nhau trong suốt 4 năm học sắp tới, giúp các bạn bớt đi sự bỡ ngỡ khi bước chân vào một môi trường đại học hoàn toàn mới lạ.

Tân sinh viên khóa 47 các lớp chất lượng cao khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại (K47 hệ CLC khoa TT&VHĐN) có cơ hội trải nghiệm hoạt động ngoại khóa và đi thực tế ngay trong ngày học đầu tiên.

Đây chính là một trong những phương pháp học tập hiệu quả: lý thuyết sóng đôi với thực hành, học hỏi gắn liền với trải nghiệm. Cùng với đó, bức rào cản vô hình giữa các thành viên trong khoa cũng dần được phá bỏ, thay vào đó, một sợi dây liên kết đặc biệt, giúp cho tập thể khoa TTCLCK47 ngày một đoàn kết, trưởng thành và vững vàng hơn.

Năm học 2020-2021, để đáp ứng những yêu cầu thực tiễn, khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại đã có những thay đổi độc đáo, mới lạ và mang tính thử nghiệm trong việc thiết kế chương trình giảng dạy, đặc biệt ở hệ chất lượng cao, và một trong số đó là việc bổ sung học phần Các loại hình nghệ thuật cơ bản. Trong hoạt động trải nghiệm đầu tiên của môn học, K47 hệ CLC khoa TT&VHĐN đã được trải nghiệm và thưởng thức bộ phim điện ảnh Hàn Quốc “Pawn – Cục nợ hóa cục cưng”.

Bộ phim đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả, để lại dư âm là những giá trị thấm thía, và các bạn tân sinh viên hôm nay cũng không phải ngoại lệ. Dưới sự hướng dẫn của thầy chủ nhiệm khoa TS. Vũ Tuấn Anh và ThS. Hoàng Dạ Vũ, các bạn tân sinh viên còn vô cùng hào hứng và thích thú khi có cơ hội làm quen với  những người bạn mới, và phần nào có được cái nhìn ban đầu về bộ môn nghệ thuật thứ bảy – điện ảnh.

Hoạt động lần này mở ra cho các bạn sinh viên cơ hội học tập, trong môi trường rộng mở, năng động, không giới hạn. Sau buổi xem phim, các bạn tân sinh viên không chỉ đơn thuần được chia sẻ, đồng cảm với nhau, mà còn lần đầu được trải nghiệm các nhiệm vụ thực tế liên quan đến các kĩ năng truyền thông cơ bản như lấy tin, viết báo, phỏng vấn..

Tập thể lớp Truyền thông 47CLCA

Buổi xem phim cũng đánh dấu sự khởi đầu mang tính đột phá trong chương trình đào tạo hệ chất lượng cao của Học Viện Ngoại giao. Phải nói rằng, sinh viên Truyền thông khóa 47, đặc biệt sinh viên hệ Chất lượng cao, đã thực sự “hóa cục cưng” khi trở thành khóa sinh viên đầu tiên của Học viện được tìm hiểu những kiến thức mới lạ về các loại hình nghệ thuật cơ bản, về kỹ thuật công nghệ truyền thông,… đặc biệt là những trải nghiệm thực tế ngay từ năm nhất. Theo một cách nào đó, đây giống như một “món hời” mà các tân sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn để đầu tư vì những lợi ích lâu dài có thể nhận được.

(Tập thể CLC47A)