BUỔI MÔ PHỎNG "SIMULATION 3.0: VẤN ĐỀ AFGHANISTAN VÀ PHẢN ỨNG QUỐC TẾ"

09:53 30/09/2021

Vào chiều ngày 29/8/2021, Galileo Society đã tổ chức thành công buổi hội nghị mô phỏng online đầu tiên với chủ đề “Vấn đề Afghanistan và phản ứng quốc tế” trên nền tảng Microsoft Teams. Đây là hội nghị mô phỏng đặc biệt nhất từ trước đến nay trong chuỗi Galileo Simulation khi lần đầu tiên được tổ chức theo mô hình Real-time Simulation, với nội dung theo sát diễn biến thực tế tại Afghanistan và trên thế giới.

Hội nghị mô phỏng lần này nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất tích cực của các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao. Các bạn sinh viên đã “nhập vai" những thành viên của Ad-hoc Task-force (Đội phản ứng nhanh), được thành lập khẩn cấp bởi lãnh đạo cấp cao nhất của các nước, nhóm nước và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới. Mỗi Đội phản ứng nhanh được hỗ trợ bởi các cố vấn là cán bộ dày dạn kinh nghiệm.

Buổi mô phỏng gồm 3 phần chính: (i) Các đội phản ứng nhanh trình bày khuyến nghị chính sách và đưa ra tuyên bố của Bộ Ngoại giao, (ii) Các cố vấn (lãnh đạo các nước) đặt câu hỏi về những vấn đề trong phần trình bày và đội phản ứng nhanh trả lời, (iii) Các cố vấn đưa ra nhận xét về nội dung chính sách của đội phản ứng nhanh.

Thông qua quá trình nghiên cứu và những đóng góp, chia sẻ của các cố vấn, bức tranh phản ứng của các quốc gia về vấn đề Afghanistan đã được mô tả rõ nét, là nền tảng để tìm hiểu thêm nhiều vấn đề chuyên sâu khác cũng như giúp giải đáp thắc mắc mà các đội chơi gặp phải trong suốt thời gian tham gia hội nghị mô phỏng.

Hy vọng các bạn sinh viên tham gia hội nghị mô phỏng lần này đã phần nào có cái nhìn đa chiều về vấn đề Afghanistan cũng như quan điểm và lợi ích của các quốc gia, tổ chức quốc tế tại khu vực này. Hãy tiếp tục theo dõi Galileo Society trong thời gian tới để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

---------------------------------------

GALILEO SOCIETY - Hội sinh viên Nghiên cứu khoa học, Học viện Ngoại giao

Fanpage: Galileo Society

Email: galileo.dav@gmail.com

Hotline:

- 0796350610 (Tô Linh)

- 0816149998 (Hà My)

 
 

 

 

 

Cùng chuyên mục