Buổi tập huấn “Kỹ năng viết tin bài sự kiện, kết hợp hoạt động tuyển dụng của báo điện tử Zing News”

17:00 17/06/2022

Ngày 17/06, Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng viết tin bài sự kiện, kết hợp hoạt động tuyển dụng của Báo điện tử Zing News” với sự tham dự của nhiều sinh viên và giảng viên Học viện.

Thầy Nguyễn Đồng Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao

Về phía diễn giả, có sự hiện diện của anh Nguyễn Thanh Hưng, Ủy viên Ban Biên tập, Thư ký Tòa soạn, Trưởng Ban Thời sự Zing News và anh Bùi Ngọc Tân, phóng viên Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News.

Anh Nguyễn Thanh Hưng, Ủy viên Ban Biên tập, Thư ký Tòa soạn, Trưởng Ban Thời sự Zing News
Anh Bùi Ngọc Tân, phóng viên Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing News

Phát biểu tại buổi tập huấn, anh Nguyễn Thanh Hưng và anh Bùi Ngọc Tân đã giới thiệu về Tạp chí tri thức điện tử Zing News và chia sẻ nhiều kinh nghiệm cá nhân quý báu khi công tác trong ngành báo chí. Thông qua những câu chuyện thực tế, sinh viên tham dự đã thu nhận được nhiều kiến thức hữu ích về kỹ năng đưa tin bài sự kiện, cũng như tác phong cần thiết trong các hoạt động báo chí.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về chương trình tuyển dụng cũng như cơ hội phát triển của sinh viên Ngoại giao tại Zing News. Các diễn giả bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng của DAVer, đồng thời hứa hẹn nhiều cơ hội tuyển dụng dành cho sinh viên Học viện trong tương lai tới.

Học viện trao quà kỉ niệm cho diễn giả

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, góp phần đem đến cho người tham dự nhiều kiến thức bổ ích, thực tiễn về tòa soạn Zing News và góp phần tạo thêm động lực để sinh viên Ngoại giao tham gia hoạt động báo chí trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục