Buổi trao đổi giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, Anh về chương trình đào tạo bậc thạc sĩ dành cho sinh viên Ngoại giao

09:42 18/11/2022

Chiều ngày 3/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi trao đổi giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, Anh về chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Đại học Bristol với 3 ngành học: MSc Marketing, MSc Global Operations and Supply Chain Management và MSc HRM and the Future of work

Chiều ngày 3/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi trao đổi giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol, Anh về chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Đại học Bristol với 3 ngành học: MSc Marketing, MSc Global Operations and Supply Chain Management và MSc HRM and the Future of work.

Về phía trường Đại học Bristol, có sự tham dự của Cô Lorna Cuckow - Trưởng phòng Quan hệ & Đối tác quốc tế, Thầy Jahir Islam - Giám đốc Khoa Quốc tế và Cô Gabrielle Osborne - Văn phòng Đối tác quốc tế. Về phía Học viện Ngoại giao, có sự tham dự của PGS.TS. Đặng Hoàng Linh - Phó Trưởng Ban Đào tạo, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế; cô Đỗ Thanh Bình – Trưởng Phòng Sau Đại học; Cô Nguyễn Minh Thu – Phụ trách các Chương trình liên kết đào tạo và các giảng viên khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao. 

Tại buổi trao đổi, hai bên bàn bạc một số dự án hợp tác trong tương lai như: chương trình trao đổi sinh viên; chương trình thực tế cho sinh viên; trao đổi kinh nghiệm cũng như đề cương môn học giữa hai Khoa; các buổi dạy chuyên đề online cho sinh viên; chương trình hợp tác Cử nhân ngành Kinh tế theo mô hình 2 + 2; chương trình hợp tác bậc Thạc sỹ ngành Kinh tế quốc tế theo mô hình 4 + 1; các chương trình học bổng bậc Sau Đại học của Đại học Bristol dành cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện Ngoại giao bên cạnh chương trình thạc sỹ ngành Kinh doanh quốc tế đang được triển khai. Trên tinh thần trao đổi cởi mở và gần gũi, hai bên hy vọng về những kết quả sẽ đạt được trong tương lai, đồng thời đưa ra phương hướng ban đầu cho các chương trình hợp tác nêu trên. 

Trong khuân khổ chuyến thăm của đoàn, cô Gabrielle Osborne và thầy Jahir Islam có buổi giới thiệu về trường Đại học Bristol cũng như chương trình hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol với sinh viên Học viện. Sau khi nghe phần trình bày của các thầy cô về chương trình hợp tác giữa hai bên, rất nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi và muốn tìm hiểu sâu hơn về các ngành học tại Đại học Bristol cũng như các điều kiện ăn ở và các dịch vụ của trường.

Buổi gặp mặt trao đổi giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Bristol đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Học viện Ngoại giao tiếp cận và học tập tại môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Cùng chuyên mục