Câu lạc bộ nhiếp ảnh DAV – Student Photography Club (SPC)

Nhiếp ảnh, một môn nghệ thuật xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng giữa thế kỉ 19 bởi nhà khoa học Pháp Joseph Nicéphore Niepce vào khoảng năm 1826-1827. Ông đặt tấm kim loại phủ nhựa bitumen trong một phòng tối rồi đặt thấu kính của phòng tối hướng về khung cửa sổ căn hộ của ông trong 8 giờ liền. Hình ảnh thu được sau đó được gọi là “Nhìn từ khung cửa sổ ở Le Gras” đã trở thành bức ảnh đầu tiên trên thế giới.

Các thành viên câu lạc bộ nhiếp ảnh SPC

Với những điều kì diệu mà nghệ thuật “ghi chép ánh sáng” mang lại, nhiếp ảnh dần trở thành một môn nghệ thuật dành cho những người sành điệu và có đủ tính kiên nhẫn. Nhưng dần dần, nhiếp ảnh ngày càng có sức hút hơn và ngày càng phổ biến. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã sẵn sàng mua một chiếc máy ảnh để có thể thỏa sức đam mê. Nhưng liệu, bạn đã chăm chút cho đam mê của mình đúng cách?

“Bộ sưu tập máy ảnh của SPC, không nhiều, và chúng tớ còn dùng đến cả monopod nữa.” – Thành viên SPC

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh DAV – Student Photography Club (viết tắt là SPC), là một câu lạc bộ trẻ mới được thành lập từ năm 2014. Đúng như tên gọi của nó, SPC là nơi để các bạn sinh viên thỏa sức mình chìm đắm trong đam mê nhiếp ảnh và không ngừng phát triển tài năng của bản thân.

Các thành viên đang cùng nhau học kĩ thuật chụp ảnh.

Đối với những bạn sinh viên với túi tiền eo hẹp, nhiếp ảnh dường như đã trở thành một bộ môn nghệ thuật “đắt đỏ” khi phải chuẩn bị những dụng cụ như máy ảnh, chân máy, lens (ống kính),… với những khoản tiền đầu tư không nhỏ. Nhưng với SPC thì không! SPC không giúp bạn mua những chiếc máy ảnh để chụp lại những khoảnh khắc đẹp, SPC giúp bạn tự tay nắm bắt những khoảnh khắc ấy.

Khi tham gia SPC, bạn không bắt buộc phải có một chiếc máy ảnh, chỉ cần một chiếc điện thoại di động và niềm đam mê không bao giờ tắt đã là quá đủ. Chính vì để nâng cao khả năng bấm máy cùng những kĩ thuật cơ bản nhất trong nhiếp ảnh, SPC thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dã ngoại, đồng thời, các anh chị có kinh nghiệm cũng sẽ truyền cho bạn những “bí quyết” cực hay và cực dễ để có thể có được một bức ảnh thật ưng ý.

Buổi dã ngoại đến làng Bát Tràng của SPC

Để có được những bước phát triển đầu tiên như ngày hôm nay, SPC không thể không kể đến sự ủng hộ to lớn của thầy cô và của các bạn sinh viên. Câu lạc bộ SPC xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô và các bạn. Hi vọng thời gian tới bằng sự tích cực tham gia các hoạt động trong ngoài Học viện, PSC sẽ góp phần làm phong phú phong trào sinh viên của Học viện Ngoại giao.

Bài viết: Nguyễn Thanh Vân – Ảnh: SPC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC