Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

06:24 21/11/2011

Mỗi năm khi không khí náo nức của những buổi tựu trường chưa kịp lắng xuống, các thế hệ học sinh sinh viên lại có dịp bày tỏ niềm vui, niềm hân hoan và lòng biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt, dạy dỗ, những người đã “âm thầm” chèo lái con thuyền tri thức, đào tạo ra hàng trăm thế hệ học sinh sinh viên, những tương lai của đất nước. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày tri ân thầy cô của các thế hệ học trò, dù xa hay gần. Tất cả hướng về thầy cô với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11, Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi lễ mít-tinh nhằm tôn vinh các thầy cô giáo, những người đã, đang và sẽ gắn bó với mái trường Học viện Ngoại giao.

Đến dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo Bộ có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn; ông Tạ Duy Chính, Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ Ngoại giao; ông Ngô Hướng Nam, Phó Chánh Văn phòng Bộ. Về phía khách mời có thầy Nguyễn Đình Vinh, nguyên Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; thầy Trần Văn Đào, nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao cùng rất nhiều các thầy cô giáo đã từng tham gia giảng dạy tại Học viện Ngoại giao (Học viện Quan hệ quốc tế trước đây). Về phía Học viện có thầy Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện; thầy Nguyễn Đình Thao, Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên các khóa. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lẵng hoa chúc mừng Học viện.

Trong bài phát biểu của mình, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Sơn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành đối với các thế hệ thầy cô giáo. Các thầy cô đã nêu cao được phẩm chất đạo đức, lòng nhiệt tình tận tụy và có tinh thần trách nhiệm cao đối với sự nghiệp trồng người. Đây chính là cội nguồn tạo nên sức mạnh lớn lao cho Học viện.

chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-pic01

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn

Thay mặt các thầy cô đã từng công tác và gắn bó với Học viện, thầy Nguyễn Đình Vinh đã chia sẻ những tình cảm của cá nhân thầy cũng như của các thầy cô khi được mời tham dự buổi lễ tri ân thầy cô nhân ngày 20/11. Nhân dịp này, thầy cũng cho biết thầy cũng như các thầy cô khác sẵn sàng tham gia và đóng góp ý kiến của mình đối với những hoạt động của Học viện.

chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-pic02

Thầy Nguyễn Đình Vinh, nguyên Phó Giám đốc Học viện Quan hệ quốc tế

Buổi lễ được tiếp tục với phát biểu của cô Nguyễn Thị Hà Lyly, giảng viên khoa tiếng Anh. Cô đã bày tỏ niềm tự hào khi được là một trong những nấc thang trên bước đường xây dựng cuộc đời của các bạn sinh viên và mong muốn các bạn sinh viên hãy biết nắm bắt cơ hội học tập và cố gắng hơn nữa để không phụ lòng của các thầy cô. Bạn Phạm Thị Hiền, sinh viên lớp K35A KTQT cũng đã chia sẻ những suy nghĩ và bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô. Đối với sinh viên, thầy cô luôn là người dẫn đường để các bạn vượt qua được những chông gai phía trước.

Trong những ngày tháng 11 này, các bạn sinh viên Học viện đã tổ chức sân chơi thú vị để các bạn được thỏa sức sáng tạo cũng như thể hiện tình yêu đối với Học viện. Đó là cuộc thi Cảm xúc DAV thông qua các bài viết và những tấm ảnh chụp về thầy cô, về mái trường DAV với những năm tháng gắn bó và học tập nơi đây. Những bài viết xuất sắc và những bức ảnh ấn tượng đã được trao giải ngay trong buổi lễ.

chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-pic03

Thầy Nguyễn Đình Thao trao giải Cuộc thi Cảm xúc DAV

Những tiết mục văn nghệ ấn tượng và mang đậm bản sắc sinh viên Học viện được chính các bạn sinh viên dàn dựng và biểu diễn. Từ những điệu múa mềm mại đến những màn biểu diễn võ thuật mạnh mẽ, từ những bài hòa tấu nhạc cụ dân tộc mang đậm bản sắc Việt Nam đến những bài hát sôi nổi và trẻ trung của các bạn lưu học sinh. Tất cả tạo nên một buổi lễ khó quên, không chỉ đối với Lãnh đạo Bộ, với các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô hiện đang giảng dạy và công tác tại Học viện mà ngay cả đối với các bạn sinh viên có mặt tại hội trường.

Buổi lễ kết thúc với những nụ cười, những câu chuyện không ngớt giữa những thầy cô lâu ngày không gặp đã để lại ấn tượng khó quên về một ngày 20/11 đáng nhớ.