Chung kết cuộc thi DAV E-Talent

04:42 15/10/2011

Tối 14/10/2011, chung kết cuộc thi DAV E-Talent đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của sinh viên Khoa tiếng Anh nói riêng và sinh viên Học viện nói chung. Đây là hoạt động thường niên của Khoa tiếng Anh nhằm tăng cường khả năng giao tiếp và hùng biện tiếng Anh của các sinh viên. Đến dự đêm chung kết với tư cách là khách mời có cô Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện, cô Đoàn Phương Dung, Phó Chánh Văn phòng, các thầy cô giáo người nước ngoài đang tham gia giảng dạy tại khoa cùng các thầy cô các khoa khác trong trường cũng đến dự. Thành phần Ban giám khảo gồm có thầy Hoàng Văn Hanh, Trưởng khoa tiếng Anh, cô Kiều Thị Thu Hương, cô Lê Thanh Mai, thầy Phan Hồ Thế Nam và thầy David Farnum.

Chương trình trở nên hấp dẫn ngay từ đầu với những tiếng reo hò, cổ vũ của các bạn cổ động viên. Đêm chung kết là cuộc tranh tài của 4 đội thi Beans, Echo, Nic và Every Flood. Vòng thi đầu tiên là trả lời câu hỏi theo chủ đề. Đây là vòng thi không chỉ đòi hỏi các bạn phải trả lời nhanh mà còn là vòng thi kiểm tra kiến thức của các bạn trong các lĩnh vực như quan hệ quốc tế hay kinh tế quốc tế. Vòng thi thứ hai diễn ra rất sôi nổi và hào hứng bởi đây là vòng thi các đội thể hiện tài năng của đội mình như đọc thơ song ngữ (đội Beans), hài kịch (đội Echo), hát (đội Nic) và nhảy (đội Every Flood). Cuộc thi càng sôi nổi hơn với những tiếng cổ động của các bạn sinh viên trong Hội trường dành cho 4 đội. Vòng thi thứ ba là vòng tranh tài trực tiếp của 4 đội khi phải bấm chuông dành quyền trả lời. Vòng thi thứ tư là vòng thi hùng biện. Đây chính là phần thi được mọi người mong đợi nhất bởi vòng thi hùng biện không chỉ là phần thể hiện của các đội thi mà còn là dịp để các đội thể hiện bản lĩnh của mình với việc đưa ra ý kiến về các vấn đề xã hội khi trả lời các câu hỏi liên quan tới bài hùng biện của mình do Ban giám khảo đưa ra.

Trong khi đợi Ban giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng về các phần thi của 4 đội là những tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên trong khoa cũng như có những phần chơi rất thú vị dành cho các bạn sinh viên cổ vũ trong Hội trường. Các bạn sinh viên đã tham gia rất nhiệt tình khiến cho không khí cuộc thi thêm phần hấp dẫn.

Sau 4 vòng thi đầy gay cấn và sôi nổi, chung cuộc đội Beans đã giành giải nhất trong tiếng reo hò cổ vũ của các bạn cổ động viên. Đội Echo giành giải nhì, đội Nic và đội Every Flood đồng giải ba.

chung-ket-cuoc-thi-dav-e-talent
 
Đội Beans giành giải nhất cuộc thi

Cuộc thi khép lại trong dư âm của những tiếng cười và niềm vui của các bạn sinh viên cũng như các thầy cô giáo và những người có mặt trong đêm chung kết này. Cuộc thi là động lực để các bạn sinh viên hăng say hơn trong việc trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình cũng như tham gia nhiệt tình hơn vào các hoạt động ngoại khóa của Khoa tiếng Anh và của Học viện.

Cùng chuyên mục