• Khoa chính trị quốc tế và ngoại giao
< >

Chung kết cuộc thi THE D.I.P GAME 2023 - Những dấu ấn đáng nhớ trong chặng hành trình đầu tiên

00:00 19/11/2023

Cuộc thi Tìm kiếm Nhóm Sinh viên Tài năng - The D.I.P Game 2023 được tổ chức bởi Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức thành công Đêm Chung kết vào ngày 18/11 vừa qua với sự góp mặt của 03 Đội thi xuất sắc nhất sau khi trải qua hai vòng Ứng tuyển và Chung khảo đầy kịch tính. 

Phần thi Tài năng của các thí sinh (Ảnh: BTC)

12 thí sinh thuộc 03 Đội thi góp mặt tại Vòng Chung kết là những sinh viên đầy tài năng, và đồng thời là tác giả của những video xuất sắc nhất từ Vòng Ứng tuyển, cũng như những phần diễn thuyết đầy sức thuyết phục tại Vòng Chung khảo. 

Đêm Chung kết đã thu hút được sự tham gia và quan tâm đông đảo của sinh viên trong toàn Học viện cũng như những bạn trẻ có cùng niềm quan tâm đối với lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Đêm Chung kết The D.I.P Game 2023 còn ghi nhận sự tham gia của Đội ngũ Ban Giám khảo đầy uy tín và gạo cội, bao gồm:

  • Thầy Vũ Lê Thái Hoàng, Tiến sĩ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược; Trưởng khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao;
  • Đại sứ Nguyễn Thạc Dĩnh, Giảng viên, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Philippines và Brazil;
  • Đại sứ Luận Thuỳ Dương, Giảng viên, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Myanmar;
  • Đại Sứ Phạm Việt Anh, Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan;
  • Thầy Quách Quang Hồng, Tiến sĩ, Giảng viên Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao Học viện Ngoại giao
Ban Giám khảo của Đêm Chung kết D.I.P Game 2023 (Ảnh: BTC)
Ban Giám khảo của Đêm Chung kết The D.I.P Game 2023 (Ảnh: BTC)

Trong Đêm Chung kết vừa qua, 03 Đội thi đã tranh tài ở 03 phần thi, bao gồm: Trắc nghiệm kiến thức, Tài năng và Hùng biện. Không chỉ có cơ hội thử sức với những kiến thức thuộc lĩnh vực Quan hệ quốc tế tại phần thi Trắc nghiệm, các Đội thi còn được thể hiện tài năng nghệ thuật của mình với 03 màn trình diễn đầy ấn tượng tại phần thi Tài năng. Bên cạnh đó, với chủ đề “Cường quốc trong tương lai”, phần thi Hùng biện đã ghi nhận 03 bài trình bày xuất sắc với những ý tưởng độc đáo và thông điệp đầy ý nghĩa. 

Trải qua 03 phần thi đầy gay cấn, The D.I.P Game 2023, tại chặng cuối cùng, đã tìm ra vị trí đầy xứng đáng dành cho các Đội thi xuất sắc nhất. Trong đó:

  • Giải Nhất: Đội thi WinX
  • Giải Nhì: Đội thi The Leviathans
  • Giải Ba: Đội thi 3T1N
Ba đội thi đã thể hiện xuất sắc trong Đêm Chung kết (Ảnh: BTC)
Ba đội thi đã thể hiện xuất sắc trong Đêm Chung kết (Ảnh: BTC)

Như vậy, hành trình đầu tiên của The D.I.P Game đã chính thức khép lại. Chương trình đã thành công hoàn thành sứ mệnh của mình trong việc tạo dựng một sân chơi cho các bạn trẻ học tập, nghiên cứu và có niềm đam mê với lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Chương trình được kỳ vọng sẽ trở lại trong những năm tiếp theo để tiếp tục tạo ra nhiều giá trị năng động, cởi mở hơn nữa, đồng thời thúc đẩy một cách nhìn nhận rộng mở của công chúng đối với lĩnh vực có phần “học thuật - khô khan” này.

Cuộc thi The D.I.P Game được bắt đầu từ ý tưởng xây dựng một sân chơi dành cho các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao có niềm đam mê với quan hệ quốc tế, được sáng lập bởi khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao. Với sự quan tâm, hướng dẫn sát sao của Khoa Chính trị Quốc Tế Và Ngoại giao, Chương trình The D.I.P Game 2023 đã được hiện thực hóa, là sự lồng ghép sáng tạo giữa những giá trị năng động thuộc về thế hệ trẻ với ứng dụng học thuật trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. Là năm đầu tiên tổ chức, Chương trình đã lan toả những giá trị tích cực tới sinh viên Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao nói riêng và sinh viên Học viện ngoại giao nói chung. Với nền tảng ấy, The D.I.P Game được kỳ vọng sẽ tiếp tục nối bước những thành công từ của năm đầu tiên trong chặng hành trình tiếp theo.

Khoa CTQT&NG

Cùng chuyên mục