Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh – The E-FACE 2019

Trải qua nhiều vòng thi hết sức hấp dẫn, Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh – The E-FACE 2019 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm truyền thống Khoa tiếng Anh đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào tối ngày 19/4/2019 tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao. Cuộc thi đã tìm ra gương mặt đại diện mang những phẩm chất tiêu biểu của sinh viên Khoa ngôn ngữ Anh nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến sinh viên trong và ngoài Học viện.

Cuộc thi “The E-FACE 2019” – Cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại diện của Khoa tiếng Anh được khởi động từ ngày 11/3/2019 với mục đích tìm ra gương mặt đại diện cho Khoa nhằm lan tỏa những bản sắc của sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh đến sinh viên trong và ngoài Học viện đã thu hút mạnh mẽ sự chú ý của các bạn sinh viên. Trải qua 3 vòng thi, 8 thí sinh tài năng nhất đã nhận được tấm vé vàng vào vòng Chung kết.

Vào đêm Chung kết, 8 thí sinh đã trải qua hai phần thi vô cùng đặc sắc và hội tụ nhiều bản sắc văn hóa. Các thí sinh đã đem đến những phần trình diễn trang phục truyền thống của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức hoặc phổ biến vô cùng độc đáo. Thông qua các bài thuyết trình về trang phục, các thí sinh đã thể hiện được  sự hiểu biết, tài năng quảng bá hình ảnh và sự năng động, hiện đại của mình.

Bước vào phần thi hùng biện, với vốn tri thức phong phú, khả năng tư duy sáng tạo và sự tự tin, 8 thí sinh đã thể hiện vô cùng xuất sắc bài hùng biện của mình về các chủ đề liên quan đến những vấn đề quốc tế như toàn cầu hóa, di cư, sự ấm lên của Trái đất,… Phần thi đã gây ấn tượng rất lớn đối với ban giám khảo và khán giả.

Trải qua hai phần thi trình diễn trang phục và hùng biện, 3 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Phạm Đức Minh (TA45C), Đỗ Thị Phương Thảo (TA44C) và Bùi Thị Hiền Phương (TA44C) được ban giám khảo lựa chọn đi tiếp vào vòng thi ứng xử. Phần thi này là phần thi được chờ đón nhất và cũng là phần thi giúp 3 thí sinh phô diễn những tri thức, tài năng, phẩm chất của riêng mình.

Với ứng xử thông minh, sáng tạo và đầy tự tin, thí sinh Phạm Đức Minh (TA45C) đã trở thành quán quân The E-FACE 2019.

Trưởng khoa tiếng Anh Nguyễn Cát Ngọc trao cúp và phần thưởng cho quán quân cuộc thi Phạm Đức Minh

Chung kết The E-FACE đã diễn ra thành công rực rỡ, là một dấu mốc ấn tượng trong chuỗi sự kiện 60 năm truyền thống Khoa tiếng Anh. The E-FACE là một chương trình tiêu biểu của Khoa khi tìm ra gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho thế hệ sinh viên Khoa tiếng Anh trong thời đại mới vô cùng năng động, với tinh thần hội nhập sâu rộng và chủ động đón đầu xu hướng hiện đại.

Trịnh Linh

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC