Chung kết Cuộc thi Tranh biện 2016

05:01 16/05/2016

Chiều ngày 1/4/2016, tại Học viện Ngoại giao, diễn ra trận Chung kết giải Tranh biện 2016 (DAV Debate Tournament). Cuộc thi có sự tham gia đông đảo và nhiệt tình từ sinh viên các lớp Chất lượng cao. Giải đấu được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa của Hệ đào tạo Chất lượng cao (CLC) của Học viện Ngoại giao, nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ lành mạnh và thú vị cho các bạn sinh viên.

Anh1

Cô Nguyễn Hải Yến, Phó Trưởng khoa Tiếng Anh (bên phải) trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất

Cuộc thi trải qua các chặng đường: vòng loại, vòng bán kết và cuối cùng là trận chung kết giữa hai đội giỏi nhất. Với khả năng hùng biện cùng kiến thức chuyên sâu và cá tính thể hiện của từng thí sinh, trận tranh biện được đẩy lên kịch tính cao độ. Chủ đề “Các hoạt động xã hội là bắt buộc với sinh viên Đại học” đã được các thí sinh tranh biện phản ánh từ những góc nhìn rõ ràng và khách quan trước toàn bộ Ban giám khảo và khán giả.

Trận tranh biện kết thúc với những cái bắt tay, những cái ôm tràn đầy sự thân thiện, nhiệt thành của hai đội thi dành cho nhau, thể hiện tinh thần tôn trọng của tranh biện. Ban giám khảo đã dành nhiều thời gian cân nhắc kĩ lưỡng kết quả trận đấu. Kết quả cuối cùng, chiến thắng thuộc về đội Phản đối (The Nagative) của các thí sinh Nguyễn Cao Việt Hùng (TA42C), Bùi Minh Hoàng (TT42C), Hồ Phương Anh (CT42C). Đội Ủng hộ (The Affirmative) cũng đã thể hiện xuất sắc và giành giải Nhì chung cuộc.

Cuộc thi tranh biện 2016 (DAV Debate Tournament) đã kết thúc tốt đẹp, để lại trong lòng các bạn sinh viên những kỉ niệm đẹp. Hứa hẹn các hoạt động ngoại khóa tại Học viện Ngoại giao sẽ góp phần tạo nên một môi trường năng động cho các bạn sinh viên của Học viện.

Lê Khánh