Chung kết DAV Athenus – Tỏa sáng vẻ đẹp Ngoại giao

08:57 07/05/2014

Trải qua nhiều vòng thi kịch tính, 12 cặp đôi xuất sắc nhất đã bước vào đêm chung kết “Bản sắc sinh viên Ngoại giao – DAV Athenus” diễn ra vào tối 12/04 vừa qua tại Hội trường A Học viện Ngoại giao.

DAV Athenus - bản sắc sinh viên Ngoại giao 2014 là một trong những chương trình lớn nhất năm 2014 dành cho sinh viên Học viện Ngoại giao được tổ chức nhân kỉ niệm 10 năm cuộc thi Miss DAV và chào mừng 55 năm thành lập Học viện. Sau hơn hai tháng chuẩn bị, qua các vòng sơ khảo, bán kết tài năng và trí tuệ, đêm chung kết đã đạt được thành công ngoài mong đợi và tìm ra hai gương mặt xứng đáng đại diện cho bản sắc sinh viên ngoại giao.

Phút đăng quang

Chương trình vinh hạnh chào đón sự hiện diện của Ban Giám đốc, các thầy cô giảng viên từ các phòng ban trong Học viện cùng thành phần Ban Giám khảo bao gồm : PGS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu phó trường ĐH KHXH & NV, thầy Hoàng Văn Hanh - Trưởng khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao, TS Nguyễn Hùng Sơn - Viện phó Viện Biển Đông, cô Đỗ Tư Hiền - Trưởng phòng CTCT & QLSV - Trưởng Ban Tổ chức chương trình, diễn viên điện ảnh - giảng viên múa Kiều Anh và chị Phan Hà Phương - giải bạc người mẫu Việt Nam 2013. Cùng với hai MC tài năng Tuấn Anh và Thanh Vân Hugo, tất cả đã làm nên những yếu tố quyết định cho sự thành công của đêm chung kết DAV Athenus 2014.

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện đã có những chia sẻ chân thành với các thí sinh quan niệm về cái đẹp, sự tổng hòa của trí tuệ, tâm hồn và vẻ đẹp bên ngoài. Cô cũng nhắn nhủ các bạn thí sinh không chỉ nên trau dồi học tập làm giàu vốn tri thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn cần hiện hết cái đẹp, cái tài của mình để xứng đáng trở thành gương mặt đại diện cho toàn thể sinh viên Học viện.

Flash mob ấn tượng của 12 cặp đôi đã hâm nóng không khí Hội trường A.

Bước vào phần thi trình diễn “Trang phục truyền thống” và “Trang phục dạ hội”, các cặp đôi đã uyển chuyển sánh vai bên nhau trong những bộ trang phục lộng lẫy và những bước đi chuyên nghiệp. Nếu cat-walk đã là một thử thách không nhỏ thì phần thi tài năng tiếp theo lại có độ khó hơn nhiều nhằm đánh giá vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn của các thí sinh qua hàng loạt các tiết mục đa dạng, đặc sắc. Với khả năng âm nhạc, vũ đạo, múa võ, ảo thuật, diễn xuất, 12 màn trình diễn đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Tập trung thể hiện tài năng qua các vở kịch có nội dung thu hút, các thí sinh lần lượt dàn dựng những màn vũ đạo, diễn xuất với nhiều chủ đề đa dạng như tình yêu thời chiến, bi kịch kinh điển, gia đình xã hội và tiểu phẩm hài. Tất cả đã tạo nên những mảnh ghép hoàn hảo cho đêm chung kết đậm chất bản sắc sinh viên Ngoại giao.

Duyên dáng trong tà áo dài

Lịch lãm, quý phái với trang phục dạ hội

Tiết mục mang âm hưởng dân gian của Tú Anh-Ngọc Bách

Romeo Tất Đạt và Juliet Anh Thư trong vở kịch kinh điển

Khép lại phần thi tài năng, chỉ còn 5 cặp đôi: Huy Hoàng - Lan Hương, Thúy Hằng - Nhật Anh, Hoàng Sơn - Thu Trang, Minh Trang - Đức Việt và Thanh Chung - Ngọc Huệ bước vào phần thi ứng xử về những vấn đề chính trị xã hội nóng nhất hiện nay như cuộc khủng hoảng ở Ukraine, tích cực chủ động hợp tác quốc tế của nước ta, tác động việc MH370 mất tích đến tình hình thế giới. Tuy nhiên những chủ đề này không hề làm khó thí sinh khi họ đã cho người xem thấy khả năng hùng biện tuyệt vời và khối kiến thức đáng nể. BGK cho biết tất cả các thành viên đã rất căng thẳng để chọn ra 3 cặp đôi bước tiếp vào vòng trong.

Vô cùng xứng đáng với sự thể hiện ở vòng thi trước, Nguyễn Thanh Chung, Nguyễn Thị Lan Hương, Nguyễn Minh Trang, Trần Đức Việt, Trần Thúy Hằng và Đặng Nhật Anh đã nhận được tấm vé vàng vào vòng hùng biện bằng tiếng Anh. Cùng một câu hỏi: What do you think about the identity of DAV’s students and what can they do for improving these identities?” cho các thí sinh nam,Thanh Chung đã gây ấn tượng khi nhấn mạnh rằng sinh viên cần phải tích cực trau dồi học tập ngôn ngữ lẫn kiến thức, đồng thời tham gia các buổi hội thảo của những nhà lãnh đạo và các học giả tên tuổi để làm giàu tri thức.

Đức Việt tự tin trong vòng hùng biện

Cũng nhận được thử thách hóc búa không kém từ BGK: “If you were a diplomat, what will you do to introduce Vietnam and Vietnamese people to the world?”, các thí sinh nữ dù khá bối rối, họ vẫn hoàn thành tốt phần thi của mình. Minh Trang khẳng định sẽ quảng bá văn hóa Việt Nam như viên ngọc ẩn giấu mà người ta chỉ có thể tìm thấy cái đẹp khi trực tiếp đặt chân đến mảnh đất này trong khi Thúy Hằng lại cho rằng: “Trở thành nhà ngoại giao ngoại giao đồng nghĩa với việc có cơ hội tham gia nhiều sự kiện mang tầm quốc tế. Đó chính là cách tốt nhất để quảng bá rộng rãi hình ảnh con người, đất nước Việt Nam, đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.”. Bằng câu trả lời thông minh, ngắn gọn và thuyết phục, Nguyễn Thanh ChungTrần Thúy Hằng đã xứng đáng với ngôi vị quán quân của DAV Athenus – Bản sắc sinh viên Ngoại giao 2014.

Ngoài ra, BTC còn trao một số giải phụ cho những thí sinh xuất sắc:

- Á quân 2: Tạ Nhật Anh, Nguyễn Thị Lan Hương

- Á quân 1: Trần Đức Việt, Nguyễn Minh Trang

- Cặp đôi sáng tạo: Phạm Hoài Nam – Hà Trang Vân, Nguyễn Trọng Hoàng Sơn – Lê Thu Trang

- Cặp đôi thân thiện: Tạ Nhật Anh – Trần Thúy Hằng

- Cặp đôi thể thao: Bạch Huy Hoàng – Trần Thúy Hằng

- Cặp đôi tài năng: Nguyễn Thanh Chung – Trần Ngọc Huệ

- Cặp đôi được yêu thích nhất: Mai Anh Thư – Trịnh Tất Đạt

- Cặp đôi có trang phục dạ hội đẹp nhất: Phùng Huy Hoàng – Nguyễn Thị Lan Hương

- Cặp đôi có trang phục truyền thống đẹp nhất: Trần Đức Việt – Nguyễn Minh Trang

DAV Athenus đã khép lại với việc tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho những ngôi vị danh giá. Với vẻ đẹp, sự nỗ lực và tài năng, cả 12 cặp đôi đều đã thực sự tỏa sáng. Sự thành công của chương trình hứa hẹn mang đến một mùa “DAV Athenus” mới lạ hơn, hấp dẫn hơn vào năm 2016.

Minh Nguyệt– Hoa Hạ