Chung kết DAV E-Talent Open 2015 - Tất cả đều là người chiến thắng

14:00 13/04/2015

Hành trình gần một tháng của cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội E-Talent Open 2015 đã đi đến hồi kết với Đêm chung kết diễn ra vào tối 08/04/2015 tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao.

Đã từ lâu, DAV E-Talent là một cuộc thi uy tín dành cho các bạn trẻ ham hiểu biết, đam mê tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng thuyết trình, hùng biện bằng tiếng Anh. Năm 2015, với chủ đề “Hội nhập văn hóa”, chương trình đã thu hút gần 100 đơn đăng kí từ hàng chục trường Đại học trên địa bàn thành phố. Trải qua hai vòng thi kiến thức và hùng biện đầy căng thẳng, 4 đội chơi: Olaves, Wandergirls, OK và Pandora’s Box đã xuất sắc dành được những tấm vé vào vòng chung kết, thành phần các đội đến từ Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại thương.

Chân dung 4 đội thi tranh tài

Không chờ khán giả ngồi ấm chỗ, các đội thi đã nhanh chóng hâm nóng không khí bằng phần “Greetings & Talents” quen thuộc. Năm nay, tuy tất cả đều thể hiện tài năng của mình qua những câu hát, tuy nhiên mỗi đội lại để lại dấu ấn khác nhau. Sau sự ngọt ngào và sâu lắng từ đội Olaves với “Fall for you” và “Lost stars”, là một câu chuyện tình gà bông “International Love” đầy dễ thương của Wandergirls. Và trong khi đội OK gây chú ý mạnh bằng bộ trang phục Pikachu vô cùng nổi bật của thí sinh Trương Hoàng Hải Nam và bản cover ca khúc “November Rain” của Guns N’ Roses, thì Pandora’s Box, với phần trình diễn dựa theo truyền thuyết về Chiếc hộp của Pandora, đã mang tới thông điệp: trong một thế giới còn quá nhiều vấn đề, con người vẫn luôn và sẽ luôn cần Hy vọng để có thể vững bước vượt qua khó khăn.

Không khí trong Hội trường càng trở nên nóng hơn khi các đội thi bước vào vòng thi Hùng biện. Ở đó, mỗi đội sẽ bốc thăm chủ để, và sau đó sẽ có khoảng 10 phút để trình bày quan điểm của bản thân về chủ đề đó. Qua các vấn đề đa dạng như “Hòa tan văn hóa”, “Có nên chú trọng Anh ngữ hơn Á ngữ?”, “Toàn cầu hóa và tái cấu trúc văn hóa” và “Quảng bá và bảo tồn văn hóa trong thế giới toàn cầu hóa”, các thí sinh không chỉ bị yêu cầu về kĩ năng thuyết trình, lập luận, mà còn yêu cầu một trình độ hiểu biết và vốn kiến thức to lớn. Kết thúc vòng thi này, hai đội chơi OK và Pandora’s Box đã xuất sắc dành số điểm cao và cùng nhau tiến bước vào vòng thi cuối, vòng thi vấn đáp.

Trong vòng thi cuối cùng, cả 3 thành viên sẽ phải cùng nhau trả lời một câu hỏi của Ban giám khảo. Với câu hỏi “Hội nhập văn hóa là gì và Việt Nam đã hội nhập văn hóa như thế nào?”, cả hai đội chơi đã xuất sắc đưa ra những quan điểm, lí lẽ hùng hồn và lập luận thuyết phục để phục vụ lí lẽ của mình. Không chỉ có vậy, mỗi thí sinh cũng thể hiện bản lĩnh vững vàng khi luôn tự tin và không nao núng trước những câu hỏi liên tiếp từ giám khảo. Có lẽ cũng vì vậy mà kết quả của cuộc thi phải nói là vô cùng sít sao khi chênh lệch giữa hai đội chỉ là vỏn vẹn 1 điểm duy nhất. Và với kết quả đó, ngôi vương của cuộc thi DAV E-Talent 2015 đã thuộc về đội OK!

Đội OK - Quán quân của cuộc thi DAV E-Talent Open 2015 (từ trái qua: thầy Dũng-Trưởng BTC, đội OK, đội Pandora’s Box và Ban giám khảo cuộc thi)

Lại một mùa giải nữa trôi qua, và chức vô địch của DAV E-Talent 2015 đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Nhưng có lẽ, tất cả mọi thí sinh đều là những người chiến thắng, với những kinh nghiệm quí giá và những kỉ niệm khó quên. Chúc cho tất cả mọi thí sinh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Cuối cùng, xin gửi lời chào tạm biệt và lời hẹn gặp lại tại DAV E-Talent Open mùa giải 2016.

Bài: Đức Hiệp - Ảnh: Phương Anh

Cùng chuyên mục