Chung kết DAV’s Leader 2014: Tân thủ lĩnh tài năng của K41

01:27 27/11/2014

DAV’s Leaders là chương trình thường niên của Học viện Ngoại giao dành cho tân sinh viên, nhằm mục đích tìm kiếm khóa trưởng và bí thư liên chi đoàn cho mỗi khóa. Trải qua 3 mùa tổ chức thành công, đêm 8/11/2014 vừa qua, sân khấu Hội trường A Học viện Ngoại giao lại một lần nữa được tỏa sáng cùng gương mặt tân thủ lĩnh K41 sau nhiều vòng thi gay cấn.

Chiến thắng thuyết phục của Vũ Anh Duy - tân thủ lĩnh K41

Chương trình năm nay vinh dự có sự hiện diện của ông Lê Hải Bình – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, cô Nguyễn Thái Yên Hương – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, cô Đỗ Tư Hiền – Trưởng phòng CTCT&QLSV, thầy Phan Vũ Tuấn Anh - Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Ngoại giao, cùng các thầy cô đến từ các khoa, phòng ban trong Học viện với vai trò Ban Giám khảo. Bên cạnh đó, vòng chung kết DAV’s Leaders 2014 còn thu hút sự chú ý từ đông đảo các bạn sinh viên K41.

Ông Lê Hải Bình – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam chia sẻ, khen ngợi và động viên các bạn sinh viên.

Cùng với sự hiểu biết và bản lĩnh vốn có, năm thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng: đăng ký online – vòng debate – vòng lobby trước khi bước vào đêm chung kết với tâm thế vô cùng tự tin. Sau những giây phút sôi động từ các tiết mục văn nghệ đươc dàn dựng công phu và ấn tượng, năm bạn thí sinh chính thức bước vào vòng thi gay cấn đầy kịch tính.

Vòng 1 là phần thi hùng biện theo lượt của 5 thí sinh với chủ đề “Người thủ lĩnh là người đi đầu hay người sau cuối?” Mỗi bạn đều có những ý tưởng trình bày và luận điểm vô cùng sắc bén, thuyết phục về một hình mẫu leader lý tưởng. Không chỉ trình bày lưu loát, mà khi nhận được những câu hỏi hóc búa từ phía Ban Giám khảo, năm bạn thí sinh đều bình tĩnh và cố gắng hoàn thành tốt phần trả lời của mình.

Phần thi hùng biện của thí sinh Ngô Mai Linh

Trần Anh Thư tự tin thể hiện phần thi của mình

Mai Thy bày tỏ suy nghĩ về người thủ lĩnh

Ở vòng 2, mỗi thí sinh sẽ trình bày bản đề án cá nhân theo chủ đề tự chọn. Đề án nào có khả năng hiện thực hóa cao nhất sẽ được chọn và đưa vào thực tế. Cả năm đề án của các ứng viên đều mang tính sáng tạo và thuyết phục như: Đề án SPI & Yearbook, đề án CLB kĩ năng sống. Đặc biệt, đề án SPI và Yearbook của thí sinh Vũ Anh Duy đã nhận được sự đánh giá cao của ông Lê Hải Bình cũng như Ban Giám khảo.

Vũ Anh Duy cùng đề án SPI & Yearbook

Thí sinh Nguyễn Thị Trà My trình bày đề án CLB Kỹ năng sinh tồn

Sau 2 vòng thi hồi hộp và gay cấn, cùng sự cân nhắc kĩ lưỡng của Ban giám khảo, gương mặt của tân khóa trưởng đã được hé lộ. Đó chính là chàng trai duy nhất của Top 5 năm nay, thí sinh Vũ Anh Duy. Cán bộ tạm thời phụ trách hoạt động Hội là bạn Ngô Mai Linh, Bí thư liên chi đoàn tạm thời là bạn Nguyễn Thị Trà My và các bạn thí sinh còn lại sẽ đảm nhiệm chức vụ khóa trưởng các khoa.

Ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp, DAV’s Leaders đang chứng tỏ đây thật sự là một sân chơi năng động, sáng tạo để các bạn sinh viên thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình. Với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhưng cũng tranh đấu rất công bằng, thuyết phục, DAV’s Leaders thật sự đã trở thành nơi để những gương mặt sáng giá cùng “Hội tụ và Lan tỏa”.

Bài viết: Hoa Hạ - Ảnh: SPC