Chung kết DAV’s Leaders 2013 – Đêm tranh tài của những thủ lĩnh

08:07 25/11/2013

DAV’s Leaders là một cuộc thi được sáng lập bởi Nguyễn Thế Thành (cựu sinh viên K36) với mô hình vận động tranh cử nhằm tìm ra những thủ lĩnh tài năng, có khả năng dẫn dắt một tập thể ngày càng phát triển. Qua 3 lần tổ chức với sự giúp đỡ cố vấn nhiệt tình từ cô Trần Thị Thu Hà, Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên (CTCT & QLSV); cô Đỗ Tư Hiền, Phó phòng CTCT & QLSV và thầy Phan Vũ Tuấn Anh, Chủ tịch Hội sinh viên kết hợp với Hội sinh viên Học viện Ngoại giao, cuộc thi ngày càng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên. Trải qua 3 vòng thi đầy thử thách: Vòng đơn online – Vòng debate – Vòng lobby, BGK đã chọn ra 10 ứng viên xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết diễn ra ngày 18/10/2013.

Top 10 DAV’s Leaders 2013

Sau những giây phút mở màn đầy ấn tượng với ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” được trình bày bởi top 20 DAV’s Leaders và sự xuất hiện của MC Lê Anh (cựu sinh viên HVNG) cùng Miss DAV 2010 Phạm Tố Quyên, các ứng viên chính thức bước vào những vòng thi đầy thử thách, kịch tính ngay từ phút đầu.

Vòng 1, top 10 sau khi phải đối mặt trực tiếp với những câu hỏi hóc búa của “đội ngũ” BGK cực kì khó tính, các bạn ứng viên đều bình tĩnh và đưa ra các câu trả lời rất xác đáng về hình mẫu một leader lý tưởng. Kết thúc vòng 1, 5 ứng viên xuất sắc nhất đã được BGK lựa chọn bước tiếp vào vòng 2 - thuyết trình đề án cá nhân. Ở vòng 2, các bạn đã khiến cho BGK cũng như toàn bộ các bạn sinh viên hết sức bất ngờ khi lần lượt trình bày những đề án hết sức mới lạ và thiết thực. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi trình bày, các ứng viên đã cho thấy tính sáng tạo, tính khả thi và tiềm năng lớn lao để hiện thực hóa những đề án đó nhằm tạo ra môi trường phát triển tối ưu nhất cho sinh viên.

Cuối cùng, sau 2 vòng thi rất gay cấn và hồi hộp, tân khóa trưởng và cán bộ phụ trách tạm thời các hoạt động Đoàn đã lộ diện, đó chính là 2 bạn nữ xuất sắc, Ngô Hoàng Thương Thương và Nguyễn Hoàng Anh.

Chân dung hai tân nữ “thủ lĩnh”

DAV’s Leaders đã khẳng định được “thương hiệu” của mình, là môi trường để các bạn sinh viên thể hiện khả năng, giá trị bản thân – một môi trường sinh viên hoàn toàn độc lập và làm chủ. Những người “nhận” được nhiều nhất từ cuộc thi có lẽ chính là các thí sinh tham dự, tất cả các bạn đều khẳng định: DAV’s Leaders không còn là một cuộc cạnh tranh mà là nơi để chúng em gặp gỡ, học hỏi từ các bạn, các anh chị, qua cuộc thi chúng em rèn luyện bản thân tốt hơn.

Những lời khen này chính là phần thưởng lớn nhất cho BTC chương trình và cũng chính là động lực để tổ chức những cuộc thi tiếp theo. Hãy cùng dõi theo DAV’s Leaders và chờ đón gương mặt những thủ lĩnh mới nhé!

MC Lê Anh chia sẻ cảm xúc về chương trình

Bài: Quỳnh Mai

Ảnh: Thái Fox

Cùng chuyên mục