• Khoa luật quốc tế
< >

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam của Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao

17:29 13/11/2023

Nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2023, Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức Chương trình trao đổi sách “Bạn - Tôi sẻ chia trang sách hay” và Cuộc thi viết “Trang sách giúp tôi chọn nghề luật”.

Các thầy cô và sinh viên của Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao

Đến với Chương trình trao đổi sách “Bạn - Tôi sẻ chia trang sách hay”, sau 10 ngày phát động, Khoa Luật Quốc tế đã nhận về hơn 200 đầu tài liệu bao gồm sách chuyên khảo, giáo trình, văn bản pháp luật và tạp chí chuyên ngành. Đáng mừng hơn, không chỉ các bạn sinh viên, cựu sinh viên Học viện Ngoại giao tham gia ủng hộ sách, các bạn sinh viên tới từ Đại học Luật Hà Nội cũng như Nhà Xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội cũng nhiệt tình ủng hộ hoạt động của Khoa.

Trong ngày tổng kết hoạt động, các bạn sinh viên đã nhận được những đầu sách quyên góp. Hoạt động nhận và tặng sách sẽ được tiếp tục triển khai giai đoạn hai đến hết năm 2023. Ban Tổ chức kỳ vọng đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách và nâng cao nhận thức của sinh viên về giá trị của việc đọc sách nói chung và pháp lý nói riêng, góp phần phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, hình thành lối sống lành mạnh và đúng pháp luật trong sinh viên.

Song song với Chương trình trao đổi sách, Khoa Luật Quốc tế đã tổ chức thành công Cuộc thi viết “Trang sách giúp tôi chọn nghề luật”. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên với nhiều bài viết hay, chất lượng. Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã chia sẻ cơ duyên với ngành luật thông qua các tác phẩm văn học kinh điển như “Giết con chim nhại” của nhà văn Harper Lee. Cũng có những bạn bén duyên với ngành luật qua cuốn sách triết học kinh điển “Bàn về tự do” của John Stuart Mill hoặc tác phẩm sử học “Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XX” của Giáo sư Lê Thành Khôi. Mặc dù đa dạng về nội dung tiếp cận, song các bạn sinh viên đều nhất trí rằng nhờ có những trang sách hay mà các bạn càng có thêm động lực để theo đuổi ngành luật, nghề luật.

Cuộc thi kết thúc với vòng diễn thuyết thành công của top 5 chung cuộc vào ngày 10/11/2023. Kết quả, sinh viên Cao Bình Nguyên lớp LQTMQT50 đã xuất sắc giành giải cao nhất của cuộc thi. Bên cạnh 05 giải thưởng chính, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như giải Nhiệt huyết và giải Sáng tạo với các bài viết đầu tư công phu. Buổi diễn thuyết được cũng được điểm tô bởi màn văn nghệ đến từ ban nhạc The Corner và sự góp mặt của hơn 200 sinh viên Khoa Luật Quốc tế.

Khoa Luật Quốc tế

Cùng chuyên mục