Chuỗi tọa đàm về sức khỏe tâm lý dành cho sinh viên Học viện Ngoại giao: Healthy Mind - Happy Students 2023

15:00 28/04/2023

Nhận thấy tầm quan trọng của sức khỏe tâm lý đối với việc học tập, sinh hoạt của sinh viên Học viện Ngoại giao, Ban Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sức khỏe tâm lý của sinh viên.

Tiếp nối sự thành công của những hoạt động trước đây, vào tháng 4/2023 vừa qua, Quỹ Phát triển Sinh viên Ngoại giao (trực thuộc Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao) phối hợp với Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên và Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam (VnPA) đã tổ chức chuỗi tọa đàm về sức khỏe tâm lý “Healthy Mind - Happy Students 2023” bao gồm ba buổi chia sẻ kiến thức và thảo luận trực tiếp.

Chuỗi tọa đàm được thực hiện với sự tham gia của nhiều chuyên gia tâm lý, dinh dưỡng nhằm giúp sinh viên Học viện: (1) Hiểu thêm về thực trạng về sức khỏe tinh thần của giới trẻ ngày nay, và tác động của những vấn đề tâm lý tới đời sống (sinh hoạt, học tập, làm việc); (2) Nhận thức rõ ràng về áp lực đồng trang lứa (peer pressure); và (3) Nhận biết mối tương quan giữa hành vi, tính cách con người và chế độ ăn uống/dinh dưỡng.

Trong tọa đàm đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/4 với chủ đề "Kỹ năng thiết lập mối quan hệ lành mạnh và đối phó với áp lực đồng trang lứa" đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và diễn giả là Bà Rhianon Walls - chuyên gia tâm lý người Úc cùng TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký VnPA. Tại tọa đàm, Mrs. Rhianon Walls đã có những chia sẻ cụ thể về áp lực đồng trang lứa, đặc biệt là đối với sinh viên, và giao lưu, trả lời mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến áp lực này. Ngoài ra, bà còn chia sẻ những lời khuyên và kỹ năng giúp các bạn sinh viên vượt qua áp lực đồng trang lứa.

Một số hình ảnh tại tọa đàm "Kỹ năng thiết lập mối quan hệ lành mạnh và đối phó với áp lực đồng trang lứa" ngày 19/4/2023

Trong hai ngày 24 và 27/4, hai tọa đàm với chủ đề “Mối liên hệ giữa dinh dưỡng và trầm cảm” và “Mối liên hệ giữa dinh dưỡng và hành vi - tính cách” đã diễn ra. Nhờ sự góp mặt của diễn giả Aman Arora - chuyên gia tâm lý người Ấn Độ và TS.BS. Nguyễn Thị Mai Hiên - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký VnPA cùng với đông đảo sinh viên Học viện, cả hai buổi tọa đàm đã diễn ra vô cùng thành công với nhiều phản hồi tích cực từ phía các sinh viên tham dự. Với phong cách diễn đạt dễ hiểu cùng ví dụ sinh động, Diễn giả Aman Arora đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về dinh dưỡng, cũng như những ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đến tâm lý, hành vi và tính cách của con người…

Một số hình ảnh tại hai buổi tọa đàm “Mối liên hệ giữa dinh dưỡng và trầm cảm” và “Mối liên hệ giữa dinh dưỡng và hành vi - tính cách”

Đây cũng là hai buổi cuối cùng khép lại chuỗi tọa đàm sức khỏe tâm lý “Healthy mind - Happy students”. Những chia sẻ của các chuyên gia về sức khỏe tâm lý và dinh dưỡng đến từ Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam chắc chắn sẽ là kiến thức, kinh nghiệm hữu ích đối với sinh viên Học viện Ngoại giao trong việc chăm sóc sức khỏe tâm lý, từ đó góp phần học tập, nghiên cứu và hoạt động hiệu quả, lành mạnh.

Nhật Trường