Chương trình Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông lần II

07:30 01/04/2013

Nhằm hỗ trợ, khuyến khích các sinh viên đại học, cao học và nghiên cứu sinh viết chuyên đề nghiên cứu về chủ đề Biển Đông, năm 2013, Học viện Ngoại giao tiếp tục triển khai Chương trình Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông lần thứ II.

Chương trình được thực hiện nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu về Biển Đông trên toàn quốc; phát hiện các tài năng trẻ, đam mê nghiên cứu về Biển Đông để tiếp tục đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, thúc đẩy hợp tác vì hòa bình và phát triển ở Biển Đông.

Chương trình năm 2013 dự kiến cấp 15 suất hỗ trợ (mỗi suất 10.000.000VNĐ) cho các sinh viên có luận văn tốt nghiệp, hoặc công trình nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến Biển Đông từ các góc độ lịch sử, pháp lý, kinh tế và quan hệ quốc tế v.v. Tác giả của 3 nghiên cứu xuất sắc nhất sẽ được mời tham gia và trình bày tham luận tại Hội thảo Quốc gia về Biển Đông lần thứ IV dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào quý III, năm 2013.

Các nghiên cứu gửi đến tham dự Chương trình sẽ được đánh giá và chọn lọc bởi Hội đồng xét duyệt, bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong nước về vấn đề Biển Đông.

Sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có thể đăng ký tham gia Chương trình theo Mẫu đăng ký và gửi đến chương trình thông qua Trường/Viện nơi các học viên đang tham gia học tập và nghiên cứu, hoặc gửi trực tiếp đến Chương trình Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông - Học viện Ngoại Giao (69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội).

Thời hạn đăng ký tham gia Chương trình đến hết 15/5/2013; hạn chót để gửi bài nghiên cứu hoàn chỉnh là 31/7/2013.

Thông tin thêm xin đề nghị liên hệ với đ/c Nguyễn Tiến Thịnh, Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao.

Email:   tienthinh.nguyen@gmail.com

Điện thoại : 04.38344540 (Ext: 224)

Fax : 04.38343543

Di động: 0904 793369