Chương trình Học bổng Thắp Sáng Niềm Tin dành cho tân sinh viên khóa 48 năm học 2021 - 2022

17:46 11/10/2021

Học viện Ngoại giao phối hợp với Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai trao tặng học bổng Thắp Sáng Niềm Tin cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt với nỗ lực vươn lên trong học tập Khóa 48 Học viện Ngoại giao.

Với mong muốn tạo động lực, sát cánh cùng các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, Học viện Ngoại giao phối hợp với Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai trao tặng học bổng Thắp Sáng Niềm Tin cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt với nỗ lực vươn lên trong học tập Khóa 48 Học viện Ngoại giao.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời vào tháng 5/2007 với mục tiêu trao học bổng toàn phần hỗ trợ các em sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, giúp các em có cơ hội đến trường, đến với giảng đường Đại học. Sau 14 năm hoạt động, Quỹ xã hội hóa này đã tiếp lửa học tập cho hàng nghìn sinh viên vượt khó. Trong số đó, có rất nhiều sinh viên ra trường đã trở thành những cử nhân sáng giá, những cá nhân thành đạt trong nước cũng như quốc tế.

Năm học 2021-2022, Học viện thông báo chương trình học bổng Thắp Sáng Niềm Tin như sau:

1. Đối tượng của chương trình
- Sinh viên Khóa 48 Học viện Ngoại giao.
- Sinh viên thuộc ít nhất một trong các trường hợp sau:
• Sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số, dân tộc thiểu số rất ít người thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn;
• Sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo, bị thương tật;
• Sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ;
• Sinh viên có cha hoặc mẹ là thương, bệnh binh;
• Sinh viên có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động;
• Sinh viên là con trong gia đình chính sách khác thuộc diện được miễn giảm học phí do pháp luật quy định;
• Các trường hợp gặp khó khăn đột xuất do chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, mất mùa, hỏa hoạn hoặc các biến cố bất thường khác;
• Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện gia đình chính sách được xác nhận của chính quyền địa phương. Với trường hợp này, sinh viên cần trình bày cụ thể hoàn cảnh trong đơn;

2. Các mức và số lượng học bổng
- Học bổng: học bổng toàn phần trong suốt thời gian học Đại học. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi đã được cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên thì mới tiếp tục được nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.
- Số lượng học bổng (dự kiến): 10 suất.
- Mức học bổng: tối đa 20.000.000 đồng/năm, gồm Học phí + Sinh hoạt phí.
- Trong đó:
• Học phí: tối đa 17.000.000 đồng/năm học.
• Sinh hoạt phí: 3.000.000 đồng/năm học.

3. Điều kiện xét học bổng
Các hồ sơ đăng ký xét học bổng hợp lệ cần đáp ứng các điều kiện sau:
- Các trường hợp được nêu tại mục 1. Đối tượng của chương trình
- Sinh viên chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân nào khác.

4. Thời hạn
Sinh viên điền phiếu đăng ký trực tuyến trước ngày 21/10/2021 tại: https://forms.office.com/r/6EAJDwuu2G 

Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên (CTCT&QLSV) sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại đối với những sinh viên phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình học bổng Thắp Sáng Niềm Tin.

Cùng chuyên mục