CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

12:00 17/06/2020

Liên kết giữa Học viện Ngoại giao

& Đại học Victoria Wellington (New Zealand)

 • Chương trình Liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria Wellington (New Zealand), đào tạo cử nhân các chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế, Khoa học Chính trị, Truyền thông. Ngoài ra, tùy thuộc vào việc lựa chọn các môn học theo quy định của ĐH Victoria Wellington sinh viên còn có thể được cấp bằng cử nhân song ngành: Quan hệ quốc tế và Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế và Truyền thông, Khoa học chính trị và Truyền thông. Bằng cấp do ĐH Victoria Wellington cấp, có giá trị quốc tế, được chấp nhận ở các trường đại học thứ hạng cao trên thế giới.
 • Chương trình đã được sự cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự cho phép của Bộ Ngoại giao. Được đánh giá là chương trình liên kết đào tạo nghiêm túc, chất lượng cao.
 • Thời gian đào tạo: 3 năm, chia 2 giai đoạn, 1,5 năm học tại Việt Nam và 1,5 năm học tại New Zealand. Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh. Giai đoạn ở Việt Nam sinh viên học chung một khung chương trình gồm chín (9) môn tương ứng với 180 tín chỉ. Sau khi hoàn thành giai đoạn học tại Học viện Ngoại giao, sinh viên đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển tiếp sang ĐH Victoria Wellington (New Zealand), học chín (9) môn tiếp theo tương ứng với 180 tín chỉ còn lại.
 • Khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng của ĐH Victoria Wellington, hoàn toàn giống như các sinh viên học toàn thời gian ở ĐH Victoria Wellington.
 • Ưu điểm của Chương trình: sinh viên vừa có thể tiết kiệm chi phí hơn so với nhiều chương trình du học/liên kết khác, vừa có cơ hội học tập trong môi trường của hai trường đại học danh tiếng của Việt Nam và New Zealand; sự lựa chọn ngành học đa dạng; bằng cấp có giá trị cao, được chấp nhận trên toàn cầu.

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON

Đại học Victoria Wellington, (New Zealand)
  • Đại học Victoria Wellington là một trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới về đào tạo ngành Khoa học Chính trị, Quan hệ Quốc tế, Truyền thông (theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2019). Hàng năm, trường đào tạo khoảng 22.000 sinh viên, trong đó có gần 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.
  • Đại học Victoria Wellington là Đại học hàng đầu New Zealand về chất lượng nghiên cứu: Theo đánh giá của chính phủ New Zealand, Đại học Victoria Wellington đứng đầu về chất lượng nghiên cứu (Dựa theo bảng đánh giá chất lượng của Quỹ nghiên cứu Thành tựu thuộc Ủy Ban Giáo dục bậc Đại học). Hầu hết cán bộ của Trường tham gia vào công tác nghiên cứu, 70% trong số đó đạt được cấp độ xếp hạng cao nhất.
  • Khuôn viên Đại học Victoria Wellington mang lại cho sinh viên sự tiện nghi và thoải mái trong thời gian học tập với thư viện, hiệu sách, ngân hàng, tiệm cà phê, phòng khám bệnh… Sinh viên cũng có thể đăng ký sử dụng khu liên hợp thể thao để tập luyện bóng bầu dục, bóng rổ, tennis, leo núi… Ngoài ra, tùy theo sở thích và khả năng của mỗi cá nhân, sinh viên có thể lựa chọn tham gia trong số hơn 100 câu lạc bộ của trường.
   Thư viện của Đại học Victoria Wellington
   Tiệm cà phê, căng-tin trong khuôn viên ĐH Victoria Wellington
   Khu thể thao của ĐH Victoria Wellington
   ĐIỀU KIỆN TUYỂN SIN
  • Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ.
  • Trình độ ngoại ngữ: IELTS (Academic - Dạng Học thuật) tối thiểu là 5.5 hoặc TOEFL iBT tương đương;

 • Trình độ văn hóa:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT trong nước hoặc nước ngoài.
  • Sinh viên đang theo học các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài.

  Ghi chú: Các thí sinh chưa đạt điều kiện ngoại ngữ có thể đăng ký học lớp ôn luyện IELTS cấp tốc từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

  THỜI GIAN TUYỂN SINH

  • Chương trình liên kết đào tạo nhận hồ sơ liên tục trong năm cho khóa tuyển sinh tháng 10 hoặc khóa tuyển sinh bổ sung tháng 2 của năm kế tiếp.
  • Chương trình hướng dẫn và nhận hồ sơ tuyển sinh theo giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
  • Khóa 14 dự kiến khai giảng vào 15/10/2021, thời gian nhận hồ sơ từ 15/7/2021 đến 24/9/2021.
  • KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
  • Giai đoạn ở Việt Nam học 9 môn:
  • Giai đoạn ở New Zealand học 9 môn:
  • Sinh viên có thể lựa chọn các môn học phù hợp theo danh sách các môn học của Đại học Victoria Wellington. (Tham khảo cách chọn môn: tại đây)

   ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

   • Sinh viên phải trải qua toàn bộ 9 môn học. Thi đỗ ít nhất 6/9 môn học ở Học viện Ngoại giao (trong đó có ít nhất hai môn đạt điểm B - trở lên).
   • Điểm IELTS (Academic): 6.0 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5), hoặc TOEFL iBT tương đương.
   • Đại học Victoria Wellington tiếp nhận sinh viên vào hai đợt là tháng 2 và tháng 7 hằng năm.
   • Học viện Ngoại giao sẽ hỗ trợ thủ tục visa.

   MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CỦA SINH VIÊN

  •  
  • Một số hoạt động ngoại khóa của sinh viên chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam

    

   Một số hoạt động ngoại khóa của sinh viên chương trình liên kết đào tạo tại New Zealand

   VÌ SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC VICTORIA, NEW ZEALAND

   New Zealand được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa sôi động và người dân nổi tiếng thân thiện trên thế giới.

   ⇾ New Zealand - đất nước thanh bình, an ninh bảo đảm: Được đánh giá là quốc gia thanh bình thứ hai trên thế giới theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2017.

   ⇾ Môi trường học tập và chất lượng cuộc sống cao: Cơ sở vật chất, đặt biệt là giao thông công cộng hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại. Thiên nhiên hiền hòa, con người thân thiện giúp cho du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới lạ.

   ⇾ Hệ thống giáo dục phát triển, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận rộng rãi: Nền giáo dục tiến bộ của New Zealand luôn hướng đến sự hoàn thiện, trang thiết bị học tập hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, giúp học viên phát huy tối đa năng lực của bản thân.

   ⇾ Cơ hội học tiếng Anh chuẩn: Ở New Zealand, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Phần lớn là dân số người Anh, Úc và Châu Âu. Giao tiếp với người bản địa bằng tiếng Anh hàng ngày, trong một thời gian ngắn sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh.

   ⇾ Chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand không quá cao: Trong thời gian học, sinh viên được phép làm việc tối đa là 20 tiếng/1 tuần, mới mức lương tối thiểu 13 NZD/1 giờ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được cấp thị thực 03 năm để tìm việc.

   ⇾ Mối quan hệ hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam ngày càng thắt chặt trên nhiều phương diện, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đào tạo. Sinh viên du học tại New Zealand sẽ được hưởng nhiều ưu đãi của cả hai nước.

   Thủ đô Wellington, New Zealand
   Lễ Tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học Victoria Wellington
   THÔNG TIN LIÊN HỆ

   Đăng ký thông tin Chương trình Liên kết đào tạo tại đây

Cùng chuyên mục