Chương trình Ngày hội Văn hóa kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011)

Năm 2011 là một dấu mốc quan trọng đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là năm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Đoàn, cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, năm 2011 còn là năm được Ban Bí thư TƯ Đảng chọn là Năm thanh niên. Đối với thanh niên, thế hệ trẻ của Bộ Ngoại giao, năm 2011 còn có ý nghĩa đặc biệt hơn vì Đảng uỷ Bộ đã quyết định chọn năm 2011 là Năm thanh niên Ngoại giao, coi thanh niên là lực lượng nòng cốt, đặt mục tiêu đào tạo và rèn luyện thế hệ trẻ, thế hệ kế cận, một trong những trọng tâm lớn của Bộ. Trong không khí hào hùng, mạnh mẽ của sức trẻ đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao cũng như đoàn viên thanh niên cả nước, Học viện Ngoại giao đã tổ chức chương trình DAV Culture chào mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 80 tuổi.

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic01

Thầy Đặng Đình Quý, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện phát biểu và trao giải thưởng trong chương trình

Chương trình DAV Culture được tổ chức dưới hình thức một ngày hội đa văn hóa với hai hoạt động chính: DAV Fair – hội trại vào buổi sáng và DAV Gala vào buổi tối. Nội dung của chương trình xoay quanh những yếu tố đặc sắc nhất làm nên văn hóa truyền thống của từng quốc gia là Ẩm thực, Trang phục và Âm nhạc – nghệ thuật truyền thống.

DAV Fair quả thực là nơi để mọi người đắm mình vào không khí lễ hội đầy màu sắc của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại đây, những người tham gia không chỉ được nếm những món ăn ngon, thưởng thức âm nhạc sôi động mà còn có dịp được khoác lên mình trang phục truyền thống của đất nước mà mình yêu thích hay thử sức với những trò chơi đầy mới lạ đến từ những đất nước xa xôi. Chương trình được xây dựng theo hình thức 1 chuyến bay. Vé vào cổng là những quyển passport. Khi tham gia một hay nhiều hoạt động của mỗi trại tương ứng với một đất nước, người chơi sẽ được đóng một con dấu chứng nhận đã đi qua đất nước đó. Bên cạnh đó, xuyên suốt thời gian diễn ra hội trại, chương trình còn có hàng loạt chương trình ca múa nhạc tại sân khấu mini của DAV Fair giúp du khách thư giãn trên các chuyến bay.

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic02

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic03

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic04

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic05

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic06
 
Chùm ảnh: Nhiều hoạt động sổi nổi diễn ra trong Hội trại

Chia tay DAV Fair, với những hoạt động náo nhiệt ngoài trời, chúng ta cùng đắm chìm trong âm nhạc của DAV Gala với chủ đề “Share the world”.

Mở đầu chương trình Thầy Đặng Đình Quý, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao thay mặt Lãnh đạo Học viện phát biểu Khai mạc chương trình. Trong bài phát biểu, thầy Đặng Đình Quý đã ôn lại những hy sinh, đóng góp to lớn của lớp lớp thanh niên cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 80 năm qua, và nhấn mạnh Học viện luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên, đặc biệt là sinh viên học tập, rèn luyện để nhanh chóng trưởng thành, trở thành những nhà ngoại giao chuyên nghiệp của thế kỷ XXI, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp hội nhập quốc tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện đã thay mặt Đảng ủy phát động Năm Thanh niên ngoại giao 2011 với chủ đề “Thanh niên Ngoại giao tích cực, chủ động rèn luyện, phục vụ sự nghiệp hội nhập quốc tế” với ba mục tiêu lớn:

Thứ nhất, nâng cao nhận thức của thanh niên, sinh viên về Đảng, về lợi ích dân tộc và truyền thống của Ngành Ngoại giao; phát huy ý thức rèn luyện đạo đức, tác phong nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với công việc, hết lòng phấn đấu vì sự nghiệp đối ngoại.

Thứ hai, tạo bước chuyển mới trong việc nâng cao tinh thần chủ động, ý thức tự học, phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên, đồng thời tăng cường hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng ngoại giao cho sinh viên ngoại giao từng bước chủ động trong hội nhập quốc tế.
Thứ ba, tạo đà cho phong trào Thanh niên chủ động, tích cực thi đua học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, vươn lên ngang tầm ngoại giao khu vực và thế giới. Đồng thời, thúc đẩy các cấp ủy Đảng và lãnh đạo các đơn vị tăng cường quan tâm lãnh đạo công tác phát triển thanh niên, đặc biệt là sinh viên trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, Thầy Đặng Đình Quý đã trao quà cho cuộc thi ảnh với chủ đề là khoảnh khắc của sinh viên học viện, diễn ra trước đêm Gala. Giải nhất thuộc về bức ảnh của bạn Anh My lớp LQT B, giải Nhì thuộc về bạn Trần Thu Trang lớp Luật C còn cô gái Hồ Bảo Ngọc lớp luật A giành được giải ba.
Ngay sau đó, điệu nhảy Yosakoi từ Nhật bản đã bắt đầu cho một đêm Gala sôi động đầy màu sắc văn hóa từ khắp các nước trên thế giới. Rời đất nước mặt trời mọc, khán giả được thăm xứ sở sương mù với màn khiêu vũ dịu dàng, trang trọng. Với đôi chân khéo léo, thân mình uyển chuyển, các bước nhảy điệu nghệ đất nước Anh đã gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều khán giả. Tiếp theo DAV Gala được hâm nóng bởi màn hiphop sôi động, chuyên nghiệp như những MJ. Những động tác linh hoạt và mềm dẻo trong điệu nhảy Kalinka đem lại cho người xem những cảm xúc rất riêng về một cachiusa nơi xứ lạnh. Đất nước Việt Nam với “cây đa quán dốc” mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện theo một phong cách vừa truyền thống, vừa hiện đại; Đất nước láng giềng trong màn múa cổ truyền của các cô gái Lào xinh đẹp cuốn hút bao chàng trai trẻ. Kinh kịch của Trung Quốc, các điệu nhảy belly dance cũng hết sức hấp dẫn. Đêm Gala còn có sự tham gia của một cựu sinh viên K30 là Tú Michael và bạn Khánh Chi – giải nhất Let’s get loud. Đặc biệt hơn cả, còn có sự góp mặt của ca sỹ Duy Khoa với “Bản tình ca đầu tiên” dịu dàng, “Suy nghĩ trong anh” giản dị và “Thầm Yêu” nồng nàn ấm áp… Chương trình được khép lại bằng màn trình diễn thời trang – áo dài Việt Nam duyên dáng và hết sức ấn tượng bởi những chàng trai tuấn tú cùng các cô gái đáng yêu K37…

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic07

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic08

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic09

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic10

chuong-trinh-ngay-hoi-van-hoa-ky-niem-80-nam-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-26-3-1931-26-3-2011-pic11
 
Chùm ảnh: Các tiết mục đặc sắc trong đêm Gala thể hiện sự năng động sáng tạo của sinh viên Ngoại giao

Một ngày DAV Culture trôi qua thật nhanh nhưng cũng thật ý nghĩa. Sinh viên đã có những giây phút vui vẻ chuẩn bị và trang trí trại, háo hức cầm trên tay quyển passport du lịch thế giới để thu thập những con dấu rồi cùng nhau tận hưởng một đêm nhạc thật sự độc đáo và chuyên nghiệp. Ngày hội văn hóa – một trong những hoạt động trọng tâm của Đoàn thanh niên để kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp. Hi vọng những giây phút hòa mình vào DAV Culture sẽ trở thành kỉ niệm thật đẹp trong tâm trí mỗi sinh viên Ngoại giao.

Tư Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC