00:00 03/11/2023

Ban Đào tạo thông báo Chương trình thực tập Đợt 6 năm học 2023 - 2024 tại hai công ty lớn của Áo là tập đoàn công nghệ Andritz và công ty B4you GmbH dành cho sinh viên hệ đào tạo Chất lượng cao K47.

Tập đoàn Andritz tại Graz, Áo hiện đang dẫn đầu về công nghệ và thị trường toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh thủy điện, công nghiệp giấy và bột giấy, công nghiệp luyện kim và thép cũng như phân tách chất rắn/lỏng trong phân khúc đô thị và công nghiệp.

Công ty B4you GmbH tại Graz, Áo thành công trong lĩnh vực phát triển sản phẩm và thành lập các hoạt động kinh doanh thông qua việc liên kết với các công ty lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Công ty hiện đang tập trung phát triển ý tưởng; mang tới những giải pháp mới, riêng biệt và sáng tạo với mục tiêu xây dựng lợi ích lâu dài giữa các bên đối tác.

1. Yêu cầu chung

- Sinh viên năm thứ 4, ưu tiên sinh viên ngành Kinh tế quốc tế và Luật quốc tế

- Ngoại ngữ: Thông thạo tiếng Anh, có tiếng Đức là một lợi thế

- Thành thạo sử dụng các kỹ năng Microsoft Office (PowerPoint, Excel, Word)

- Kỹ năng nghiên cứu tốt

- Nhanh nhẹn, nhiệt huyết, có khả năng thích nghi công việc ở môi trường quốc tế

- Ham học hỏi, khám phá và tiếp nhận cái mới

- Tự giác, trách nhiệm, làm việc theo nhóm với tinh thần tích cực và hợp tác

- Quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Áo và Việt Nam

- Nằm trong diện sinh viên được xét làm luận văn tốt nghiệp và tự thu xếp được giữa việc làm khóa luận và việc đi thực tập ở nước ngoài của mình.

2. Yêu cầu cụ thể

- Đối với Tập đoàn Andritz: Ứng viên cần có kiến thức tổng quan và đam mê về năng lượng bền vững. Ứng viên cần tự làm một bài nghiên cứu gồm 2 phần:

+ Tập đoàn Andritz và hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam.

+ Những tiềm năng phát triển của Andritz về mảng Hydrogen tại Việt Nam.

- Đối với Công ty B4you GmbH: Ứng viên cần có hiểu biết cơ bản và đam mê về kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Áo. Ứng viên cần tự làm một bài nghiên cứu gồm 2 phần:

+ Quan hệ tiềm năng giữa Áo và Việt Nam; thông tin hoạt động kinh doanh, mạng lưới của công ty B4you GmbH.

+ Dựa vào phần 1 và những nghiên cứu thêm, thử đưa ra 1 dự án tiềm năng giữa Áo và Việt Nam. Chủ đề của dự án đó có thể về: Xuất nhập khẩu thực phẩm, công nghệ, lao động, mua bán bất động sản, năng lượng sạch, tái chế, trao đổi văn hóa,...

3. Số lượng

- Tập đoàn Andritz: 01 vị trí.

- Công ty B4you GmbH: 01 vị trí.

4. Thời gian thực tập: Từ tháng 02 đến tháng 5/2024.

5. Quyền lợi của thực tập sinh

- Vé máy bay khứ hồi

- Chỗ ở

- Đơn xin cấp visa và trợ cấp sinh hoạt (dựa trên luật Áo)

- Cơ hội phát triển và đào tạo toàn diện

- Môi trường làm việc thực tế để khám phá và học hỏi

- Làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Quy trình xét tuyển

- Bước 1: Sinh viên đăng ký, nộp bài nghiên cứu dự thi và CV theo đường link dưới đây.

- Bước 2: Ban Đào tạo sơ tuyển qua hồ sơ vòng 01.

- Bước 3: Phỏng vấn các sinh viên vòng sơ tuyển.

- Bước 4: Hội đồng xét tuyển vòng 02 gồm đại diện Ban Đào tạo, đại diện (các) Khoa liên quan, đại diện của văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Áo.

Lưu ý:

- Các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia thực tập tại Áo đăng ký theo đường link: https://forms.gle/7PvT6B4LxQ1yFk6o9.

- Thời gian đăng ký: Trước 17h00 ngày 17/11/2023.

- Những bạn sinh viên được lựa chọn vào vòng sơ tuyển sẽ nhận được Email thông báo sau 5-7 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn đăng ký.

- Để đảm bảo việc đăng ký thực tập được nghiêm túc và dành các cơ hội thực tập công bằng cho các bạn sinh viên, những bạn đã đăng ký thực tập và trúng tuyển theo đúng nguyện vọng nhưng không tham gia thực tập sẽ không được xét thực tập các kỳ tiếp theo.

- Sinh viên trúng tuyển kỳ thực tập sẽ chịu sự quản lý của Ban Đào tạo và của đơn vị tiếp nhận thực tập; phải có thái độ nghiêm túc đối với việc thực tập, có trách nhiệm nộp báo cáo thực tập và thực hiện đúng quy định, quy trình thực tập. Mọi vi phạm sẽ có biện pháp xử lý, tuỳ mức độ.

Mọi thắc mắc đề nghị liên hệ:

Ban Đào tạo

Email: trungtamhuongnghiep@dav.edu.vn