CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI VIETNAM AIRLINES

18:38 05/05/2022

Từ ngày 21/04 đến 24/04 vừa qua, 21 sinh viên Học viện Ngoại giao đã có cơ hội thực tập - trải nghiệm tại Trung tâm Bông Sen Vàng và Ban Tiếp thị số của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Vietnam Airlines, góp phần đẩy mạnh và gắn liền đào tạo với tuyển dụng, tạo cơ hội cho sinh viên Học viện thực tập, trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế.

Nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao tham gia chương trình thực tập trải nghiệm tại Vietnam Airlines

Trong ngày đầu tiên của chương trình thực tập trải nghiệm, sinh viên Học viện đã tham quan trụ sở Vietnam Airlines, gặp gỡ, giao lưu với các ban chuyên môn và được giới thiệu nhiều thông tin hữu ích về cơ hội việc làm trong ngành hàng không, đặc biệt là tại Vietnam Airlines. Đây là những tư liệu thiết thực và quý giá, giúp các sinh viên có thể định hướng rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp và nhận thức được các khó khăn có thể gặp phải.

Sinh viên Ngoại giao có cơ hội được giới thiệu và tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về quy trình hoạt động của Vietnam Airlines

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên tham gia đã có cơ hội tập huấn cùng các ban chuyên môn của Vietnam Airlines và chuẩn bị cho sự kiện Vietnam Airlines Festa 2022 - một trong những sự kiện lớn của Hãng. Tại sự kiện, các sinh viên Học viện đã có thể thực hành nhiều kỹ năng quan trọng như đàm phán, marketing và được học hỏi về chiến dịch phát triển hội viên của Vietnam Airlines. Những hoạt động này đã góp phần đem đến cho sinh viên nhiều góc nhìn mới mẻ về cách thức quản lý và vận hành của các doanh nghiệp, từ đó tự tin hơn khi bước vào môi trường lao động tương lai.

Nhóm sinh viên Học viện tham quan trụ sở Vietnam Airlines và có cơ hội gặp gỡ, tập huấn cùng các ban chuyên môn

Chương trình thực tập trải nghiệm tại Vietnam Airlines đã giúp sinh viên Học viện Ngoại giao trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thiết thực và giá trị, phục vụ tốt cho quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp. Chia sẻ về trải nghiệm thú vị này tại Vietnam Airlines, bạn Lê Phương Anh, thành viên của nhóm thực tập Trung tâm Bông Sen Vàng bày tỏ:

“Với mình, hoạt động thực tập trải nghiệm tại Trung tâm Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines là một sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình học hỏi và tìm hiểu nghề nghiệp tương lai. 03 ngày thực tập tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp mình hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và Vietnam Airlines nói riêng, từ đó có thể đưa ra những định hướng phù hợp cho bản thân. Bên cạnh đó, những kỹ năng mình học hỏi được trong quá trình làm việc với các anh chị tại Vietnam Airlines cũng giúp mình có cái nhìn sâu sắc hơn trong hoạt động học tập, nghiên cứu, đồng thời tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Dù thời gian thực tập không dài, song tất cả thành viên trong nhóm chúng mình đều có thể cảm nhận sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ ban lãnh đạo và các anh chị cán bộ, công nhân viên của Vietnam Airlines cũng như từ các thầy cô của Học viện. Đây là một trong những động lực lớn nhất để chúng mình tiếp tục nỗ lực phát triển và hoàn thiện bản thân trong tương lai tới!”

Nhóm sinh viên thực tập tại Trung tâm Bông Sen Vàng, Vietnam Airlines

Thành viên của nhóm thực tập tại ban Tiếp thị số, bạn Lưu Gia Huy cũng có đôi lời chia sẻ:

“Khoảng thời gian thực tập trải nghiệm ban Tiếp thị số của Vietnam Airlines đã để lại trong mình nhiều ấn tượng sâu sắc. Trước hết, mình nhận thấy môi trường làm việc của Vietnam Airlines rất chuyên nghiệp, các anh chị, cô chú luôn tràn đầy năng lượng trẻ trung, vui vẻ. Điều này đã thôi thúc mình cố gắng hết khả năng của bản thân. Sau chương trình đầu tiên "Vietnam Airlines Festa 2022 - Trên từng chuyển động mới", mình càng năng động, tự tin và khéo léo khi tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước, đồng thời cải thiện kĩ năng giao tiếp, đàm phán, kĩ năng trình bày trước đám đông và các kĩ năng chuyên môn tiếp thị số. Những kinh nghiệm và kỷ niệm quý giá ở Vietnam Airlines sẽ là tiền đề quan trọng để mình phấn đấu hơn nữa trong nghiên cứu, học tập và các công việc tương lai.”

Nhóm sinh viên thực tập tại Ban Tiếp thị số, Vietnam Airlines

Chị Hoàng Thị Thanh Vân, thành viên Trung tâm Bông Sen Vàng Vietnam Airlines bày tỏ:

“Thay mặt Trung tâm Bông Sen Vàng, Ban Tiếp thị số, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban Đào tạo, Học viên Ngoại giao vì sự phối hợp nhiệt tình trong việc cử Đoàn 21 bạn thực tập sinh đến thực tập và làm việc trong giai đoạn từ 21/04 đến 24/04/2022. Phong cách làm việc tươi trẻ, nhiệt tình, tích cực của đoàn 21 bạn thực tập sinh đã thổi một làn gió mới đến sự kiện “Vietnam Airlines Festa – Trên từng chuyển động mới” tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội trong 2 ngày 23 và 24/04/2022.

Lãnh đạo Trung tâm Bông Sen Vàng, Ban Tiếp thị số, Ban Truyền thông, các công ty thành viên VNA Group, các đối tác của VNA tại sự kiện đã đánh giá rất cao sự thể hiện chuyên nghiệp, năng động của Đoàn thực tập sinh Học viện Ngoại giao. Sự thành công của Khóa thực tập sinh đầu tiên này là một minh chứng tích cực cho sự thành công ban đầu của Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết trong tháng 4/2022 giữa Vietnam Airlines và Học viện Ngoại giao.”

Sinh viên Học viện Ngoại giao trải nghiệm làm nhân viên Vietnam Airlines trong sự kiện Vietnam Airlines Festa 2022

Chương trình thực tập trải nghiệm tại Vietnam Airlines là bước khởi đầu thành công cho mối quan hệ đối tác giữa Học viện và VNA, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự hợp tác quan trọng này. Học viện hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối cho các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dụng cho sinh viên trong tương lai, để từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp thiết thực, hấp dẫn.

Phương Anh

Cùng chuyên mục