Chương trình từ thiện “Tết yêu thương”

03:36 27/02/2014

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện năm học 2013 - 2014, BCH Đoàn TNCS HCM Học viện Ngoại giao đã tổ chức chương trình từ thiện “TẾT YÊU THƯƠNG” với sự hưởng ứng mạnh mẽ từ sinh viên, giảng viên trong Học viện và cũng như các mạnh thường quân tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh nghệ An.

Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ cùng “Tết yêu thương” Học viện Ngoại giao

Chương trình từ thiện lần này có sự phối hợp giữa BCH Đoàn và CLB Tình Nguyện Học viện Ngoại giao. Sau 3 tuần phát động chương trình, Ban tổ chức đã thu về được 20,5 triệu đồng; 100 áo mới; 400 đầu sách - truyện; 50 gói bánh kẹo và 0,5 tấn quần áo cũ đã qua phân loại. Toàn bộ tiền và hiện vật của các nhà hảo tâm được dùng để tặng cho 50 gia đình chính sách, 10 em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập và 10 gia đình chính sách.

6h00. Mọi người trong đoàn đã có mặt đầy đủ. Những khuôn mặt rạng rỡ, hồ hởi, tiếng nói chuyện, cười đùa như phá tan cái không gian tĩnh mịch của buổi sáng mai. Mọi người khẩn trương hoàn tất những công việc chuẩn bị cuối cùng trước khi xe chuyển bánh.

7h00. Tạm biệt Hà Nội, tạm biệt cái náo nhiệt của Thủ đô, chúng tôi lên đường mang theo sự háo hức, chộn rộn và niềm mong mỏi sẽ mang đến chút hơi ấm cho các em nhỏ vùng núi. Không khí trên xe lại trở nên vui tươi, rộn rã; có lẽ bởi cái háo hức của chuyến đi xa, hay bởi tinh thần tình nguyện đang hân hoan thúc giục?

13h00. Đặt chân lên mảnh đất linh thiêng, mảnh đất sinh ra những hiền tài của đất nước – Nghệ An

 

Cô Đỗ Tư Hiền, Bí thư Đoàn trao quà cho các gia đình chính sách
và các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập

Thành viên trong đoàn cùng cán bộ xã đến thăm những gia đình chính sách, gửi tặng những món quà nhỏ nhưng chứa chan tình cảm, mong các bà, các em, cô chú sẽ luôn khỏe mạnh, và mong rằng cuộc sống sẽ bớt đi những vất vả, bộn bề….

Đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

Giá như thời gian trôi chậm lại, để những phút giây vui đùa cùng các em được dài ra mãi; nhưng rồi cũng đến lúc chúng tôi phải ra về. Sự quyến luyến bịn rịn hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi ra đưa tiễn, khiến mọi người không khỏi xúc động.

Trở về Hà Nội, chúng tôi sẽ vẫn nhớ về mảnh đất này, nhớ về những kỷ niệm của một chuyến đi, về nụ cười trong sáng trên gương mặt hồn nhiên của các em nhỏ. Dù những điều chúng tôi làm được chưa phải lớn lao, to tát, nhưng đó là tất cả tấm lòng chân thành nhất mà ban tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành tặng cho mảnh đất xa xôi này.

Trần Giang Thái

(Ảnh: Nguyễn Trung Nguyên)

 

Cùng chuyên mục