Chương trình “Về nguồn - Mùa Hè Xanh 2022 - Dấu chân Ngoại giao”

17:00 18/07/2022

Từ ngày 14/07 đến 16/07 vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã phối hợp tổ chức chương trình “Về nguồn - Mùa Hè Xanh 2022 - Dấu chân Ngoại giao” tại địa bàn hai tỉnh Tuyên Quang và Lào Cai.

Chương trình “Về nguồn - Mùa Hè Xanh 2022 - Dấu chân Ngoại giao”

Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Đồng Anh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, cùng với sự tham gia của nhiều cán bộ, thanh niên đến từ các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và hơn 50 đoàn viên thanh niên Học viện Ngoại giao.

Trong ngày đầu tiên, đoàn đã đến thăm quan Khu di tích Bộ Ngoại giao tại An toàn khu Tuyên Quang và trao tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình chính sách cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp thanh niên hiểu rõ hơn về lịch sử và các hoạt động đối ngoại của nước ta trong thời kỳ đầu, đồng thời góp phần hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất tới các hộ gia đình còn khó khăn tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Đồng Anh cùng các cán bộ trẻ của Bộ Ngoại giao và đoàn viên thanh niên Học viện dâng hương tưởng niệm
Đại diện đoàn thăm hỏi và trao quà cho các hộ gia đình chính sách và các em nhỏ

Tại điểm đến tiếp theo, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ biên phòng Đồn Pha Long - những chiến sỹ biên phòng đã anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ Quốc. Đồng thời, Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên tặng quà các chiến sĩ tại Đồn biên phòng Mường Khương và Pha Long và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ tại Trường tiểu học số 2 Mường Khương và trường Mầm non Pha Long. Những phần quà này hy vọng sẽ tạo nên niềm vui và động lực, giúp các chiến sĩ và các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong tương lai tới.

Giây phút tưởng niệm những chiến sĩ biên phòng đã hy sinh tại Pha Long
Đoàn thăm hỏi và trao tặng những phần quà thiết thực cho các chiến sỹ, các gia đình khó khăn và các em nhỏ
Các phần quà dành tặng đến các điểm trường trên địa bàn Mường Khương và Pha Long

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã phối hợp với Đồn biên phòng Pha Long tổ chức tọa đàm: “Vai trò của ngành Ngoại giao & Công tác đối ngoại trong thời kỳ mới” với các diễn giả là Thượng tá Nguyễn Văn Thiệu - Chính trị viên Đồn Biên phòng Pha Long và đồng chí Nguyễn Đồng Anh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Tọa đàm đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích và những kinh nghiệm thực tiễn quý giá cho các bạn thanh niên ngành Ngoại giao cũng như các chiến sỹ trẻ.

Đ/c Nguyễn Đồng Anh chia sẻ tại buổi tọa đàm

Điểm dừng chân cuối cùng của chuyến công tác, Đoàn đã tổ chức tham quan cột mốc biên giới 163 và trồng cây tại cửa khẩu Lồ Cố Chin đang trong quá trình xây dựng, nhằm ươm mầm những giá trị bền vững cho tương lai. 

Đoàn tham quan cột mốc biên giới 163
Hình ảnh toàn đoàn hát Quốc ca tại cột mốc biên giới 163 - cửa khẩu Lồ Cố Chin

Thông qua nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, chương trình “Về nguồn - Mùa Hè Xanh 2022 - Dấu chân Ngoại giao” đã góp phần tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp, hỗ trợ thêm phần nào đó giúp đỡ các chiến sĩ, hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tuyên Quang và Lào Cai. Các hoạt động trong chuyến đi cũng góp phần củng cố các kiến thức lịch sử, đối ngoại và gắn kết thế hệ trẻ của ngành Ngoại giao với các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy tinh thần yêu nước trong đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao nói chung và sinh viên Học viện nói riêng.

Chương trình “Về nguồn - Mùa Hè Xanh 2022 - Dấu chân Ngoại giao” diễn ra thành công tốt đẹp

Ban tổ chức chương trình xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm là các cá nhân, đơn vị trong Bộ Ngoại giao, thanh niên các đơn vị trong Bộ, cán bộ giảng viên, sinh viên Học viện Ngoại giao và các nhà tài trợ dụng cụ học tập KLONG, công ty nhựa Tiền Phong, NXB Kim Đồng và chuỗi cửa hàng CellphoneS đã đồng hành cùng chương trình. Những đóng góp thiết thực và to lớn đó đã góp phần để ban tổ chức thực hiện chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp trong điều kiện đảm bảo các yếu tố an toàn và an ninh, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Nguyệt Minh, Phương Anh, Thu Trang, Ngọc Ánh

Cùng chuyên mục